Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Lượng người sử dụng ô tô tại Việt Nam đang gia tăng mạnh trong những năm gần đây. Chính vì vậy, nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô cũng tăng theo. Vì thế, lương của thợ sửa chữa ô tô cũng được tăng theo. Vậy bạn có biết mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay là bao nhiêu? Bài viết này Trung tâm VATC sẽ cho bạn biết các mức lương của thợ sửa chữa ô tô theo các cấp bậc như: người mới học nghề, thợ có kinh nghiệm 1 năm, thợ có kinh nghiệm nhiều năm và làm sửa chữa ô tô có giàu không? Có tương lai không? 

Nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô trên thị trường Việt Nam

 • Trong những năm gần đây. Lượng người sử dụng ô tô tại Việt Nam đang gia tăng mạnh mẽ. chính vì thế, nhiều trạm dịch vụ, gara ô tô mở ra rất nhiều nhằm phục vụ nhu cầu sửa chữa xe ô tô cho người tiêu dùng.  Chính vì vậy, nhu cầu về thợ sửa chữa ô tô, cố vấn dịch vụ, quản lý xưởng- gara cũng tăng theo.
mức lương tháng của thợ sửa chữa ô tô hiện nay
 • Nhờ vậy, sửa chữa ô tô trở thành một trong những nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn cùng mức thu nhập hấp dẫn.Vì thế, trong những năm trở lại đây, lương của thợ sửa chữa ô tô cũng được tăng khá cao nhằm đáp ứng việc thiếu hụt thợ sửa chữa theo nhu cầu của thị trường.
 • Vì vậy mà định hướng hiện tại của chúng ta vẫn tập trung vào đào tạo những người thợ có kỹ năng sửa chữa, chẩn đoán và phục hồi các chi tiết trên xe ô tô để có được mức chi phí sửa xe phù hợp nhất cho các chủ ô tô.

Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay được tính như thế nào?

Mức lương thợ sửa xe ô tô mới học nghề: 

 • Có thể nói đây là giai đoạn mà người thợ sửa chữa ô tô muốn đổi ngành nghề nhất. Vì đây là giai đoạn mới ra trường mà chưa có kinh nghiệm.
 • Mức lương đối với thợ sửa chữa mới học nghề  tại đây chỉ giao động từ 4,5 triệu -5,5 triệu.
 • Hình thức làm việc trong giai đoạn này là vừa làm việc, vừa đút kết kinh nghiệm thực tế tại gara, xưởng dịch vụ….

Mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay được tính như thế nào

Mức lương của thợ học việc sửa chữa ô tô: 

 • đối với học việc sửa ô tô mới ra trường thì đa số  là sẽ được nhận trợ cấp, và sẽ được xét lương sau 2-3 tháng thử việc.
 • Những bạn mới ra trường cũng có thể lựa chọn cho mình nhiều nơi/ nhiều gara phù hợp hơn để phát triển bản thân của mình, đúng với mong muốn và nguyện vọng của mình như khi theo đuổi nghề.

Mức lương tháng của thợ sửa chữa ô tô có tay nghề cứng

Mức lương tháng của thợ sửa chữa ô tô có tay nghề cứng
 • Như thế nào là người thợ cứng? Hiểu đơn giản thì khái niệm chuẩn của một người thợ cứng là có thể vừa sửa chữa được cả Điện – máy – gầm
 • Hiện nay thợ cứng tại gara đang có mức lương tháng  khá tốt so với thị trường. Với các thợ sửa chữa ô tô lành nghề, mức lương trung bình sẽ vào khoảng 10-15 triệu đồng/tháng

Nghề sửa chữa ô tô có mang lại thu nhập ổn định không?

Nghề sửa ô tô là nghề đem lại một mức thu nhập ổn định nhất trong nhiều ngành nghề hiện nay. vì các lý do sau:

 • Mức lương tháng  trung bình của một người thợ sửa ô tô bình thường là từ 6-7 triệu,
 • Đối với những người thợ lành nghề sẽ trên mức 10 triệu.
 • Ngoài ra, việc sửa chữa ô tô là không bao giờ thiếu, khi mà lượng xe ô tô đang tăng dần và các doanh nghiệp vẫn hàng ngày tuyển thợ sửa chữa ô tô.
 • Chỉ cần các bạn đáp ứng đủ những yêu cầu cơ bản của một thợ sửa ô tô, thì  chắc chắn  bạn sẽ có được một mức thu nhập ổn định.

Nghề sửa xe ô tô có tương lai không? 

Như đã nói ở trên, khi mà lượng xe ô tô đang tăng dần, các doanh nghiệp sửa chữa ô tô vẫn hàng ngày tuyển thợ sửa chữa ô tô thì đảm bảo thợ sửa chữa ô tô luôn có việc làm sau khi học xong.

Nghề sửa chữa ô tô có tương lai không? 
Thợ sữa chữa điện- điện tử ô tô là xu hướng của tương lai

Nghề sửa chữa ô tô có giàu không? 

Nghề sửa chữa ô tô có giàu không?
Nghề sửa chữa ô tô có giàu không?
 • Theo khảo sát, với các thợ sửa chữa đã có kinh nghiệm thì mức lương từ 15 – 20 triệu/tháng. Đó là mức lương sửa chữa ô tô trung bình tại các gara ô tô bình thường.
 • Còn với những thợ cứng tay tại các trung tâm bảo hành chính hãng thì mức thu nhập còn cao và hấp dẫn hơn nữa.
 • Nếu như bạn bạn xác định theo nghề sửa ô tô, thì bạn nên chọn cách là học nghề ô tô để nhanh chóng có nghề và mức lương ổn định.

Học nghề sữa chữa ô tô mất bao lâu ?

 • Thông thường khi các bạn học chính quy( Thường là cao đẳng hay đại học) thì cần 2,5 năm đến 4,5 năm để có thể ra trường và đi học sửa lại từ đầu như 1 người học việc chưa biết gì.
 • Nhưng nếu bạn học tại các trường dạy nghề có uy tín, chất lượng đào tạo học để làm được như Trung tâm VATC, thì chỉ cần từ 6  đến 9 tháng là bạn đã ra nghề và đã có thể sửa chữa được cơ bản, và có nhiều nền tảng hơn để phát triển bản thân.
 • Còn đối với các thợ sửa chữa ô tô đã có tay nghề nhưng muốn nâng cao tay nghề và dễ dàng sửa chữa các dòng xe hiện đại bây giờ. Thì trung tâm sẽ có các khóa học nâng cao thay nghề ngắn hạng trong vòng 2-3 tháng.
 • Các khóa nâng cao tay nghề thường giúp cho các thợ sửa chữa chẩn đoán và bắt pan bệnh các dòng xe hiện đại. Nâng cao thu nhập cho thợ sửa chữa

Các bạn có tìm hiểu về thời gian học sửa chữa ô tô mất bao lâu qua video sau của trung tâm VATC:

Còn bây giờ, nếu bạn đang có ý định trở thành người thợ sửa ô tô mà chưa có được định hướng tốt nhất, các bạn có thể tham khảo: Các khóa học tại Trung tâm VATC  hoặc liên hệ với chúng tôi để được chia sẻ những kinh nghiệm của các chuyên gia trong nghề. Hiện nay trung tâm đang có nhiều khóa học cho người mới bắt đầu hay nhưng thợ đã có tay nghề nhưng muốn nâng cao tay nghề để chẩn đoán và bắt Pan bệnh xe đời mới. Cùng tham khảo dưới đây.

Như vậy, bài viết của Trung tâm VATC đã gửi đến các bạn đọc có cái nhìn tổng quan về mức lương của thợ sửa chữa ô tô hiện nay. Học sửa chữa ô tô có tương lai hay không, hay lộ trình thăng tiến và ổn định của thợ sửa ô tô. Hy vọng các bạn sẽ đón đọc thêm các bài viết của trung tâm ở những bài viết tiếp theo.

Xem thêm:

VATC – Học để làm được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *