Năm 2020 ngành ô tô sẽ ra sao? Hướng đi nào là đúng cho chúng ta?

Về ngành ô tô 2020, có thể nói nghề sửa chữa ô tô của chúng ta đang chuẩn bị bước vào thời kỳ thịnh vượng nhất, khi mà các dòng xe ô tô đời trước đang trong thời kỳ cần được bảo dưỡng và sửa chữa nhiều nhất, kéo theo đó là việc số lượng người dân đang muốn sở hữu xe đang tăng lên rất nhanh.

Ngành sửa chữa ô tô có đáng mong đợi từ ngành ô tô 2020?

Nếu tính trong năm 2015, thì số lượng xe ô tô bán ra tại thị trường Việt Nam là cực khủng với gần 250 ngàn chiếc, thì con số tương tự lại được lặp lại trong 2019, chứng tỏ sức mua xe ô tô của người Việt là không hề giảm đi.

Nếu so với Malaysia, tỉ lệ 341xe/ 1000 người, thì ở Việt Nam đang chỉ ở mức 16xe/ 1000 người, quá ít so với các nước trong khu vực.

Bởi vậy, nghề sửa chữa ô tô của chúng ta sẽ còn phát triển cực mạnh trong những năm tiếp theo. Với nguồn xe để bảo dưỡng hay sửa chữa là rất nhiều.

Với lượng xe của ngành ô tô 2020 cần được xử lý lớn đến như vậy, đòi hỏi cần phải có thêm lượng nhân công, nhất là những người thợ sửa chữa ô tô chuyên sâu đa năng, có thể xử lý được nhiều việc. Và chắc chắn rằng, mức lương của người thợ sửa chữa ô tô sẽ còn tăng nhiều trong các năm tiếp theo.

Vì vậy mà việc nâng cao kiến thức sửa chữa ô tô đời mới ngay từ bây giờ sẽ là một lợi thế cực lớn, để các bạn có được nguồn thu nhập cao với nghề sửa chữa ô tô là điều cấp thiết nên làm.

Nếu không chọn sửa ô tô thì làm gì?

Một vấn đề đặt ra là: Nếu không chọn nghề sửa chữa ô tô, thì chúng ta làm gì?

Có rất nhiều câu trả lời cho những câu hỏi trên. Bởi nếu mối quan tâm và lượng xe bán ra ở Việt Nam càng lớn, thì không chỉ ngành ô tô 2020 cũng như nghề sửa chữa ô tô hưởng lợi, mà ngành công nghiệp phụ trợ ô tô cũng phát triển cực mạnh.

Nghề sale ô tô

Quay lại với câu chuyện số xe ô tô sở hữu của người Malaysia đang gấp hơn 21 lần so với người Việt. Chứng tỏ trong các năm tiếp theo, việc mua xe của người dân Việt cũng sẽ tăng lên rất nhiều, kéo theo sẽ giúp cho nghề bán xe ô tô tại hãng sẽ rất tốt.

Tuy nhiên, khi mà thị trường ô tô nhộn nhịp, thì sự cạnh tranh để bán được hàng ngày càng khốc liệt, những người bán xe ô tô phải liên tục cập nhật cho mình thật nhiều kiến thức mới, còn những bạn mới vào nghề cũng phải được đào tạo để có một sự chuẩn bị hoàn hào trước khi bước vào nghề.

Xem thêm: Người sales ô tô – Công thức tạo nên thành công

Nghề cố vấn dịch vụ ô tô

Cố vấn dịch vụ ô tô cũng là một lựa chọn điều tuyệt vời dành cho những bạn trẻ đam mê kỹ thuật nhưng không phải sửa chữa thuộc ngành ô tô 2020. Xe mua càng nhiều thì bảo dưỡng sửa chữa trong 3 năm đầu càng nhiều, vì vậy mà đây sẽ là một công việc tuyệt vời để có nguồn thu nhập cực cao.

Không còn giống như xưa, muốn làm cố vấn dịch vụ ô tô phải đi qua nhiều bước như làm thợ sửa chữa vài năm thì mới được làm.

Ngày nay các hãng đã xác định đúng được ý nghĩa của người cố vấn dịch vụ là bán hàng và tư vấn những lợi ích tốt nhất cho những chủ xe ô tô. Vì vậy mà họ tập trung nhiều vào kỹ năng bán hàng hơn, còn việc sửa chữa sẽ quay trở về đúng nghĩa với những người thợ sửa chữa ô tô tại xưởng dịch vụ.

Do đó, ngành ô tô 2020 sẽ chọn lọc sinh viên ô tô mới tốt nghiệp các trường cao đẳng – đại học để đào tạo sẽ là điều ưu tiên, với nguồn nhân lực cực năng động, sáng tạo và sẵn sàng tạo doanh thu lớn cho hãng như họ.

Xem thêm: Mô tả công việc cố vấn dịch vụ hãng Honda – Lương khởi điểm 15 triệu

Các nghề liên quan đến ô tô khác

Các bạn học ô tô còn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau như: Lắp ráp ô tô, bán phụ tùng, phụ kiện, đồ chơi ô tô, chăm sóc ô tô, làm đẹp, độ xe ô tô…

Ngành ô tô 2020 – Nếu chọn sửa chữa ô tô thì làm gì?

Nếu các bạn là những người thợ mang dòng máu nhiễm nhớt, niềm đam mê sửa chữa đã ăn sâu vào máu thịt, các bạn hãy cứ tiếp tục con đường của mình, hãy bỏ ngoài tai những lời nói không hay để tìm cho mình con đường thành công. Chỉ có những ai không cố gắng mới than vãn, và hãy nhớ rằng trong thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng.

Học – học nữa – học mãi vẫn là câu nói mà anh em trong nghề chúng ta thường hay nói với nhau nhất. Bởi khi mà công nghệ ô tô phát triển mạnh, kéo theo việc sửa chữa ngày càng khó khăn.

Các kỹ thuật viên ngày nay phải có được các kiến thức nền tảng về sửa chữa ô tô đời mới, nhất là trên các hệ thống điều khiển điện – điện tử ô tô. Sau đó các bạn còn phải trang bị cho mình những kiến thức về tự nghiên cứu công nghệ sửa chữa ô tô, để sẵn sàng chinh phục chúng bất kỳ lúc nào.

Nếu các bạn đã có được cho mình những kiến thức sửa chữa ô tô chuyên sâu, thì việc mức lương của bạn mong muốn sẽ không còn là vấn đề, kèm với đó là ước mơ trở thành một ông chủ gara sẵn sàng cạnh tranh với những gara khác cũng không quá xa vời.

Tham khảo: Nhìn xa hơn về nghề ô tô – rất nhiều sự lựa chọn tối ưu

Kết luận: Ngành ô tô trong năm 2020 sẽ là một năm đòn bẩy để thúc đẩy nghề ô tô phát triển hơn nữa, và lựa chọn ngành công nghệ ô tô sẽ là những quyết định sáng giá, so với nhiều nghề khác nếu như bạn đam mê kỹ thuật.

Chúc các chọn đúng con đường của mình, biết mình cần gì, học gì và làm gì để có thể sớm thành công nhất!.

Trung dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM – VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *