Không thành công nào mà không cần phải cố gắng, đổ mồ hôi

Không riêng gì nghề ô tô của chúng ta, tất cả các nghề muốn thành công đều phái có sự cố gắng và bứt phá. Nếu như bạn đang ở mức trung bình, hãy nhìn lại bản thân và trong nghề sửa ô tô của chúng ta, bạn đang thiếu những gì? Bạn cần phải làm những gì? Bạn cần phải học những gì? Để có thể trở thành một người thợ giỏi.

Bạn đã làm gì khi bước vào nghề ô tô

Từ khi mới ra trường, hay mới bước chân vào nghề sửa chữa ô tô, tất cả chúng ta ai cũng muốn có một công việc ổn đinh, một mức lương vừa tầm và cao hơn thế nữa… Thế nhưng, không phải ai cũng làm được những điều phi thường, bởi khi đã theo nghề ô tô thì phải xác định là làm bạn với xe cộ.

Nếu các bạn để ý, đa số những ông chủ gara ngày nay đều đi lên từ những người thợ sửa ô tô, họ phải vượt qua muôn vàn khó khăn và không ngừng phải tích lũy và học hỏi những kinh nghiệm nghề ô tô để có được như ngày hôm nay.

Vậy các bạn thử tâm sự với họ xem, khi học làm việc thì như thế nào, họ đã học những kỹ năng gì, và bạn có sẵn sàng làm được như học để tạo nên sự khác biệt cho cuộc đời của mình?. Điều này thật không dễ dàng đối với một ai và cũng còn tùy vào lối suy nghĩ thợ – thầy, bởi nếu ai cũng làm thầy thì lấy ai làm thợ sửa chữa ô tô nữa.

Xem thêm: Học sửa chữa ô tô đâu nhất thiết phải chui gầm

Học sửa ô tô – hãy xác định đúng mục tiêu

Trước mắt, các bạn hãy hướng tới là một thợ sửa ô tô giỏi, đừng suy nghĩ quá xa xôi và hãy vạch cho mình từng mục tiêu nhỏ để đến với những mục tiêu lớn hơn.

Nghề ô tô ngày nay không đơn thuần là sửa chữa, mà các bạn còn phải học thêm cách sử dụng máy chẩn đoán, cách sử dụng các phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô, cách để tư duy, phán đoán và bắt bệnh chính xác.

Khi bạn làm nghề sửa chữa ô tô chỉ đơn thuần là 8h sáng vác cờ lê đến và 5 giờ chiều vác cờ lê về, thì mãi mãi các bạn không thể giỏi hơn được, và bạn sẽ tiêu cực dẫn đến bỏ nghề. Bởi vậy có rất nhiều người vẫn đang than trách về nghề sửa ô tô của chúng ta ngoài kia.

Hãy thử liên hệ với những nghề còn lại xem sao? Lương càng cao, thì cần phải có nhiều kỹ năng và áp lực phải càng lớn. Có một nhân viên văn phòng nào ngày nay lương cao mà họ không làm cả đêm, có khi thức đến sáng không? Thậm chí, có những người thức cả đêm để làm việc nhưng vẫn nhận đồng lương ít ỏi.

Nói như vậy để chúng ta có thể hiểu, nghề ô tô hay nghề nào khác cũng có những đặc thù riêng, khó khăn riêng, và nghề sửa chữa ô tô của chúng ta cần nhiều đam mê và sự nhiệt huyết hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Đừng biến cuộc đời làm nghề chỉ để kiếm sống

Sửa chữa ô tô ngày nay – không chỉ là đam mê

Khi bạn đang làm thợ sửa chữa ô tô, đã biết nhiều kỹ năng về sửa chữa cơ bản, bạn có đặt câu hỏi cho mình rằng: Có cần phải đi học điện ô tô nữa không? Có cần phải học chuẩn đoán ô tô nữa không? Hay bạn đang đang nghĩ rằng, những kiến thức ô tô hiện tại đã quá đủ, mà tại sao ông chủ gara vẫn chưa đề bạt và tăng lương cho mình?.

Thành công luôn cần phải có sự nỗ lực, cố gắng hết mình, học hỏi liên tục, không ngừng sáng tạo và đặt ra cho mình những câu hỏi về mục tiêu tương lai. Nếu các bạn đang muốn nâng cấp bản thân, hãy học những kỹ năng còn thiếu, bởi đầu tư vào việc học luôn là khoản kinh phí đầu tư sáng suốt nhất.

Trung dạy nghề ô tô uy tín nhất Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *