Top 9 lỗi có thể xảy ra nếu thợ sửa chữa ô tô thiếu trách nhiệm

Khách hàng quay lại ngay sau khi rời gara là điều không hiếm gặp ở các gara sửa chữa ô tô ngày nay. Lý do chủ yếu của việc này là do những kỹ thuật viên phụ trách hoặc người kiểm định hay chủ xe không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giao xe.

Điều này làm ảnh hưởng trầm trọng đến sự uy tín của gara, bởi khách hàng đến 99% là một đi không trở lại. Vậy làm sao để tránh khỏi những điều này, hãy làm những người thợ và những chủ gara có trách nhiệm trong việc kiểm soát đầu ra của xe.

Nếu thợ sửa chữa ô tô thiếu trách nhiệm

Vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua những “lỗi nhỏ”, nhưng lại có thể dẫn tới hậu quả “nghiệm trọng” cho chủ sở hữu xe, mà các chủ gara hay các kỹ thuật viên phải lưu ý thật rõ trước khi giao xe cho khách hàng.

Xem thêm:

 1. Đèn không sáng khiển công an phạt tiền

Dù vừa được bảo dưỡng hệ thống đèn nhưng có thể do các thợ sửa chữa sơ ý làm hỏng hoặc lắp ráp sai khiến đèn xe không sáng. Nếu không kiểm tra trước khi rời khỏi garage, rất có thể bạn sẽ bị công an phạt vì đèn xe không sáng.

 1. Tung bánh xe khi đang di chuyển

Sau khi bảo dưỡng xong, bạn phải đặc biệt chú ý và kiểm tra các phần ở bánh xe. Hãy nhắc nhở và yêu cầu thợ sửa chữa kiểm tra lại một lần nữa các con ốc xe xem bánh xe có bị lỏng hay không.

Trở thành thợ sửa chữa ô tô có trách nhiệm

Để nhận biết vấn đề này, thì chỉ những người có kinh nghiệm sửa chữa hay các tài xế lái xe lâu năm mới phát hiện được, thông qua những tiếng lọc cọc phát ra từ bánh xe, xe bị lắc hoặc bị nhao lái.

Còn đối với những người không có nhiều kinh nghiệm rất khó để phát hiện ra được bánh lái có lỏng hay không, và kết quả có thể là bánh xe bị văng ra ngoài trong khi di chuyển, rất nguy hiểm.

 1. Rò rỉ dầu động cơ ở rốn sau khi thay dầu

Sau khi thày dầu động cơ, bạn hãy kiểm tra cẩn thận xem có sai sót nào xảy ra, khiến dầu động cơ bị rò rỉ ở rốn hay không. Nếu nhận thấy tình trạng này, hãy yêu cầu các thợ sửa chữa kiểm tra, vệ sinh và khắc phục ngay.

 1. Xuất hiện thêm các sự cố khác sau khi bảo dưỡng

Có rất nhiều trường hợp các chủ sở hữu xe mang xe đi bảo dưỡng bộ phận này, và sau khi bảo dưỡng bộ phận này thì lại xuất hiện thêm các sự cố khách ở bộ phận khác. Chẳng hạn như sau bảo dưỡng hệ thống khung gầm xong lại xuất hiện dấu hiệu bó phanh, phanh không ăn…

Một số lỗi có thể xảy ra nếu thợ sửa chữa ô tô

Vì vậy mà các chủ gara và các thợ sửa chữa cần phải kiểm tra và dự báo được trước các hư hỏng liên quan này.

 1. Bị thiếu một vài con ốc vít

Trong quá trình sửa chữa, nếu các thợ sửa chữa không cẩn thận sẽ rất dễ làm rơi rớt hoặc quên lắp lại các con ốc trong quá trình tháo ráp các bộ phận chi tiết. Hãy nhắc nhở các thợ sửa chữa trong quá trình sửa phải cẩn thận (chủ yếu là thợ mới học nghề).

 1. Nội thất bị bẩn

Do đặc thụ về công việc nên quần áo, tay chân của các thợ sửa chữa thường bị bẩn do dầu nhớt. Đó là lý do khiến khoang nội thất của xe sau khi sửa chữa thường bẩn, vì vậy các chủ gara nên để ý vệ sinh nội ngoại thất trước khi giao xe cho khách hàng, đây chắc chắn là điểm cộng mà các chủ xe đều thích.

 1. Trầy xước thân vỏ

Theo khảo sát thực tế, có không ít chủ sở hữu xe sau khi mang xe đi bảo dưỡng tại các garage xong thì chiếc xe xuất hiện những vết trầy xước sơn. Nguyên nhân dẫn tới điều này rất có thể các thợ sửa chữa trong quá trình bảo dưỡng, do quần áo hoặc các dụng cụ sửa chữa cọ xát vào xe khiến thân xe xuất hiện những vết trầy xước.

 1. Sơn xe bị phồng và rộp sau một thời gian sơn

Vấn đề này chỉ xảy ra với những người mang xe đi sơn màu khác theo sở thích của bản thân. Có thể trong quá trình sơn, thợ sơn ép tiến độ, làm quá vội vàng, cẩu thả hoặc không xử lý bề mặt kỹ lượng.

Cũng có thể là do chất lượng sơn không được tốt hoặc không có phòng sơn tiêu chuẩn khiến cho thân vỏ bị gỉ sét từ bên trong, sau một thời gian sẽ bị phồng và rộp ra bên ngoài.

 1. Sau khi sửa chữa có thể sẽ bị thiếu mất một số bộ phận

Theo kinh nghiệm sửa chữa của các thợ sửa chữa chuyên nghiệp: đa số tại các garage sửa chữa nhỏ, thợ sửa chữa sau khi sửa xong xe thường hạ cầu nâng để chạy thử xe, ngay sau đó họ sẽ cho chiếc xe khác vào vị trí cầu nâng đó luôn.

Vì vậy nên sẽ xuất hiện tình huống có một số thứ không liên quan đến hoạt động của chiếc xe chưa được lắp ráp vào bị bỏ quên sau khi chạy thử. Các bạn hãy lưu ý cân nhắc điều này, hãy để phụ tùng từng chiếc xe vào gọn đúng nơi quy định.

Trên đây là tổng hợp những lỗi mà các gara thường mắc phải khi sửa chữa ô tô cho khách hàng, rất dễ gây mất niềm tin cho khách hàng và sự uy tín của gara. Vì vậy mà ngay chính những người thợ sửa chữa ô tô, các bạn hãy cố gắng làm việc có trách nhiệm hơn để không gây ra những hậu quả trên.

Chúc các bạn học sửa chữa ô tô thật tốt!

Trung dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM – VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *