Đề phòng cháy ô tô có nên lắp quả bóng cứu hỏa trong khoang máy?

Gần đây nắng nóng khiến nhiều vụ cháy ô tô xảy ra nên tôi có ý định mua và lắp quả bóng chữa cháy tự động đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng.

Tôi đang sử dụng một chiếc Toyota Innova đời cũ, mỗi khi chạy dừng nghỉ thấy khoang máy rất nóng. Dạo gần đây tôi thấy nhiều vụ cháy xe chỉ còn trơ khung, thậm chí chủ xe đã mở được ca-pô xịt bình cứu hỏa cũng không ăn thua.

Để phòng xa, tôi định mua quả bóng cứu hỏa đang được quảng cáo rất nhiều trên mạng. Chỉ cần lắp vào khoang máy, nếu có cháy, quả bóng này sẽ phát nổ và văng bột dập lửa.

Tuy nhiên, vì chưa nhìn thấy hiệu quả thực tế nên tôi vẫn đang lăn tăn. Thị trường có nhiều loại bóng chữa hỏa, đắt như của Thái giá lên tới 2 triệu đồng, bóng sản xuất ở Việt Nam giá rẻ hơn chỉ 500 ngàn đồng, thậm chí có bóng của TRung Quốc giá chỉ trên 200 ngàn đồng.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Tôi không rõ khi lắp bóng vào, với nhiệt độ khoang máy rất nóng thì liệu nó có tự nổ không? Và nếu lỡ nó tự nổ thì có ảnh hưởng đến xe hay có dễ vệ sinh không?

Rất mong các bạn đã từng dùng qua quả bóng cứu hỏa này chia sẻ kinh nghiệm thực tế giúp tôi, cảm ơn các bạn!

Theo Độc giả Phạm Văn Vinh (Kiến An, Hải Phòng)

Hiện nay, có khá nhiều vụ cháy ô tô đang xảy ra. Để đề phòng an toàn nhất thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này nhé. 

Với những anh em đam mê ô tô thì nên đi học ngay từ hôm nay. Bởi lẽ ngày ô tô đang cực kỳ phát triển và nó sẽ là ngành mang lại công việc cũng như thu nhập ổn định tương lai cho bạn sau này. Nếu bạn đang quan tâm tới các khóa học sửa chữa ô tô toàn diện thì tham khảo ngay tại VATC nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *