[TIẾT LỘ] Lương nhân viên kinh doanh ô tô cao hay thấp?

Nên hay không nên làm nhân viên sale ô tô? Lương nhân viên sale ô tô cao hay thấp? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi mà ai cũng muốn có được câu trả lời khi bắt đầu tìm hiểu một công việc mới nào đó.

Vậy công việc kinh doanh ô tô có phải là công việc phù hợp với bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây!.

Xem thêm:

Nhân viên kinh doanh ô tô là gì?

Nghề kinh doanh ô tô là nghề mà bạn phải tự mình đi tìm kiếm khách hàng, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc mà khách hàng yêu cầu, qua đó giúp họ lựa chọn được chiếc xe thích hợp và ưng ý nhất.

Và ở thời điểm hiện tại, nền kinh tế nước nhà ngày càng phát triển, nhu cầu về sử dụng xe ô tô ngày càng gia tăng, đồng thời để giúp người tiêu dùng trong nước có thể tiếp cận được những dòng xe đời mới, từ đó các dịch vụ và ngành nghề đi theo này cũng ngày càng gia tăng.

 

Đối với một nhân viên kinh doanh ô tô, không phải bạn cứ bán được một chiếc xe là mọi chuyện đối với khách hàng đó đã kết thúc. Bạn còn phải thực hiện rất nhiều công việc sau đó nữa, chẳng hạn như hộ trợ khách hàng làm toàn bộ các thủ tục về đăng ký – đăng kiểm xe, hướng dẫn và tư vấn khách hàng bảo hành, nhắc nhở và thông báo khách hàng bảo dưỡng xe định kỳ…

Ngoài ra, nếu khách hàng có bất kỳ những câu hỏi, khúc mắc cần giải đáp thì người phải đứng ra để phụ trách đầu tiên đó chính là nhân viên kinh doanh.

Công việc này không đòi hỏi bạn cần phải có bằng cấp gì cả, mà nó đòi hỏi bạn phải có các mối quan hệ rộng rãi và các kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và cách cư xử khéo léo để thuyết phục khách hàng.

Đồng thời, mỗi khách hàng chính là một mối quan hệ để bạn có thể tiếp cận được các khách hàng mới. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng mềm thật sự khéo léo. Vậy nên, việc duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng là điều không thể bỏ qua đối với nhân viên kinh doanh ô tô.

Ngoài ra, bên cạnh việc có một kỹ năng mềm tốt, cũng cần đòi hỏi bạn phải có niềm đam mê, nhiệt huyết, trách nhiệm và cả tính trung thực. Qua đó giúp khách hàng tin tưởng và tạo dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng.

 

Nên hay không nên làm nhân viên kinh doanh ô tô?

Nghề kinh doanh ô tô không chỉ đòi hỏi sự cố gắng, nỗ lực mà nó còn đỏi hỏi bạn cần phải có thêm phần may mắn. Để có thể thành công trong nghề này thật sự không hề dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có niềm đam mê với lĩnh vực này, đồng thời có tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và cố gắng thì đây có lẽ là công việc sẽ mở ra rất nhiều cơ hội khác, kể cả là bạn không thành công trong nghề này đi nữa.

Đây là những lợi ích dành cho bạn khi làm nhân viên kinh doanh ô tô:

  • Nhìn nhận được nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, sự trải nghiệm, rèn luyện tính cách của bản thân để có thể vượt qua được những áp lực và vượt qua được những thất bại.
  • Rèn luyện các kỹ năng của bản thân, đặc biệt là kỹ năng mềm, qua đó giúp bạn có được cách xử lý khôn khéo trong mọi trường hợp.
  • Tiếp xúc và tạo dựng được các mối quan hệ với những người thành công, qua đó tạo cợ hội cho bản thân sau này…

Lương nhân viên kinh doanh ô tô thấp hay cao?

Theo thống kê từ các trang tuyển dụng thì lương nhân viên kinh doanh ô tô sẽ giao động từ 6 – 11 triệu đồng/tháng (bao gồm cả phụ cấp), và mức lương trung bình của công việc này là 7.732.000 triệu đồng/tháng.

 

Tuy nhiên, đó cũng chỉ là con số thống kê chung. Còn khi bạn có năng lực và có doanh số bán ra hàng tháng tốt thì mức thu nhập của bạn có thể lên tới 20 – 25 triệu đồng/tháng (Lương cứng, hưởng phần trăm hoa hồng mỗi chiếc xe bán được, hay tiền thưởng quảng cáo, tiền tips của khách hàng, tiền bán phụ tùng – phụ kiện xe…

Nói chung, THẮNG HAY THUA tất cả đều phụ thuộc vào bạn.

Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *