Bật mí 9 kỹ năng cần có của quản đốc xưởng ô tô chuyên nghiệp

Vai trò quan trọng của quản đốc xưởng ô tô chuyên nghiệp

Ngày nay, với tốc độ tăng trưởng xe/ đầu người tại Việt Nam đang là rất lớn, vì vậy mà có không ít những gara mọc lên liên tục, nhất là ở các thành phố lớn thì lại càng nhiều hơn. Với sự cạnh tranh quyết liệt trên từng chiếc xe để có thể gia tăng doanh số cho gara của mình.

Một gara ngày nay để tồn tại được thì ngoài những kỹ năng sửa chữa ô tô đời mới chuyên sâu và thì việc duy trì tốt các dịch vụ chất lượng cao, quản lý nhân viên hệ thống, quan hệ tốt với khách hàng và đưa ra chiến lược thu hút và giữ khách hàng là điều cần phải làm.

 

Ở việt nam, tuy có nhiều gara được thành lập, nhưng cũng có không ít gara “gốc si”, có nghĩa chỉ mở ra và đủ sống qua ngày mà không có hoạch toán để phát triển, thậm chí còn phải phá sản sớm do không biết cách quản lý một gara như thế nào để cạnh tranh với thị trường.

Vì vậy mà vị trí của một quản lý gara ô tô cho đến nay trở nên cần thiết và cấp bách hơn bao giờ hết đối với các gara hiện nay, nhất là đối với các gara mới mở, kinh nghiệm mở gara sửa chữa ô tô và mối khách hàng còn yếu thì cần phải ngay lập tức bổ sung kỹ năng này.

>>> Xem thêm: Tiêu chí để trở thành ô chủ gara chuyên nghiệp

Vậy, một quản lý xưởng ô tô cần những kỹ năng gì? Quản lý xưởng ô tô là làm gì? Làm sao để trở thành một quản đốc xưởng ô tô giỏi để thúc đẩy sự phát triển của gara. Các bạn hãy cùng VATC tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây!.

 

Những kỹ năng của quản đốc xưởng dịch vụ ô tô

 1. Khả năng hoạch toán và đưa ra các chính sách dịch vụ – quy trình dịch vụ.
 2. Khả năng quản lý các hoạt động dịch vụ và phụ tùng tại xưởng.
 3. Khả năng quản lý đội nhóm KTV trực tiếp tại xưởng.
 4. Khả năng quản lý và giải quyết khiếu nại của khách hàng.
 5. Khả năng thẩm định chất lượng sửa chữa và các tiến độ công việc việc sửa chữa.
 6. Duy trì quy trình hệ thống dịch vụ và kỹ năng 5S của xưởng sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.
 7. Khả năng quản lý các công việc bảo quản, bảo dưỡng  các công cụ và dụng cụ.
 8. Hỗ trợ Cố Vấn Dịch Vụ Ô Tô giải đáp các thắc mắc của khách hàng về các thông tin kỹ thuật.
 9. Khả năng truyền đạt về chuyên môn cho trưởng dịch vụ hay thợ sửa chữa.

Một quản lý gara sửa chữa ô tô giỏi cần phải có đầy đủ các kỹ năng trên và một khả năng quyết đoán trong mọi trường hợp, mọi tình huống để giải quyết hết các vấn đề có thể xảy ra hàng ngày tại gara.

Đây không chỉ là kỹ năng cần có của một ông chủ gara đã, đang hoặc sẽ mở ra để cạnh tranh với gara khác trong cùng khu vực, mà đây hứa hẹn sẽ là một nghề được đánh giá phát triển tiềm năng trong những năm tiếp theo vì vai trò của một quản lý xưởng là điều không thể bàn cãi nếu gara muốn phát triển và tồn tại dài lâu.

Hiện nay, chưa có một trường lớp chính quy nào có thể đào tạo các kỹ năng này, mà đa số là những kỹ năng tự phát trong quá trình sửa chữa của những chủ gara. Và những ai đang có kỹ năng này đang được các hãng và các gara lớn săn đón rất nhiều trong thời gian này.

Và để hoàn thiện kỹ năng này, các bạn hãy liên hệ với trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC – Trường dạy nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam để nhận thêm nhiều thông tin hơn về kỹ năng quản lý xưởng ô tô và những khóa đào tạo.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945.71.17.17
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *