Hệ thống điều hòa xe TOYOTA CAMRY 2006 bị mất nguồn không hoạt động được (2AZ–FE) manual A/C

   Khi động cơ hoạt động và hệ thống điều hòa xe Toyota Camry 2006 (2AZ-FE) không hoạt động bị mất nguồn và không điều khiển được bất cứ chế độ nào ta cần thực hiện các bước kiểm tra như sau: 

    Kiểm tra các nguồn vào của hệ thống điều hòa xe Toyota Camry 2006 gồm dương (+) và mass (-)

  • Kiểm tra dương (+)

+ Kiểm tra cầu chì 10A A/C NO.2 (nguồn khi mở chìa) và cầu chì 7,5A A/C (nguồn Batt). Nếu đứt cầu chì thì thay thế, còn nếu không đứt cầu chì kiểm tra tiếp tục.

     

   + Kiểm tra các chân nguồn dương vào: chân số 16 giắc IF ( hộp cầu chì trong xe) nếu     không có nguồn đi thì do hư hộp, nếu có nguồn đi ra thì kiểm tra tiếp chân số 1 giắc E38 (IG) ở hộp A/C Amplifier, nếu không có nguồn kiểm tra lại đoạn dây từ hộp cầu chì đến hộp A/C Amplifier, nếu có nguồn tiếp tục kiểm tra tới chân số 5 giắc F16 của bộ A/C Control Assembly nếu có nguồn thì nguồn dương IG vào bộ A/C Control Assembly tốt, nếu không có thì kiểm tra lại đoạn dây.

    + Kiểm tra tại chân số 8 giắc IM ( hộp cầu chì trong xe) nếu không có nguồn xuất ra hư hộp, nếu có nguồn xuất ra kiểm tra tiếp tục tại chân số 21 giắc e1(B) nếu lúc này có hai nguồn vào mà hộp vẩn không hoạt động thì tiếp tục kiểm tra mass của hệ thống. 

   

     + Kiểm tra mass của hệ thống chân số 14 giắc E38 của hộp A/C Amplifier và chân số 3 giắc F16 của bộ A/C Control Assembly nếu không có nguồn vào thì kiểm tra đoạn dây và các điểm nối mass của hệ thống. 

Bài viết của VATC đã cung cấp thông tin chi tiết về hệ thống điều hòa trên xe Toyota Camry 2006. Hy vọng bạn đã nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các thành phần chính của hệ thống này.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Đội Ngũ Chuyên Gia VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *