Hệ thống treo độc lập dạng Macpherson.

HỆ THỐNG TREO ĐỘC LẬP DẠNG MACPHERSON.

1. Hệ thống treo Macpherson 

Được sử dụng phổ biến trên các loại ô tô con hiện nay là hệ thống treo macpherson mang lại sự êm ái khi vận hành xe và có cơ cấu không quá phức tạp. Cấu trúc của hệ thống này gồm có chân đế, có nhiều điểm treo trên chân và mỗi điểm như vậy sẽ có bộ giảm xóc và lò xo. Là hệ thống có độ bền tương đối cao, giá thành sản xuất rẻ nên thường được dùng trên các xe tầm trung và giá rẻ.

2. Cấu tạo

Hệ thống treo MacPherson có cấu trúc tương đối đơn giản, gồm ba bộ phận cơ bản: lò xo, giảm chấn thủy lực(phuộc) và cánh tay điều hướng(thanh giằng) để tăng độ ổn định thân xe. Nếu hệ thống treo cũ gắn vào khung xe tại 4 điểm thì hệ thống MacPherson chỉ dùng 2 điểm

3. Ưu điểm 

Xe sử dụng hệ thống treo này có độ ổn định tốt. Độ bền tốt do có ít chi tiết. Cấu tạo tương đối đơn giản giá thành sửa chữa không quá cao. 

4. Nhược điểm 

Tải trọng không cao nên chỉ thường dùng được trên các xe có tải nhỏ. Độ bền không quá cao nếu so với hệ thống treo phụ thuộc do có nhiều chi tiết hơn. Độ ổn định chỉ ở tầm trung không phải là quá tốt nếu so sánh với các loại cao cấp hơn.

5. Các hư hỏng 

Hỏng cao su trên tay điều hướng

Hỏng rotuyn trụ 

Hỏng phuộc

Lò xo bị yếu, gãy lò xo.

Hỏng cao su thanh giằng

Hỏng rotuyn thanh giằng

Bài viết của VATC đã mang đến cái nhìn toàn diện về hệ thống treo MacPherson. Hy vọng thông tin này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe của mình mà còn có thể áp dụng trong việc bảo dưỡng xe tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Đội Ngũ Chuyên Gia VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *