Từ bỏ việc quản lý nhà hàng – Mở garage riêng ở tuổi xế chiều

Chú Hiệp – Lớp trưởng lớp KTV Chẩn đoán & Sửa chữa Điện điện tử ô tô chuyên nghiệp Khóa K31 vừa tự mở 1 garage riêng cho mình tại số 6 phố Phạm Thị Trân, KĐT Thái Hà, Phường Hiệp Sơn, Thị xã Kinh Môn, Tỉnh Hải Dương. Chú Hiệp đã từ bỏ công việc quản lý nhà hàng, lựa chọn theo đuổi nghề sửa chữa ô tô và đã thành công có riêng 1 garage cho mình. Hãy cùng Trung tâm VATC lắng nghe câu chuyện của chú Hiệp nhé!

Có một đoạn văn thế này: 

Thời gian ở New York sớm hơn California 3 giờ, nhưng điều đó cũng không làm cho thời gian ở California bị chậm đi.

Có người 22 tuổi tốt nghiệp, nhưng phải 5 năm sau mới tìm được một công việc tốt. 

Có người 25 tuổi đã trở thành CEO, nhưng lại ra đi ở tuổi 50.

Có người đến 50 tuổi mới giữ chức vụ CEO, và họ đã sống đến 90.

Có những người bạn đã kết hôn, nhưng cũng có những người vẫn đơn thân.

Obama về hưu ở tuổi 55, Trump 70 tuổi mới bắt đầu giữ chức vụ Tổng thống.”

Trên đời này, vốn dĩ mỗi người đều có múi giờ riêng để phát triển bản thân. Và một người tôi vô cùng ngưỡng mộ, bằng ngọn lửa đam mê với nghề Chú đã bước đến thành công bất chấp tuổi tác và khó khăn.

Chú Hiệp học tập tại trung tâm VATC

Tôi gặp Chú vào một buổi chiều giữa cái nắng nóng như thêu đốt của Sài Gòn, trao đổi với nhau qua tin nhắn cũng lâu rồi hôm nay tôi mới có dịp gặp chú. Dáng người ân cần, trên trán vẫn còn nhỏ giọt mồ hôi vì nắng nóng. Ngồi xuống ghế, chú chậm rãi tâm sự câu chuyện của mình.

“Trước kia, Chú làm bên nhà hàng, cũng làm tới quản lí. Nhưng không may dịch covid kéo đến, ngành nhà hàng ăn uống đều phải dậm chân tại chổ. Công việc cũng vì thế mà khó khăn hơn trước rất nhiều. Rồi dần, Chú phải suy nghĩ tìm đi cách khác cho mình, cũng là cho gia đình của mình. Ở tuổi của Chú cũng không phải là dễ dàng gì so với các anh em còn trẻ, cứ đi nếu sai thì vẫn có thể đi lại. Chú còn phải nghĩ không chỉ là bản thân mình mà còn là gia đình của mình nữa. 

Chú biết đến VATC từ năm trước, nhưng mãi đến năm nay mới có thể đăng ký được, một phần cũng vì phải lo chuẩn bị mọi thứ để nhập học…”

Góc trưng bày bằng cấp kỷ niệm của chú Hiệp tại Garage

Ánh mắt ấy, khuôn mặt ân cần ấy cứ in trong đầu tôi đến tận bây giờ. Ánh mắt hiện lên sự quyết tâm và khát khao mãnh liệt được học, được làm, được theo nghề của người đàn ông đã ngoài 40. Và cũng ngay từ lúc ấy tôi biết thế nào rồi Chú cũng sẽ thành công thôi.

Trong quá trình học chú luôn siêng năng và nghiêm túc học hỏi. Thời gian buổi tối ngoài giờ học thay vì về nhà nghỉ ngơi, nhưng với chú lúc nào cũng ngồi lại phòng học nghiên cứu bài học. Có thể vì tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu và tiếp cận kiến thức mới, nhưng chú không bao giờ bỏ cuộc. Một lần không hiểu thì chú lại học tiếp lần hai, lần ba, chính sự quyết tâm cháy bỏng ấy đã giúp Chú luôn hoàn thành được bài tập và vượt qua các kì thi.

Những khoảnh khắc Chú chia sẻ việc học trên Facebook cá nhân của mình

Thấp thoáng thời gian học tập tại VATC cũng đã kết thúc, cầm trên tay chứng chỉ tốt nghiệp, vẫn ánh mắt ấy, dáng người ân cần ấy nhưng khác là hôm nay Chú đã cười nhiều hơn. Những nụ cười hạnh phúc của người đàn ông không ngại khó khăn của tuổi tác mà chiến đấu hết mình, tích lũy từng chút kiến thức một qua từng giờ học. Thời khắc chia tay VATC, chia tay anh em cùng lớp ngày nào, người lớp trưởng ấy vẫn chuẩn bị chu đáo một mảnh giấy viết tay đầy xúc động: 

“…Mới ngày nào thôi mà đến hôm nay đã ngót nửa năm trôi qua. Mà anh em chúng ta đã được học những kiến thức quan trọng của các hệ thống điều khiển ô tô. Những pan bệnh thường xuyên hư hỏng. Những từ vựng tiếng anh chuyên ngành. Máy chẩn đoán chuyên hãng, chẩn đoán đa năng. Các thông số kỹ thuật, phương pháp đo kiểm. Cách xác định vị trí, nhận biết màu dây…”

Hình ảnh Chú Hiệp (Thứ 3 từ trái qua) trong ngày tốt nghiệp
Hình ảnh Chú Hiệp (bên trái) trong ngày tốt nghiệp và thư viết tay phát biểu của Chú

Giờ đây, Chú đã thành công với con đường mình đã chọn. Ngày Chú bảo với tôi Chú đã mở riêng cho mình một Garage tại quê nhà, tôi cảm thấy vui vô cùng. Vui cho Chú vì cuối cùng Chú cũng làm được những gì mình muốn bất kể những khó khăn.

Garage của Chú tại quê nhà Hải Dương

Cảm ơn Chú vì ngày ấy đã chọn VATC, cảm ơn Chú đã lan tỏa một phần lửa nhiệt huyết đam mê với nghề của mình. Chúc Chú và Garage của mình ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa và cháy hết mình với ngọn lửa đam mê nghề ô tô nhé!

Nếu bạn đang có đam mê với nghề sửa chữa ô tô, có thể tham khảo khóa học “Kỹ thuật viên Chẩn đoán và sửa chữa điện điện tử ô tô chuyên nghiệp” 

Đến với khóa học này của trung tâm VATC, các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kỹ năng chuẩn mực để tự tin chẩn đoán các hư hỏng xuất phát từ hệ thống điện và điều khiển trên xe hơi hiện đại.

Tham khảo khóa học ngay: Khóa học KTV chẩn đoán sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *