Hướng dẫn sửa mã lỗi C1014-62: Lỗi cảm biến áp suất càng phanh trước

Sửa mã lỗi C1014-62 (hiển thị trên máy chẩn đoán: Left – Front Brake Caliper Pressure Sensor Malfunction), có nghĩa các bạn sửa lỗi cảm biến áp suất càng phanh trước. Các bạn hãy cùng VATC xử lý lỗi này theo trình tự sau:

#1. Thông tin về mã lỗi C1014-62

Khi xe chạy không ổn định, hiệu suất phanh bị kém đi và có đèn VSA sáng là những triệu chứng của lỗi C1014-62, báo cần phải khắc phục chúng. Nguyên nhân gây ra lỗi này là do cảm biến bị hỏng, rò rỉ dầu phanh, đường dây cảm biến về hộp bị hở hoặc ngắn mạch, hoặc hộp VSA bị hỏng.

Các bạn xem thêm hình ảnh sơ đồ mạch điện điều khiển của hệ thống VSA và vị trí cảm biến tốc độ trước trên xe ô tô, để hiểu hơn khi sưa mã lỗi C1014-62:

Vị trí cảm biến tốc độ trước trái
Vị trí cảm biến tốc độ trước trái
Sơ đồ mạch điện hệ thống VSA
Sơ đồ mạch điện hệ thống VSA

#2. Quy trình sửa mã lỗi C1014-62

Quy trình khắc phục lỗi này khá đơn giản, các bạn học chẩn đoán ô tô chỉ cần thực hiện theo 2 bước dưới đây:

Quy trình sửa mã lỗi C1014-62
Quy trình

Bước 1: Xác nhận hư hỏng

Thực hiện bật chìa khóa, dùng thiết bị chẩn đoán để xóa mã lỗi hiện hành, tiếp đến đưa chìa khóa về vị trí Lock và cho động cơ khởi động. Dùng chân nhấn bàn đạp phanh vài lần liên tục, rồi đọc lại mã lỗi bằng thiết bị chẩn đoán 1 lần nữa xem mã lỗi còn xuất hiện hay không?.

Nếu không xuất hiện thì là do lỗi chập chờn, có nghĩa hệ thống đang bình thường. Nếu dữ liệu đóng băng của lỗi được ghi lại thì làm theo những điều kiện đóng băng này để hiện lại mã lỗi. Nếu có xuất hiện mã lỗi lặp lại thì các bạn chuyển tiếp đến bước 2 như sau:

Bước 2: Kiểm tra hộp điều khiển VSA

Các bạn cập nhật hộp VSA rồi đưa chìa khóa về vị trí lock, rồi cho động cơ khởi động. Tiếp tục đạp bàn đạp phanh vài lần và dùng máy chân đoán để đọc lỗi lại 1 lần nữa, xem mã lỗi có xuất hiện hay không?.

Nếu có thì kiểm tra ngay chân 38 tại giắc hộp điều khiển VAS xem có bị tiếp xúc kém hay lỏng không. Nếu hộp VSA đã được cập nhật mà triệu chứng vẫn không hết thì bạn phải thay hộp.

Nếu không xuất hiện lỗi nữa, thì công việc đã hoàn thành. Còn nếu máy chẩn đoán xác nhận thêm các mã lỗi khác thì theo hướng dẫn của máy chẩn đoán để tiếp tục khắc phục.

Chúc các bạn sửa chữa mã lỗi C1014-62 thành công với 2 bước thực hiện đơn giản này. Các bạn có thể đón xem bài xử lý mã lỗi trước tại: Sửa mã lỗi B0049

Theo: Obdvietnam.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *