Top 3 cách tăng lương thợ sửa ô tô chắc chắn bạn chưa biết

Mức lương thợ sửa ô tô tại các gara hiện nay chỉ đạt tầm mức dao động trung bình khoảng 7 ~ 9 triệu mà thôi. Một phần cũng là do phụ thuộc tùy theo việc làm thợ sửa chữa ô tô cũng như trình độ chuyên môn mà họ đạt được, môi trường làm việc nên chính vì thế có rất nhiều thợ sửa quan tâm đến việc làm sao có thể tăng lương thu nhập. Bài viết sau đây, VATC sẽ giúp bạn biết cách làm sao để có thể tăng mức lương thợ sửa ô tô để có nguồn thu nhập ổn định trong tương lai nhé.

Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay ra sao

Mức lương thợ sửa chữa ô tô hiện nay chia làm 2 dạng chính đó là vừa mới học nghề xong và thợ sửa đã có kinh nghiệm. Đối với thợ sửa chữa ô tô mới học xong và chưa có kinh nghiệm thực tiễn sẽ có mức lương giao động tầm chỉ từ 4,5 triệu cho đến 6 triệu mà thôi. Bởi thời gian này, thợ sửa chữa ô tô đang trong giai đoạn vừa làm việc vừa đúc kết thêm kinh nghiệm thực tế.

Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay ra sao
Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay ra sao

Đối với thợ sửa chữa ô tô có kinh nghiệm lâu năm, với mức lương thợ sửa ô tô thuộc dạng này sẽ tầm mức trung bình sẽ vào khoảng 10-15 triệu đồng/tháng.

Có thể thấy rằng tiềm năng và cơ hội phát triển cùng chế độ lương thưởng đãi ngộ với thợ sửa chữa ô tô nếu biết cách nâng cao tay nghề, trình độ là rất hậu hĩnh phải không?

Xem thêm: Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu – Có tương lai không?

Top 3 cách giúp tăng lương thợ sửa ô tô khi tham gia khóa học tại VATC

Hiểu được tâm lý và mong muốn tăng lương thợ sửa ô tô, trung tâm VATC đã đúc kết và cho ra đời những khóa học nâng cao nhằm giúp cho các thợ sửa ô tô có thể đạt được mức lương như ý với thời gian học chỉ tầm 6 tháng.

Top 5 cách giúp tăng lương thợ sửa ô tô khi tham gia khóa học tại VTAC
Top 5 cách giúp tăng lương thợ sửa ô tô khi tham gia khóa học tại VATC

Sau đây là top 3 cách chắc chắn sẽ giúp tăng thêm lương thợ sửa ô tô ngay sau khi tham gia khóa học nâng cao tay nghề, trình độ tại trung tâm VATC:

Cách 1: Rút ngắn thời gian sửa chữa

Để có thể tăng lượng thợ sửa ô tô hiệu quả và như mong muốn, cách tốt nhất đó là bạn phải làm sao để có thể chứng minh cho chủ Gara thấy năng lực thật sự của bạn như thế nào bằng cách làm việc với năng suất và cường độ cao. Có thể xử lý pan bệnh của xe một cách nhanh chóng, chất lượng đồng thời có thể làm được nhiều việc hơn cùng một lúc. Chính từ những điều này mà chủ Gara sẽ có cái nhìn khác về bạn và cân nhắc đến việc tăng lương.

Cách này là cách hiệu quả và tốt nhất dành cho các thợ sửa chữa ô tô đang có mong muốn tăng lương khi cảm thấy khả năng của mình đang bị ì trệ. Tham gia các khóa học nâng cao tay nghề sẽ giúp cho thợ sửa ô tô có thể tiếp cận với các kiến thức mới, những kiến thức thực chiến hiện đại từ chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực.

Cách 2: Thăng tiến, đảm đương vị trí công việc, trách nhiệm cao hơn

Tương tự như nhiều ngành nghề khác, thợ sửa chữa ô tô cũng được chia ra rất nhiều phân loại chuyên môn công việc khác nhau. Từ đó, mức lương thợ sửa ô tô cũng có nhiều khác biệt. Vậy làm sao để có thể tăng lương thợ sửa ô tô bây giớ. Đó chính là tham gia các khóa học đào tạo nhanh, chuyên sâu tại các trung tâm đào tạo nghề ô tô uy tín và chất lượng.

Bằng với khả năng, kỹ năng và kinh nghiệm vốn sẵn của mình. Chắc chắn khi tham gia các khóa đào tạo, trau dồi từ các chuyên môn trong nghề ô tô khác, đảm bảo bạn có thể ứng tuyển vào vị trí công việc cao hơn nhờ có tay nghề tốt hơn. Chính nhờ sự thăng tiến trong vị trí công việc này nó cũng đồng nghĩa đi kèm với mức thu nhập của lượng thợ sửa ô tô sẽ tăng theo

Cách 3: Nhận sửa chữa thêm ngoài giờ, làm thêm để tiếp thu thêm kỹ năng. 

Để có thể tiếp thu thêm kỹ năng, ít nhất bạn phải thay đổi ngay từ bây giờ. Chính vì vậy, xin làm thêm ngoài giờ để có thể vừa làm tăng thu nhập, đôi khi lại học học từ những người có chuyên môn cao hơn, kinh nghiệm nhiều hơn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc.

Qua điều đó sẽ giúp cho thợ sửa chữa nâng cao tay nghề và thành thạo hơn trong việc sử dụng công nghệ hiện đại giúp chẩn đoán, sửa chữa ô tô đời mới.

Khi đã có cho mình 1 kỹ năng chuyên môn giỏi, bạn hoàn toàn có thể nhận sửa chữa làm thêm ngoài giờ để xử lý những pan bệnh. Từ đó giúp bạn tăng thêm thu nhập tốt hơn.

Và để đạt được 3 cách trên, một con đường bắt buộc bạn phải đạt được đó là nâng cao kỹ năng, trình độ tay nghề của mình. Và cách nhanh nhất giúp bạn có thể nâng cao tay nghề của bản thân đó là tham gia các khóa học ngắn hạn đào tạo giúp nâng cao tay nghề của trung tâm VATC….

Lời kết

Hy vọng bài viết của VATC sẽ giúp bạn có thêm được thông tin hữu ích về cách làm sao để tăng thêm mức lương thợ sửa ô tô thật cao hơn.

Hãy đăng ký tham gia khóa học của Trung Tâm VATC để nâng cao tay nghề của bản thân và có được cơ hội nhận được mức lương của thợ sửa ô tô tốt hơn hiện tai bạn nhé.

Khóa học kỹ thuật sửa chữa hộp số tự động nâng cao

Khóa học chẩn đoán điện ô tô đời mới – Nâng cao tay nghề sau 2 tháng

Khóa học điều hòa không khí ô tô

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 50, Đường số 12, P Tam Bình, TP.Thủ Đức
  • Webiste: https://oto.edu.vn/
  • Hotline: 0944135339 – 0944.135.339 – 0945711717
  • Fanpage: https://www.facebook.com/daotaongheoto

 

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *