Hướng dẫn cách sửa lỗi mạch cảm biến IAT có điện thế thấp

Có phải bạn đang gặp phải vấn đề khi sửa lỗi mạch cảm biến IAT có điện thế thấp, ngay bây giờ các bạn hãy cùng trung tâm VATC tìm hiểu cách khắc phục chúng. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn xử lý lỗi một cách chính xác nhất.

Ở đây, các bạn sẽ xem cách sửa lỗi điện thế thấp ở mạch cảm biến IAT (Intake Air Temperature/ cảm biến nhiệt độ khí nạp trên xe ô tô) có mã lỗi là P0112: Intake Air Temperature Sensor 1 Circuit Low Input trên dòng xe Honda Civic 2016, chúng có cách xử lý khá đơn giản, các bạn xử lý theo trình tự như sau khi gặp phải lỗi:

Trình tự sửa lỗi mạch cảm biến IAT có điện thế thấp

Vị trí
Sơ đồ

Để các bạn xác định tốt hơn, các bạn xem kỹ vị trí và sơ đồ mạch điện của cảm biến IAT ở trên, hoặc tìm hiểu thêm: Chi tiết về cảm biến IAT

# Bước 1: Kiểm tra lại vấn đề gặp phải ở cảm biến

Để thực hiện bước này, các bạn xoay khóa điện về vị trí ON sau đó kiểm tra cảm biến bằng HDS trong dữ liệu xem có hiển thị nhiệt độ ở trong khoảng 180ºC (356ºF) hoặc cao hơn hay không hoặc điện thế có ở mức 0,08V hay thấp hơn hay không?.

Nếu không, thì có thể là do lỗi chập chờn, các bạn kiểm tra tiếp xúc của giắc cảm biến IAT/ MAP và ECM. Nếu có lỗi, các bạn chuyển sang bước 2:

# Bước 2: Xác định khu vực xảy ra lỗi nhiều khả năng nhất

Thực hiện bước 2, các bạn Off khóa điện và ngắt đầu nối 5P với của cảm biến IAT/ MAP; sau đó bật ON khóa điện và kiểm tra lại theo bước 1. Nếu tiếp tục có, các bạn chuyển sang bước 3 như dưới đây:

# Bước 3: Kiểm tra vấn đề đoản mạch trên dây TA

Tiếp tục bạn Off khóa điện và nối dây SCS với HDS đồng thời ngắt đầu nối B (49P) ECM; kiểm tra thông mạch giữa các điểm 1 và 2 theo trình tự sau xem có thông mạch hay không:

 

 

Trong trường hợp có thông mạch, các bạn sửa ngắn mạch ở dây TA giữa ECM và cảm biến IAT/ MAP và tiến hành kiểm tra lại theo bước dưới. Nếu trường hợp không thông mạch, dây TA bình thường, thì các bạn cập nhật ECM mới hoặc thay ECM mới rồi kiểm tra lại:

# Bước 4: Kiểm tra lại vấn đề

Để kiểm tra lại vấn đề, trước tiên các bạn thực hiện Off khóa điện, nối lại tất cả các đầu nối; tiếp theo mở lại khóa điện, cài lại ECM bằng HDS, học lại quy trình chạy không tải ECM, kiểm tra các lỗi chưa xử lý hoặc xác nhận bằng HDS.

Nếu không còn lỗi các bạn đã hoàn thành công việc; nếu vẫn báo lỗi, các bạn kiểm tra lại 1 lần nữa tại cảm biến IAT/MAP xem có tiếp xúc kém hoặc lỏng hay không, nếu ECM đã được thay thế, các bạn thực hiện lại bước 1.

Trên là những bước của cách sửa lỗi mạch cảm biến IAT có điện thế thấp, chúc các bạn thực hiện thành công và sửa lỗi tốt nhất.

Xem thêm: 4 dấu hiệu nhận biết bơm xăng bị hỏng

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *