Tư vấn mở garage ô tô bằng kinh nghiệm cho những người có ý định

Ngày nay, việc các doanh nghiệp mở gara ô tô đang tăng chóng mặt, nếu như so sánh với trong các ngành nghề khác thì thực sự là “như nấm mọc sau mưa”. Tuy nhiên, lượng doanh nghiệp nói lời “chia tay sớm” cuộc chơi sửa chữa ô tô cũng giữ ở top đầu. Vì vậy mà khi mở garage ô tô ngày nay, các bạn cần phải nên cực kỳ đắn đo và nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định của mình. 

Tư vấn mở gara ô tô

Khởi nghiệp trẻ luôn được ủng hộ, tuy nhiên đi kèm với đó là sự non nớt, thiếu kinh nghiệm và dễ lầm tưởng “làm một phát ăn luôn”, trong khi đó thực tế đã chứng minh hoàn toàn khác. Có những người có đủ khả năng kinh tế, xong như thế là chưa đủ để có thể chèo lái một con thuyền lớn như vậy ra biển khơi. Vì vậy trước khi có ý định mở garage, chúng ta phải định vị được mình trong thị trường sửa chữa ô tô hiện nay đang ở đâu. Và dưới đây trung tâm VATC sẽ có bài phân tích kỹ lưỡng trước khi bạn muốn mở gara ô tô, cũng là một kinh nghiệm mở gara sửa chữa ô tô có thể phát triển tốt hơn.

Kinh nghiệm mở gara ô tô và vấn đề bản thân

Không nói đến những ai có nguồn lực lớn, có thể thuê quản lý và những người thợ có khả năng sửa chữa ô tô chuyên sâu. Thì hiện nay, có khá nhiều bạn dù kinh nghiệm vẫn chưa đủ để có thể sửa chữa nhưng vẫn đứng ra để mở gara sửa chữa ô tô.

Hãy đặt cho mình những câu hỏi:

 • Mình đã sửa chữa được những dòng xe nào?
 • Mình đã thực sự sửa chữa được ô tô chuyên sâu hay chưa?
 • Mình đã có khả năng nghiên cứu để nâng cấp các kiến thức sửa chữa ô tô đời mới, trong thời đại mà công nghệ ô tô đang phát triển không ngừng?

Nếu dịch vụ của bạn kém hơn hoặc chỉ bằng những gara nhưng kinh tế của những gara khác tốt hơn, chắc chắn bạn đã thua ngay từ đầu.

Xem thêm: Kinh nghiệm để phát triển gara bền vững

Kinh nghiệm làm gara ô tô và vấn đề thương hiệu

Đã bao nhiêu người mở gara và đã đặt nặng về vấn đề thương hiệu? Không phải đơn giản mà đã bao nhiêu năm, vấn đề thương hiệu luôn là thứ cốt lõi để hình thành và phát triển của một dịch vụ.

Thương hiệu mang một kiến thức khá rộng, ở đây đối với các gara sửa chữa, các bạn chỉ cần để ý đến 2 vấn đề, đó là tên thương hiệu và thương hiệu về dịch vụ:

Tên thương hiệu gara sửa chữa ô tô

Một cái tên chuyên nghiệp, lột tả được hết các dịch vụ của bạn, khiến khách hàng có thể nhớ được đến tên gara của bạn lâu hơn, nó sẽ giúp cho gara của bạn có sự lan tỏa tốt hơn đối với những gara thông thường.

Thương hiệu về dịch vụ sửa chữa ô tô

Các bạn cần phải xác định rõ ràng, bạn đang mạnh về vấn đề nào. Bạn chuyên sửa chữa các hệ thống trên ô tô chuyên sâu? Bạn chuyên là đẹp ô tô, độ ô tô?…

Khi đã xác định được chúng, hãy bổ sung thêm các kiến thức về chúng, nghiên cứu những dịch vụ nâng tầm và tạo ra sự khác biệt mà dịch vụ của mình đang có.

Từ đây các bạn hãy tập trung để phát triển mạnh mẽ dịch vụ mà bạn cho rằng mình là mạnh nhất. Không nên sửa cũng làm 1 tí, làm đẹp cũng 1 tí… để rồi không có một dịch vụ nào thực sự nổi bật.

Nếu bạn không làm rõ được vấn đề này, thì đây chắc chắn là điều thứ 2 bạn đã thua những gara khác, rất dễ dẫn đến việc gara bạn khó phát triển hoặc có thể bị phá sản.

Khi đã xác định được 2 điều đã nói ở trên, chúng ta sẽ tiếp tục bàn đến những thứ tiếp theo ở dưới đây. Ở đây, chúng ta đang nói đến vấn đề xây dựng 1 gara sửa chữa ô tô đời mới, và tính cho 1 gara có diện tích khoảng 200m2.

Vốn xây dựng để mở garage ô tô

 • Tiền thuê mặt bằng khoảng 15 triệu 1 tháng, tính duy trì 6 tháng là 90 triệu.
 • Trả lương cho 5 thợ mỗi trung bình 6 triệu 1 tháng là 30 triệu, duy trì 6 tháng là 180 triệu.
 • Tiền điện nước mỗi tháng 2 triệu duy trì trong 6 tháng là 12 triệu
 • Tiền đầu tư máy chẩn đoán loại vừa phải là 30 triệu, các dụng cụ sửa chữa và 2 cầu nâng khoảng 70 tổng là 100 triệu.
 • Tiền sang sửa lại gara khoảng 80 triệu.
 • Tiền phụ tùng mà khách có thể nợ duy trì trong 6 tháng là khoảng 200 triệu.
 • chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô phần quảng bá gara 6 tháng là 30 triệu…

Tính sơ qua, với chi phí xây dựng và vốn duy trì ban đầu để bạn có thể chịu đựng được trong 6 tháng là khoảng gần 700 triệu. Nếu các bạn có thể tính toán kỹ hơn thì mức khởi đầu là 500 triệu thì có thể xây dựng riêng cho mình một garage.

Xem thêm

Khóa học sửa chữa ô tô toàn diện

Khóa học điều hòa không khí ô tô

Mặt bằng mở gara ô tô cần lưu ý

Mặt bằng thì ai cũng hiểu là nên chọn những nơi có địa thế đẹp, tuy nhiên ở thành phố, nếu có địa chỉ rõ ràng và các bạn chịu khó làm quảng thương hiệu gara.

Ngày nay, khách hàng thường tìm hiểu và tìm kiếm các địa chỉ sửa chữa ô tô trên google.com hoặc fb.com. Nếu có mặt bằng mặt tiền đẹp thì tốt, nhưng một mặt bằng vừa phải, có địa chỉ rõ ràng và quảng cáo sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các bạn.

Những vẫn đề quan trọng khác cần chú ý khi mở garage ô tô

 • Thiết bị phụ tùng: Để có thể giảm chi phí mở xưởng sửa chữa ô tô xây dựng ban đầu, bạn nên tìm hiểu kỹ những thiết bị, phụ kiện có giá vừa tầm, khảo sát ở nhiều nơi để có được cho mình những sản phẩm chất lượng đủ để phục vụ khách hàng mà lại giúp tiết kiệm chi phí.
 • Nguồn nhân lực thợ sửa chữa ô tô: Thợ sửa chữa ô tô ngày nay không khó để tìm kiếm, trong tất cả mọi ngành nghề, hãy tuyển những người có đủ tâm huyết, biết chịu khó và có thể gắn bó lâu dài với gara. Tất nhiên, để làm được điều này, bạn cần phải có những kỹ năng quản lý xưởng tốt, khả năng ứng xử và có những chính sách tốt cho nhân viên.
 • Mối quan hệ khách hàng: Có những khách hàng ban đầu là điều vô cùng quan trọng đối với những gara, để mình có thể nhìn thấy được thành quả trước mắt làm ra. Và xa hơn nữa là họ sẽ là những người giới thiệu, đưa về cho mình những khách hàng tiếp theo, những lợi nhuận tiếp theo…
 • Chiến lược phát triển gara sửa chữa ô tô: Nếu bạn không có chiến lược để phát triển garage, đây sẽ là cái thua thứ 3 của bạn khi tạo dựng gara sửa chữa ô tô ngày nay. Chiến lược phát triển gara hoạch định như thế nào, các bạn hãy đón xem bài viết dưới đây.

Xem thêm: Cách xây dựng chiến lược ngắn hạn cho garage ô tô

Hy vọng, với những kiến thức mà VATC chia sẻ ở trên đây giúp bạn hiểu hơn và có thể giúp ích cho việc tự mở garage của bạn. Nếu còn thắc mắc hoặc cần tư vấn về các khóa học thì liên hệ ngay theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết nhất.

VATC – Học Để Làm Được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *