Xu hướng ô tô điện nhỏ gọn tại châu Âu

Ngành sản xuất xe hơi châu Âu đang nương theo xu hướng tăng trưởng xanh, bằng cách đầu tư vào dòng xe chạy điện cỡ nhỏ có giá bán thấp.

Những chiếc xe hơi cỡ nhỏ chạy điện đang xuất hiện trở lại ở các thành phố châu Âu. Tờ Le Soir của Bỉ trong bài báo “Xu hướng mới đang chỉ bắt đầu” viết rằng: Nếu như sau Chiến tranh Thế giới thứ hai, xe nhỏ đáp ứng nhu cầu đi lại khi xăng dầu khan hiếm, thì giờ đây xe nhỏ phù hợp với yêu cầu giảm thải và ít chỗ đỗ xe. Bài báo viết về xe Microlino của Đức 2 chỗ ngồi, cửa mở ra phía trước, giá bán 15.000 Euro, tương đương với 8 tháng lương tối thiểu.

Chiếc xe hơi ở châu Âu xưa kia chỉ được coi là vật dụng gia đình, nhỏ xinh, ăn ít xăng, công suất thấp nhưng từ khoảng chục năm trở lại đây, thịnh hành lại là xe to nặng, động cơ lớn, giá bán cao ngất, trở thành tài sản đắt tiền. Một tờ báo Đức viết: Một chiếc xe mới ở Đức trung bình có giá 41.300 Euro, đắt hơn tới gần 15.000 so với 10 năm trước và là một vấn đề thực sự đối với nhiều gia đình.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Xe to rộng nhiều ghế, chạy được nhanh, đi được xa nhưng hầu hết thời gian xe chạy lại chỉ có mỗi một người trong xe và bò trong thành phố. Bài báo cho rằng di chuyển hàng ngày chỉ cần một chiếc nhỏ nhẹ như mẫu Rocks-e. Xe nhẹ hơn nên pile nhỏ và do đó rẻ hơn, mà không làm giảm phạm vi hoạt động quá nhiều.

Tờ báo Tây Ban Nha Expansión có bài về mẫu xe nhỏ Silence S04 mà một công ty của Tây Ban Nha đang dự định mỗi năm sản xuất 20.000 chiếc. Dự kiến giá bán chiếc xe này chưa tới 10.000 Euro, phù hợp cho người đi làm hàng ngày. Xe này không cần trụ sạc. Hai khối pile gọn nhẹ lắp dưới mỗi ghế ngồi có kích thước hình dáng y như một chiếc valise nhỏ có bánh xe và tay kéo, tới chỗ làm kéo pile ra mang lên văn phòng cắm điện cả ngày, chiều về lại mang ra lắp vào xe.

Trong cuộc đua sản xuất xe hơi chạy điện nhỏ gọn giá rẻ, Pháp đang dẫn đầu với mẫu xe Citroën Ami, có giá bán chưa tới 200 triệu đồng. 25.000 xe đã được bán ra trong 2 năm vừa qua chứng minh nhu cầu của thị trường đối với dòng xe đô thị. Tuần báo Autocar đặt câu hỏi, liệu đây có phải là mẫu xe của tương lai giao thông đô thị hay không?

Tiện nghi ở mức vừa đủ, nhưng lòng xe rộng rãi, gợi nhớ tới dòng xe 2 sức ngựa xưa kia của Pháp, khi mà ô tô không phải là tài sản gì lớn, chỉ là phương tiện đi lại. Dòng xe nhỏ gọn đã quay trở lại và đang là xu hướng của tương lai. 

Theo: VTV

Hiện nay, việc lựa chọn học ngành sửa chữa ô tô là quyết định đúng đắn nhất. Nếu bạn đam mê ô tô thì nên tham khảo ngay những khóa học ngành ô tô từ hôm nay nhé. Trong tương lai, ngành này chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *