Bạn học được những gì từ gara sửa chữa ô tô

Điểm học tập được nhiều anh em nghề ô tô chúng ta lựa chọn nhất hiện nay vẫn là một gara sửa chữa ô tô, chứ không phải là một hãng nào đó. Bởi các bạn hiểu rõ, ở gara ô tô sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm và nhiều trải nghiệm thú vị hơn, hoặc chỉ đơn giản hơn là các bạn có thể dễ dàng xin việc hơn so với ở hãng.

Để học tập và vào một hãng ô tô, trước tiên điều kiện cần là các bạn phải có được cho mình những tấm bằng cao đẳng hoặc đại học. Thế nhưng hiện tại, vẫn có rất nhiều sinh viên ô tô ra trường, nhưng vẫn ít các bạn xin thẳng vào hãng để làm việc.

Bạn học được những gì từ gara sửa chữa ô tô
Học sửa ô tô tại gara

Việc lựa chọn học nghề tại gara thì đơn giản hơn rất nhiều, thậm chí cũng không cần hồ sơ hay tấm bằng để có thể xin việc, vì bạn sẽ được đào tạo và làm việc ở môi trường không quá quy chuẩn so với quy trình làm việc ở Hãng. Vậy, học ở gara bạn sẽ học được những gì?

Được sửa chữa nhiều dòng xe ô tô khác nhau

Đây có thể nói là một lợi thế cực lớn cho thợ sửa chữa ô tô tại gara, vì bạn có thể học sửa chữa với nhiều dòng xe với nhiều trường hợp sửa chữa khác nhau. Tuy vậy, muốn sửa được nhiều/ được sâu, thì các bạn phải tìm được những gara uy tín, sửa chữa chất lượng cao. Tại đây, bạn sẽ có một môi trường tốt nhất để học tập và rèn luyện.

Được sửa chữa nhiều dòng xe ô tô khác nhau
Được sửa chữa nhiều xe ô tô khác nhau

Ở một mặt khác, vì sửa chữa nhiều dòng nên các bạn sẽ khó có thể sửa chữa chuyên sâu nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hoàn thành tốt công việc nếu như gara hiện tại có thể đáp ứng về máy móc và con người. Đây có thể là một bất lợi khi học sửa ở gara, nhưng nó thực sự không đáng kể, bởi hiện tại có rất nhiều gara có thể sửa chữa chuyên sâu nhiều dòng ô tô khác nhau.

Được sửa chữa chi tiết thay vì thay thế

Ở xưởng sửa chữa ô tô, bạn có thể sửa chữa rất nhiều thứ, thay vì thay thế các chi tiết theo từng cụm nếu hư hỏng như trong hãng. Vì vậy bạn sẽ học sửa được nhiều thứ hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc bắt bệnh và trực tiếp sửa chữa một cách linh hoạt.

Được sửa chữa chi tiết thay vì thay thế
Sửa chữa từng chi tiết

Ngoài ra, có những công việc bạn cần phải áp dụng linh hoạt từ việc chế đồ, tháo ra lắp vô, phục hồi… mang lại rất nhiều trải nghiệm về sửa chữa mà chỉ có học việc tại gara mới có được.

Được học hỏi kinh nghiệm xử lý từ những người đi trước

Như đã nói, thường những bạn theo đuổi nghề sửa xe hơi, đều có ước mơ mở cho riêng mình 1 gara. Vì vậy mà chỉ có tại gara mới cho bạn những kinh nghiệm thực tế nhất cho sau này. Tuy nhiên, để phát triển hơn hiện tại thì bạn cũng cần nên phải tham khảo quy trình dịch vụ của hãng, để có thể vận dụng thêm vào cách làm việc của mình sao cho ổn định và chuyên nghiệp hơn.

Đây không phải là bài viết so sánh việc học nghề ở gara hay ở hãng, vì học ở đâu cũng có điểm lợi và bất lợi riêng. Đứng trên góc nhìn của nhiều người thợ ô tô hiện nay, thì việc chọn gara vẫn là hàng đầu, nhất là dành cho các anh em theo nghề không trải qua việc ngồi ghế giảng đường. Chúc các bạn học được nhiều kiến thức tại gara mà mình đang làm việc.

Xem thêm: Thợ sửa xe hơi thời covid

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *