Bơm nhớt ô tô bị hỏng: 4 dấu hiệu để nhận biết [Cơ bản]

Bơm nhớt ô tô bị hỏng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy hư hỏng liên quan khác trên hệ thống động cơ. Bơm nhớt là bộ phận không thể thiếu trên hệ thống bôi trơn động cơ, nó tạo ra áp suất để đẩy nhớt đi khắp các chi tiết bên trong động cơ. Thông thường, chi tiết này thường ít gặp phải những hư hỏng và không cần thường xuyên bảo dưỡng.

Tuy nhiên, mỗi khi bộ phận này gặp vấn đề, hiệu suất làm việc của động cơ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Vậy làm thế nào để có thể nhận biết được rằng bơm nhớt ô tô đang gặp trục trặc? Hãy cùng trung tâm VATC chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết bơm nhớt ô tô đang gặp vấn đề ngay dưới đây!.

  1. Bơm nhớt ô tô bị hỏng làm áp suất nhớt không đủ

Đây là một trong những dấu hiệu thường thấy khi bơm nhớt ô tô bị hỏng. Bơm nhớt tạo ra áp suất để có thể đẩy nhớt đi khắp các chi tiết trong động cơ với mục đích bôi trơn. Vậy nên, áp suất sẽ giảm xuống nếu như bơm nhớt gặp vấn đề. Đèn báo áp suất nhớt sẽ cho bạn biết bộ phận này gặp vấn đề bằng cách bật sáng.

Bơm nhớt ô tô bị hỏng: 4 dấu hiệu để nhận biết [Cơ bản]
  1. Nhiệt độ động cơ tăng nhanh

Nhớt động cơ đảm nhiệm nhiệm vụ bôi trơn để giảm ma sát giữa các bề mặt chi tiết trong động cơ. Vậy nên, khi bơm nhớt hỏng thì nhớt cung cấp tới động cơ sẽ thiếu hụt, dẫn tới tình trạng nhiệt độ động cơ tăng nhanh do các chi tiết ma sát với nhau nhiều hơn. Bạn có thể quan sát đồng hồ báo nhiệt độ để biết được điều này.

Bơm nhớt ô tô bị hỏng: 4 dấu hiệu để nhận biết [Cơ bản]
  1. Con đội thủy lực phát ra tiếng ồn

Con đội thủy lực là một chi tiết trọng yếu của cơ cấu phân phối khí. Nó luôn cần một lượng nhớt đủ, để có thể vận hành một cách chính xác và êm ái. Khi con đội thủy lực không được cung cấp đầy đủ nhớt, nó sẽ hoạt động không chính xác và gây ra tiếng động. Nếu nhận thấy con đội thủy lực kêu, hãy kiểm tra xem bơm nhớt ô tô bị hỏng hay gặp vấn đề gì không?.

 

Bơm nhớt ô tô bị hỏng: 4 dấu hiệu để nhận biết [Cơ bản]
  1. Bơm nhớt ô tô bị hỏng phát ra tiếng động

Một số ít trường hợp bơm nhớt sẽ sinh ra tiếng ồn khi gặp vấn đề. Các bánh răng trong bơm có thể đã bị gãy hoặc quá mòn, từ đó sinh ra các tiếng kêu mà bạn có thể nghe thấy được khi chạy ở chế độ không tải.

 

Bơm nhớt ô tô bị hỏng: 4 dấu hiệu để nhận biết [Cơ bản]
Trên là những kiến thức cơ bản mà các bạn mới học sửa ô tô nên biết. Khi thấy nhận bất kỳ dấu hiệu nào khiến bạn nghĩ rằng bơm nhớt ô tô bị hỏng, hãy báo kịp thời cho khách hàng biết để được khắc phục hoặc thay thế. Nếu không, rất có thể bạn sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa các chi tiết liên quan khác nếu để lâu.

Xem thêm:
Cách khắc phục lỗi rung giật hộp số xe Mercedes
Sửa lỗi mất tín hiệu cảm biến bánh xe ô tô

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *