Chuyến Tham Quan – Trải nghiệm Trung tâm VATC của Sinh viên ngành Ô tô Đại học Lạc Hồng

Sáng ngày 19/04/2024 vừa qua, VATC – Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam đã hân hạnh tiếp đón quý thầy cô và hơn 50 bạn sinh viên chuyên ngành Ô tô trường Đại học Lạc Hồng đến tham quan học tập. Buổi tham này đã mang lại cho các bạn sinh viên một trải nghiệm đầy thú vị, ý nghĩa và thiết thực về ngành công nghiệp ô tô hiện đại.

sinh viên ngành ô tô Đại học Lạc Hồng tham quan VATC
Buổi tham Tham Quan – Trải nghiệm Trung tâm VATC của Sinh viên ngành Ô tô Đại học Lạc Hồng.

1. Kiến thức thực tế – Trải nghiệm trực quan

Buổi tham quan bắt đầu, các sinh viên được đội ngũ giảng viên tại VATC hướng dẫn tham quan các xưởng thực hành. Tại đây, toàn bộ sinh viên đã được tiếp xúc với những mô hình hộp số tự động, các động cơ điện – hybrid, hệ thống làm mát trên xe ô tô và đặc biệt là được trực tiếp ngồi trên xe thực hành để trải nghiệm các loại máy chẩn đoán. 

Những trải nghiệm thực tế ấy giúp các bạn sinh viên có cái nhìn trực quan hơn về ngành học hiện tại của mình cũng như hiểu rõ hơn về quy trình sửa chữa, bảo dưỡng ô tô. 

Dưới cái nắng nóng oi bức đầy khắc nghiệt gần 40 độ của TP.HCM, nhưng các bạn sinh viên Đại học Lạc Hồng vẫn rất chăm chú lắng nghe và các thầy tại VATC cũng rất nhiệt tình trong việc chia sẻ, giải đáp thắc mắc của các bạn.

buổi tham quan và trải nghiệm học tập của sinh viên ĐH Lạc Hồng tại VATC
Buổi tham quan – Trải nghiệm học tập tại trung tâm VATC của Sinh viên ngành Ô tô Đại học Lạc Hồng.

2. Talkshow: “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ô tô”

Sau khi tham quan xưởng thực hành, chương trình được tiếp tục bằng một buổi Talkshow: “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ô tô” với sự chia sẻ của Anh Nguyễn Quốc Tài – Giám đốc kinh doanh tại VATC

Xoay quanh câu hỏi “Bạn sẽ là ai trong tương lai?”, anh Tài đã lắng nghe câu chuyện, cùng tương tác, thảo luận sôi nổi với các bạn sinh viên trường ĐH Lạc Hồng. Từ đó, anh truyền động lực và đưa ra những lời khuyên hữu ích, sát với câu chuyện của các bạn sinh viên nhất trong việc phát triển sự nghiệp lĩnh vực ô tô.

Trong buổi Talkshow, trung tâm VATC còn đem đến Minigame “Hỏi nhanh – Đáp đúng” vô cùng vui nhộn, tạo ra không khí gần gũi và thân thiện giữa sinh viên và đội ngũ giảng viên, nhân viên tại VATC cũng như củng cố lại kiến thức mà các thầy đã chia sẻ trong buổi tham quan.

Talkshow “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ô tô”
Talkshow “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên Ô tô”.

3. Cảm nhận của các bạn sinh viên sau buổi tham quan tại VATC

Kết thúc buổi tham quan, các bạn sinh viên Khoa cơ – điện tử ĐH Lạc Hồng chia sẻ cảm nhận rất tích cực. Đặc biệt, họ đánh giá cao sự truyền cảm hứng và kiến thức chuyên môn từ diễn giả Nguyễn Quốc Tài, cũng như không gian học tập và thực hành sáng tạo mà VATC mang lại.

Bạn Tạ Phi Trường đã tỏ ra rất hứng khởi và say mê khi được trải nghiệm và khám phá môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại VATC, bạn chia sẻ:

“Hôm nay em được trực tiếp ngồi trên xe điện Vinfast VF8 để đọc sơ đồ mạch điện và sử dụng các loại máy chẩn đoán. Em thấy chương trình giảng dạy tại VATC rất sát với thực tế. Đặc biệt là về cơ sở vật chất và trang thiết bị được đầu tư rất nhiều. Trong tương lai, nếu có cơ hội em sẽ chọn VATC để học tập và trau dồi thêm kiến thức ạ”.

Bạn Tạ Phi Trường
Bạn Tạ Phi Trường đã tỏ ra rất hứng khởi và say mê khi được trải nghiệm và khám phá môi trường đào tạo chuyên nghiệp tại VATC.

Bạn Lê Thành Đạt cũng có chia sẻ đầy hào hứng: 

“Buổi tham quan rất là vui luôn ạ. Ngoài học hỏi được trực tiếp trải nghiệm các máy móc, công cụ hiện đại em còn được truyền năng lượng tích cực từ các thầy và các anh chị nhân viên tại VATC. Hôm nay trời rất là nắng luôn nhưng mà tất cả mọi người vẫn rất là niềm nở và nhiệt tình. Em ấn tượng nhất là thầy Trưởng vì thầy bước ra phía bên ngoài nắng đứng để em và các bạn được đứng ở chỗ có bóng râm ạ”.

bạn Lê Thành Đạt cũng có chia sẻ đầy hào hứng sau chuyến tham quan VATC
Bạn Lê Thành Đạt cũng có chia sẻ đầy hào hứng sau chuyến tham quan Trung tâm VATC.

4. Những hình ảnh tiêu biểu của chuyến tham quan 

tham quan - trải nghiệm trung tâm VATC của Sinh viên ngành ô tô ĐH Lạc Hồng
Buổi tham quan – trải nghiệm Trung tâm VATC của Sinh viên ngành Ô tô Đại học Lạc Hồng.

Tổng kết, buổi tham quan này không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ mà còn là một cơ hội để các sinh viên mở rộng tầm nhìn và cảm nhận về ngành công nghiệp ô tô. VATC hy vọng rằng các sinh viên đã có thêm cái nhìn trực quan hơn về ngành học của mình và có động lực mới để tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình trong tương lai.

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để khám phá thêm những khóa học ô tô cũng như các cơ hội phát triển trong lĩnh vực Ô tô tại VATC.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC
Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC.

Đừng bỏ qua: Chương trình ưu đãi “cực sốc” lên đến 14 triệu đồng nhân dịp đại lễ 30/04 – 01/05

VATC – Học để làm được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, TP. HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *