Gara ô tô là gì? Những tâm thế cần có của người làm chủ

Thành công của một xưởng dịch vụ luôn tới từ tư duy và tâm thế người làm chủ garage ô tô thông minh. Việc xác định được những mục đích, vấn đề, giá trị, cốt lõi ngay từ ban đầu là điều mà bất kỳ ai cũng phải làm. Đối với những người đã mở gara mà chưa xác định tư duy và tâm thế của mình, thì cũng không cần phải lo lắng. Bởi ngay hôm nay, bạn cũng có thể cùng với chúng tôi thay đổi tư duy của mình để đưa doanh nghiệp đi đúng quỹ đạo với bài học ngày hôm nay. Cùng VATC đi tìm hiểu về gara ô tô là gì? Và những tâm thế cần có của một chủ xưởng dưới đây nhé!

Gara ô tô là gì? Lý do nên xác định tâm thế người làm chủ garage

Garage ô tô (hay còn gọi là gara ô tô) là nơi để làm đẹp, bảo dưỡng và sửa chữa ô tô trong trường hợp xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn như trầy xước, hỏng hóc. Ngoài ra, gara ô tô còn là nơi tân trang và làm mới cho xế yêu, thay thế các thiết bị cũ hoặc không còn sử dụng được.

Tại sao phải xác định tư duy và tâm thế người làm chủ garage ô tô

Nếu bạn đang chỉ muốn xây dựng gara ô tô trong tâm thế “thích thì mở, đủ tài chính và kỹ năng sửa chữa để mở, mở để thỏa mãn đam mê mà không cần nghĩ đến lợi nhuận”, thì đây không phải là bài viết dành cho bạn.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Tâm thế và tư duy trong mở doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng trong việc xác định mục tiêu và sự phát triển lớn mạnh của gara về sau. Chỉ khi nào bạn có được tư duy và xác định được tâm thế khi bước vào mở xưởng, bạn mới có thể nắm phần thắng cao hơn, biết được cách vận hành, phát triển, cũng như đi được đến đích của mình nhanh nhất.

Các bạn sẽ nhận thức được rõ ràng việc mình chuẩn bị kinh doanh dịch vụ ô tô có những yếu tố nào đang ảnh hưởng? điều kiện thuận lợi và khó khăn ra sao? mình có nên tham gia vào thị trường này hay không? Khi tham gia thì cần phải có những gì để có thể đáp ứng được với chúng?.

Xem thêm: Khóa học cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp

Cách xác định tư duy và tâm thế khi làm ông chủ gara ô tô là gì

Trước khi bước vào mở doanh nghiệp, các chủ gara phải xác định được “cuộc chơi của mình”. Trong đó, những thứ phải làm rõ là:

 • Hiểu được cuộc chơi kinh doanh trong lĩnh vực gara.
 • Nắm rõ luật chơi khi mở dịch vụ ô tô.
 • Nắm rõ những thứ mình phải chuẩn bị để vào cuộc chiến sẵn sàng trong tâm thế vững vàng nhất.

Bước vào cuộc chơi

Có 2 cách để xác định tâm thế người làm chủ garage ô tô khi chúng ta bắt đầu cuộc chơi trong thị trường đang có quá nhiều xưởng dịch vụ xung quanh, đó là:

 • Thấy cơ hội để mở gara.
 • Có tiềm lực để mở gara.

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Thấy cơ hội để mở gara

 • Bối cảnh và cơ hội: Thường là những người có khả năng phân tích thị trường rất tốt (có thể trong nghề ô tô hoặc không). Khi xác định được bối cảnh thị trường đang có tiềm năng phát triển: lượng xe tăng nhanh, nhu cầu dịch vụ người dùng xe lớn, nhìn thấy được mình có thể đáp ứng tốt hơn những dịch vụ này so với các gara hiện tại… > Mở gara.
 • Hình thành mô hình: Lúc này, bạn sẽ vạch ra chiến lược để: bán dịch vụ nào? Làm sao để khách hàng sử dụng dịch vụ? Phân tích thành công và thất bại của gara đi trước để đưa ra kinh nghiệm.
 • Chuẩn bị nguồn lực: Khi đã xác định được đầy đủ các thông tin trên, bạn sẽ chuẩn bị nguồn lực: Tiền, con người, trang thiết bị, mối quan hệ… đúng năng lực và thị hiếu của thị trường.
 • Kết quả: Biết được đích đến sẽ vẽ đường bản đồ đường đi ngắn nhất. Bạn sẽ phải xác định được con số (lợi nhuận) mà mình sẽ đạt được trong khoảng thời gian nhất định (theo đúng nguồn lực của mình), từ đây đưa ra hành trình và chiến lược xây dựng và phát triển gara.

Xem thêm: Các khóa học ngành công nghệ kỹ thuật ô tô

Có tiềm lực để mở gara

Các bạn đi vào tâm thế người làm chủ garage ô tô là người có sẵn mối quan hệ với nguồn xe sửa chữa, có tay nghề cao, khả năng quản trị tốt/ tài chính tốt… Nhìn thấy được cơ hội của thị trường gara ô tô > Mở gara. Tiếp đến chúng ta vẫn sẽ đi lại các bước phân tích ở trên.

Tìm hiểu luật chơi khi mở gara

 • Không cần phải là 1 chuyên gia, nhưng các bạn cần phải nắm bắt được những điều luật này, đây là những kiến thức cơ bản nhất mà bất kỳ ông chủ nào cũng phải có:
 • Đối với những thông tư, nghị định và quy định luôn có sẵn trên các trang luật doanh nghiệp, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên google.
 • Còn đối với quy luật cung cầu, giá trị ngành, cạnh tranh,… như mô hình kinh doanh đặc thù của chúng ta thì các bạn cần phải hiểu những vấn đề sau

ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô, khóa học điện ô tô, trung tâm VATC, trung tâm đào tạo KTV, đào tạo kỹ thuật viên ô tô, VATC, công nghệ ô tô, nghề sửa chữa ô tô, học nghề sửa chữa ô tô, kiến thức ô tô, cố vấn dịch vụ ô tô chuyên nghiệp, học cố vấn dịch vụ ô tô, KTV chẩn đoán ô tô, học nghề ô tô VATC,

Tham khảo ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp chi tiết nhất nhé!

Chuẩn bị tâm thế để chiến thắng

Hãy bắt đầu từ đích đến là bài học mà chúng ta cần phải biết trong bất kỳ cuộc chơi nào. Các bạn cần làm rõ những điều sau:

Xác định hiện trạng và mục tiêu ngắn hạn – dài hạn: Mình sẽ có bao nhiêu tiền? bao nhiêu khách hàng? Mục tiêu 1 năm – 5 năm của bạn muốn đạt được là gì? Và các nguồn lực – năng lực tại thời điểm ban đầu của bạn cần có là gì!

Một bài học quá dài về tâm thế người làm chủ garage ô tô để chúng ta có thể gói gọn trong bài viết này! Nhưng những thông tin trên đã vừa đủ để các ông chủ đưa ra những phân tích và nhận định của mình.

trung tâm VATC, dạy nghề VATC, học nghề sửa chữa ô tô, VATC, dạy nghề ô tô, dạy nghề ô tô Tphcm, ô tô, học nghề ô tô TPHCM, công nghệ kỹ thuật ô tô

Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn hiểu hơn về gara ô tô là gì cũng như những tâm thế cần có khi làm chủ garage. Liên hệ ngay theo thông tin dưới đây nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *