Cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô – kỹ năng còn thiếu của ktv

Chưa biết cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô chắc chắn là một thiếu sót lớn đối với những anh em theo đuổi học nghề sửa chữa ô tô chúng ta. Bởi khi chúng ta sửa chữa các dòng xe ô tô đời mới, từ xe tải đến xe con, tất cả đều cần có sự can thiệp của máy chẩn đoán để xử lý chính xác hơn, nhanh hơn và đặc biệt là chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Máy chẩn đoán được biết đến tại Việt Nam chưa phải quá lâu, nhưng từ khi máy chẩn đoán ô tô thịnh hành, nó đã giải quyết được rất nhiều trong công việc sửa chữa. Không chỉ là một công cụ, máy chẩn đoán là cánh tay phải đắc lực cho các gara, các kỹ thuật viên tự tin bắt bệnh và tư vấn khách hàng.

Sự hình thành tư tưởng mới, lối tư duy sửa chữa mới, là sự đồng hành của phát triển công nghệ trên ô tô. Ai không biết cách sử dụng máy chẩn đoán là tự đóng đi cánh cửa cơ hội thăng tiến của mình về tương lai, mức lương và những điều vô cùng thích thú mà máy chẩn đoán ô tô mang lại.

Biết cách dùng máy chẩn đoán ô tô có khó không?

Nhắc đến máy chẩn đoán, có lẽ sẽ khiến nhiều ktv ngày nay phải e dè, bởi không phải ai cũng đủ tự tin và kiên trì để có thể làm chủ được chúng. Đặc biệt là việc máy chẩn đoán có giao diện bằng tiếng anh, còn khiến nhiều người thợ ngao ngán hơn.

Không chỉ ở những lứa ktv có tuổi, những lứa ktv trẻ cũng đang gặp không ít những khó khăn trở ngại khi sử dụng tiếng anh chuyên ngành ô tô. Cũng dễ hiểu, bởi từ bao lâu, tiếng anh luôn là thử thách đối với tất cả mọi người.

 

Để biết cách dùng máy chẩn đoán có thực sự khó khăn đến vậy không, tại sao rất nhiều thợ ô tô hiện nay sử dụng khá đơn giản, họ còn đọc được cả tài liệu hướng dẫn sửa chữa chuyên hãng, thậm chí đa phần những người thợ sử dụng máy chẩn đoán ô tô giỏi là những người bước vào nghề mà chưa học hết lớp 12. Vậy khó hay dễ, vấn đề là ở đâu?.

Những người biết cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô đầu tiên tại Việt Nam

Chẩn đoán ô tô là gì là câu hỏi mà nhiều Ktv đặt ra vào trước năm 2010, nhưng sau giai đoạn những năm đầu tiên sau 2010, cách sử dụng máy chẩn đoán đã được nhiều anh em thợ biết đến, trong đó có không ít những chủ gara hiện nay. Họ không học ra từ trường lớp đào tạo nào cả, nhưng vẫn có thể sử dụng và tận dụng được chúng.

Tuy vậy, đa phần những anh em chỉ biết cách dùng máy chẩn đoán với những tính năng cơ bản về đọc xoá lỗi, kích hoạt, xem thông số… Còn những phần chuyên sâu hơn thì rất ít anh em có trình độ có thể làm được. Để sử dụng được chuyên sâu, các kỹ thuật viên phải dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu và đặc biệt phải hiểu tiếng anh chuyên ngành.

Tuy nhiên, đối với các anh em chỉ mới tiếp cận một công nghệ rất mới mẻ mà đã có thể sử dụng được chúng thì thực sự rất tuyệt vời. Nó cũng là minh chứng cho việc học sử dụng máy chẩn đoán ô tô là không khó như chúng ta đang tưởng tượng.

Tại sao không nhiều người biết cách sử dụng máy chẩn đoán chuyên sâu?

Như đã nói ở trên, việc học cách dùng máy chẩn đoán qua kinh nghiệm truyền tai mà không có một sự nhất quán bài bản nào trong cách học, khiến nhiều kỹ thuật viên chỉ biết chẩn đoán ô tô cơ bản, mà không sử dụng được tính năng chuyên sâu trong máy.

Nói cách khác, chúng ta dùng máy và học cách sử dụng máy chẩn đoán kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Điều này vô tình làm tốn đi rất nhiều chi phí khi gara có mua máy chẩn đoán ô tô chuyên sâu, bởi với một chiếc máy chẩn đoán, các bạn có thể tận dụng và kết hợp được nhiều hơn vậy nữa.

Để làm được điều này, các bạn cần phải học những khoá học chẩn đoán ô tô nâng cao, ngoài việc chẩn đoán ô tô, các bạn còn có thể sử kết hợp các nguồn tài liệu hướng dẫn sửa chữa hư hỏng theo mã lỗi máy chẩn đoán ô tô.

Giải pháp cho việc sử dụng máy chẩn đoán ô tô chuyên sâu

Là trung tâm chuyên nghiên cứu các công nghệ – giải pháp cách sử dụng máy chẩn đoán và sửa chữa ô tô hiện đại. VATC là tổ chức tiên phong đầu tiên tại Việt Nam giúp các ktv ô tô có được những kiến thức chẩn đoán ô tô chuyên sâu nhất.

 

Tại VATC, các bạn không chỉ thành thạo và sử dụng máy chẩn đoán ô tô chuyên sâu, trên nhiều dòng máy từ đa năng đến chuyên hãng, có khả năng tận dụng hết tối đa công năng của máy. Mà các bạn còn tận dụng tuyệt vời hơn nữa với nhiều kỹ năng sử dụng các công cụ hỗ trợ chẩn đoán, để từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa lỗi trên xe ô tô chính xác và an toàn nhất.

 

Tăng sự uy tín của bản thân trong nghề và của gara với khách hàng ngay hôm nay, học cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô chuyên sâu nhất hiện nay với khoá học chẩn đoán ô tô tại VATC, bằng lộ trình chuyên nghiệp và cam kết đầu ra 100% chất lượng cao. Hãy liên hệ với VATC.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *