Cách cài đặt nhớ ghế trên xe ô tô với 6 bước đơn giản

Biết cách cài đặt nhớ ghế trên xe ô tô là cần phải biết đối với các bạn Học sửa chữa ô tô.Trước đây, tính năng này thường chỉ được trang bị trên những dòng xe cao cấp. Thế nhưng, đối với những dòng xe phổ thông đời mới hiện nay thì nhiều dòng xe cũng đã được trang bị tính năng này.

Đây được xem là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi, nó giúp bạn định vị chính xác vị trí và tư thế ngồi của từng người lái.

Chức năng nhớ ghế trên xe ô tô là một trong những tính năng vô cùng tiện lợi dành cho người lái. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng sử dụng một chiếc xe có chức năng này thì chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cài đặt nhớ ghế.

Hướng dẫn cách cài đặt nhớ ghế trên ô tô

Về tổng quan, công nghệ nhớ ghế tự động ô tô có cấu tạo và nguyên lý hoạt động không khác biệt lắm giữa các hãng xe. Vậy bạn hãy cùng Oto.edu.vn chúng tôi tìm hiểu sơ lược về công nghệ này ngay sau đây nhé!.

Tìm hiểu cách cài đặt nhớ ghế và công nghệ của chúng

Mỗi dòng xe sẽ được thiết kế vị trí nút bấm cài đặt nhớ ghế khác nhau. Chẳng hạn như Mercedes và Volvo được nằm ở cùng vị trí với hệ thống điều khiển nút bấm chỉnh gương, kính. Nhưng trên dòng xe Mazda, Hyundai hay Kia… thì nó lại nằm ở ngay dưới ghế của người lái.

Phần lớn nút điều khiển cài đặt tự động nhớ ghế ô tô sẽ được bố trí bên hông trái ghế ngồi của người lái. Đây là vị trí rất trực quan và quen thuộc trên hầu hết các dòng xe.

Công nghệ tự động nhớ ghế ô tô

Công nghệ tự động nhớ ghế ô tô còn được gọi là Seat Control Module, đây là công nghệ giúp lưu nhớ vị trí và tư thế ngồi của người lái, giúp người lái có thể điều chỉnh tư thế ngồi một cách chuẩn xác và phù hợp nhất với mình.

Mặc dù hệ thống điều chỉnh ghế bằng cách truyền thống là gạt cần phía dưới gầm ghế hoặc điều chỉnh ghế bằng điện rất hữu dụng. Nhưng trong trường hợp chiếc xe của bạn có nhiều người lái, mỗi người sẽ có một tư thế ngồi và để chân khác nhau. Lúc này hệ thống tự động nhớ ghế sẽ rất hữu ích, nó cho phép bạn lưu giữ và điều chỉnh độ chuẩn xác của một vị trí cụ thể.

Hướng dẫn cách cài đặt nhớ ghế trên ô tô

 

Một số mẫu xe chỉ có thể nhớ 2 vị trí ngồi, tuy nhiên cũng có nhiều dòng xe được thiết kế nhớ tới 3 vị trí ngồi.

Việc có một tư thế ngồi thoải mái nhất cũng rất quan trọng trong việc điều khiển xe. Nó khiến việc điều khiển xe trở nên thoải mái hơn, giúp người lái không luôn tỉnh táo và thư giãn trong suốt quá trình điều khiển xe và không cảm thấy mệt mỏi do tư thế ngồi không phù hợp.

6 bước của cách cài đặt nhớ ghế ngồi trên xe ô tô

Mỗi dòng xe sẽ được thiết kế nút điều khiển nhớ ghế ở các vị trí khác nhau, tuy nhiên đa số chúng sẽ được bố trí nằm bên hông trái dưới ghế ngồi.

Trước hết, bạn hãy xem hình ảnh bên dưới để biết được các chức năng của nút bấm điều khiển nếu như bạn mới lần đầu sử dụng tính năng này.

Hướng dẫn cách cài đặt nhớ ghế trên ô tô

 

Số 1: Nút “SET” để bắt đầu khởi động quá trình cài đặt, khóa chức năng này sau khi cài đặt xong hoặc hủy các cài đặt trước đó để cài đặt lại.

Số 2: Các nút lưu vị trí ghế, nếu có hai số thì nghĩa răng xe có hai vị trí nhớ ghế, có ba số thì ba vị trí nhớ ghế.

Số 3: Nút điều chỉnh khoảng cách giữa ghế và vị trí các bàn đạp chân, vô lăng (tầm chân của người lái). Theo chiều hai mũi tên, người lái có thể nhấn vào đó để di chuyển khoảng cách ghế lái.

Số 4: Điều khiển độ gập/ngả của phần tựa lưng.

Hướng dẫn cách cài đặt nhớ ghế trên ô tô

#Thiết lập cài đặt

Để thực hiện cách cài đặt tự động nhớ vị trí ghế ngồi cho xe ô tô, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Một số dòng xe yêu cầu người lái kéo phanh tay, mở khóa điện để khởi động xe, việc này nhằm khởi động hệ thống máy tính của xe. Tuy nhiên, đối với một số dòng xe đời mới hiện nay không còn cần khởi động xe nữa.

Bước 2: Ấn và giữ phím “SET” cho tới khi nghe thấy tiếng “bip bip” liên tục, cũng là lúc bạn có thể bắt đầu vào quá trình thiết lập cài đặt nhớ ghế. Lưu ý là không thao tác quá 3 giây cho một lần SET vị trí.

Bước 3: Kéo ghế tới vị trí đầu tiên, điều chỉnh phương hướng sao cho phù hợp nhất và nhấn phím 1 để cài đặt vị trí ghế số 1.

Bước 4: Tiếp tục di chuyển và điều chỉnh ghế tới vị trí phù hợp thứ 2 và nhấn phím 2 để nhớ ghế vị trí số 2

Bước 5: Tiếp tục di chuyển và điều chỉnh ghế đến vị trí phù hợp thứ 3 và nhấn phím 3 để đặt nhớ ghế ô tô tại vị trí số 3.

Bước 6: Nhấn phím “SET” một lần nữa để đóng lệch cài đặt.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt nhớ vị trí ghế.

#Đưa ghế đến các vị trí đã được cài đặt

Giờ đây để đưa ghế đến các vị trí đã được cài đặt chỉ cần ấn phím 1, 2, 3. Để thoát toàn bộ quá trình và cài đặt lại nhớ ghế trên xe ô tô hãy ấn giữ phím SET như tại bước một và thực hiện lại toàn bộ quy trình trên.

Xem ngay: Hệ thống điều khiển ghế lái: Hoạt động, chẩn đoán và sửa chữa

Trên là toàn bộ quy trình cách cài đặt nhớ ghế trên ô tô, chúc các bạn có những kiến thức thú vị với bài viết này.

Theo: cartop.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *