Giao thức chẩn đoán ô tô – Tài liệu đào tạo học viên VATC

Có rất nhiều tài liệu nói về kiến thức các giao thức chẩn đoán ô tô, nhưng thông thường nó chỉ ở mức chưa tổng quan, và chưa có một khái quát cụ thể và đầy đủ nhất về chúng. Vì vậy mà sẽ có nhiều bạn học mà không tới nơi, sẽ bị hổng khá nhiều kiến thức chẩn đoán ô tô này.

Việc nắm bắt những kiến thức cơ bản và đầy đủ về giao thức chẩn đoán, giúp các bạn học sửa chữa ô tô tự tin hơn trong việc tìm hiểu sâu hơn về chúng sau này, cũng như phát triển chúng để hiểu sâu hơn về chẩn đoán ô tô, sửa chữa điện ô tô.

Tài liệu đào tạo kiến thức giao thức chẩn đoán ô tô
Hình ảnh trong tài liệu

Tài liệu đào tạo kiến thức giao thức chẩn đoán ô tô

Với bộ tài liệu về giao thức chẩn đoán mạng kết nối trên ô tô này, chính là 1 phần trong bài giảng và tài liệu của khóa học sửa chữa điện ô tô, mà trung tâm VATC sẽ gửi tới cho các bạn học viên, nhằm nâng cao lượng kiến thức cơ bản trong khoảng thời gian rảnh rỗi, cũng như là một cuốn cẩm nang hỗ trợ trong suốt quá trình học sửa ô tô tại VATC.

Hình ảnh trong Tài liệu các giao thức chẩn đoán ô tô - VATC

Hình ảnh trong bộ tài liệu của trung tâm VATC

Bộ tài liệu này bao gồm:

  1. Ngôn ngữ giao tiếp giữa máy chẩn đoán với các xe

Ở mục này, các bạn sẽ tìm hiểu về quá trình hình thành, các đọc lỗi, các mã lỗi, ý nghĩa các mã lỗi và các giắc chẩn đoán OBDI, OBDII. Đặc biệt là cách đọc lỗi tay dành cho các dòng xe có giắc chẩn đoán OBDI đời cũ trên các dòng xe thông dụng.

  1. Các giao thức chẩn đoán OBD2

Trên các dòng xe ô tô đời mới ngày nay luôn sử dụng giao thức chẩn đoán OBD2, và bộ tài liệu giao thức chẩn đoán ô tô này sẽ cho bạn thêm các kiến thức chẩn đoán KWP 2000, CAN, J1850. Đây là những thông tin cần thiết để bạn biết rõ hơn về hoạt động của chúng.

  1. Ngôn ngữ giao tiếp của các hộp điều khiển trên xe ô tô

Ở phần này, các bạn sẽ hiểu được mạng kết nối trên xe ô tô là gì, tại sao phải sử dụng chúng trên xe ô tô, và chúng có mức độ quan trọng ra sao. Lúc này, bạn sẽ biết rằng mạng CAN trên xe ô tô là quan trọng như thế nào, và cách kiểm tra mạng CAN ô tô thực hiện ra sao.

  1. Kiểm tra mạng CAN trong giao thức chẩn đoán

Biết cách kiểm tra mạng CAN là một trong những kỹ năng cần thiết của một người thợ sửa chữa điện ô tô, khi hệ thống điều khiển xe ô tô gặp lỗi, sẽ có rất nhiều nguyên nhân và kiểm tra mạng CAN cũng là một phương pháp phải làm. Và bộ tài liệu này sẽ giúp bạn biết cách làm điều đó.

  1. Kiểm tra các mạng giao thức chẩn đoán khác

Ngoài mạng CAN, các bạn cũng nên tìm hiểu về các loại mạng LIN, mạng cáp quang MOST. Khi hiểu về chúng, chắc chắn các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để kiểm tra và chẩn đoán lỗi trên những xe mà bạn đang sửa chữa.

Tải tài liệu giao thức chẩn đoán tại đây

Lưu ý, tài liệu các giao thức chẩn đoán ô tô là tài liệu lưu hành nội bộ của trung tâm VATC dành cho các học viên học các khóa học sửa chữa điện ô tô. Chúc các bạn có những kiến thức hay với bộ tài liệu này.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *