Quản lý xưởng dịch vụ ô tô – Kỹ năng không dành riêng cho chủ gara

Quản lý xưởng dịch vụ ô tô không phải là một khái niệm mới mẻ trong các gara, xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô. Tuy nhiên không phải vì vậy mà mọi người hiểu hết được công việc của một quản lý xưởng, và trên thực tế, nhiều người vẫn chưa hiểu được một người quản lý xưởng ô tô cần phải làm gì và cần những kỹ năng nào.

Vậy, kỹ năng quản lý xưởng dịch vụ ô tô dành cho ai? Ai nên học kỹ năng quản lý xưởng? Kỹ năng quản lý xưởng dịch vụ ô tô có ích gì cho phát triển bản thân và gara chuyên nghiệp. Hãy cùng trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam VATC tìm hiểu ngay dưới đây.

Ai nên học quản lý xưởng dịch vụ ô tô

  • Chủ gara sửa chữa ô tô đời mới
  • Trưởng dịch vụ có nhiệm vụ điều tiết gara
  • Các kỹ thuật viên đang ấp ủ mở gara riêng cho mình

Từ trước, thường kỹ năng quản lý xưởng được chúng ta tự nhận rằng chỉ chủ các garage hay hơn nữa là chỉ trưởng dịch vụ mới cần những kỹ năng này. Tuy nhiên, những kỹ năng quản lý xưởng đa số chỉ là bộc phát qua những kinh nghiệm từng trải mà không có hệ thống.

 

Vì vậy dễ hiểu tại sao mà gara mọc lên như nấm nhưng có không ít các gara có tốc độ phát triển rất chậm và thậm chí là phá sản sớm khi không trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức để phát triển một gara thực sự.

Tại sao chủ gara nên học quản lý xưởng dịch vụ ô tô chuyên nghiệp

Không cần phải giải thích nhiều thì một ông chủ gara muốn phát triển gara lớn mạnh thì không thể thiếu kỹ năng quản lý xưởng dịch vụ ô tô.

Nếu các bạn chưa an tâm để có thể giao trọng trách cho một nhân viên cấp dưới khác quyết định những công việc trong gara thì bạn sẽ là những người trực tiếp quản lý nhân sự, phụ tùng, khách hàng và dòng tiền tại gara của bạn. Và để có thêm thời gian để sửa chữa ô tô tại xưởng thì các bạn cần phải có những kỹ năng này một cách hợp lý, trôi chảy mới có thể bền vững.

Tại sao trưởng dịch vụ nên có kỹ năng của quản đốc xưởng ô tô chuyên nghiệp

Bạn đã xác định được vị trí của bạn là một trưởng dịch vụ trong gara và được chủ gara giao gần như là hết mọi trọng trách của một ông chủ gara thực sự. Nếu bạn không thể làm trôi chảy các dịch vụ và nâng tầm gara thì rất khó có thể gắn bó lâu dài.

Khi một ông chủ gara đã giao cho bạn trọng trách của một quản ký xưởng, cho thấy sự tin tưởng vào bạn là vô cùng lớn. Và đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể thăng tiến xa hơn nữa với mức lương khá hậu hĩnh nếu bạn mang lại giá trị thực sự cho gara.

 

Học quản lý xưởng cho những KTV muốn mở gara

Khi bạn đã có ý định mở gara sửa chữa ô tô đời mới, hãy làm cho thật chuyên nghiệp. Một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp từ khả năng sửa chữa cho đến cách lôi kéo khách hàng, giữ khách hàng và đặc biệt là khả năng quản lý xưởng tốt.

Có biết bao nhiêu những gara đi trước và họ đã có lượng khách hàng lớn trong tay, vì vậy, để tồn tại và lôi kéo khách hàng về phía mình, việc trau dồi kỹ năng quản lý xưởng trước khi mở gara ô tô là một điều cực kỳ nên làm.

 

>>> Xem thêm: Những kỹ năng của một quản lý xưởng ô tô

Nếu các bạn đang cần những kiến thức về một quản lý xưởng ô tô chuyên nghiệp nhất, có hệ thống và theo quy chuẩn dịch vụ của các hãng xe lớn, các gara lớn. Hãy liên hệ với trung tâm VATC ngay hôm nay để nhận thêm các thông tin và lộ trình học nhé các bạn!.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *