Ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào uy tín tại TPHCM

Những năm gần đây, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô dần trở nên hot hơn bao giờ hết. Khá nhiều người lựa chọn theo đuổi ngành này với mong muốn có một công việc ổn định trong tương lai. Vậy ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào uy tín tại TPHCM? Nếu bạn cũng đang thắc  mắc vấn đề này thì cùng VATC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Những định hướng học nghề sửa chữa ô tô mà bạn nên biết

Trước khi đi tìm hiểu ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào thì bạn cần phải biết được định hướng khi lựa chọn học nghề sửa chữa ô tô này. 

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Tại Việt Nam, lượng xe ô tô tăng lên rất nhiều trong những năm qua và chắc chắn còn tăng trưởng nhiều hơn nữa sau khi Việt Nam áp dụng mức thuế bằng không vào năm 2019. Lượng xe tăng cao, kéo theo các nhu cầu như bảo dưỡng, sửa chữa, tân trang cũng tăng lên. Do vậy, mà thị trường đang “khát” nguồn nhân lực rất lớn.  Đồng thời, đòi hỏi người thợ ở khả năng thực tế chứ không phải ở bằng cấp đạt được.

Từ thực tiễn trên, lời khuyên dành cho những bạn yêu thích công nghệ ô tô và muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp thì nên chọn học bậc cao đẳng hoặc trung cấp nghề trước. Sau đó nếu có nhu cầu muốn nâng cao trình độ thì bạn vẫn có thể học liên thông đại học bất kỳ lúc nào.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Bạn có thể tham gia ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin và có cái nhìn thực tế nhất về ngành ô tô nhé.

Ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào?

Sau khi quyết định theo đuổi học nghề sửa chữa ô tô thì việc lựa chọn trường để theo học vô cùng quan trọng. Hiện nay, ngành học này có rất nhiều trường đào tạo nên câu hỏi đặt ra là ” Ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào?”.

Nếu bạn là người không có nhiều điều kiện cũng như học không quá giỏi. Muốn thực hành, thực tế hơn là lý thuyết. Hoặc muốn nhanh chóng có việc làm ổn định kiếm tiền sớm thì bạn nên lựa chọn các trường trung cấp, trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô. Bởi vì các trường này thời gian đào tạo ngắn, thực tế, thực hành nhiều lại không đòi hỏi quá cao về thi cử đầu vào.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Ngược lại, nếu bạn học khá và mong muốn đi sâu về nghiên cứu hoặc quản lý thì bạn nên lựa chọn các trường đại hoặc cao đẳng có chuyên ngành. Tuy nhiên, thời gian đào tạo thường lâu hơn và đào tạo lý thuyết nhiều hơn thực hành.

Trả lời cho câu hỏi “Ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào ?” thì bạn nên lựa chọn theo mục đích học của bạn.

Xem thêm: Khóa học ô tô chuyên nghiệp tại VATC

Học sửa chữa ô tô ở đâu uy tín nhất tại TPHCM?

Trung tâm VATC là một trong những địa chỉ học sửa chữa ô tô uy tín đầu tiên phải kể đến tại TPHCM. Ra đời vào năm 2014, đến nay trường đã có rất nhiều khóa học được khai giảng thành công và đào tạo ra hàng nghìn kỹ thuật viên lành nghề.

Đặc biệt, VATC hướng tới mô hình đào tạo hiện đại và chuyên nghiệp. Luôn áp dụng việc thực hành thực tiễn trên các dòng xe đời mới, các thiết bị hiện đại, các phần mềm hiệu quả. Bởi thế, nếu bạn đang muốn tìm một trung tâm học nghề sửa chữa ô tô TPHCM uy tín, chuyên nghiệp thì đừng bỏ qua VATC nhé!

Lý do nên chọn trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC

 • Chất lượng đào tạo đảm bảo: Được đào tạo theo giáo trình chuẩn, thời gian học nhanh nhưng lượng kiến thức đủ để giúp học viên thành thạo nghề. Sau khi hoàn thành khóa học, sẽ được trung tâm cấp chứng chỉ hành nghề.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

 • Cơ sở vật chất chuẩn Nghề quốc tế: Trường dạy nghề sửa chữa ô tô VATC có cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại chất lượng nhằm đảm bảo cho việc học đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, xưởng thực hành được trang bị hơn 20 dòng xe. Cùng thiết bị học hiện đại nhất như các dòng máy chẩn đoán lỗi mới nhất, cầu nâng cắt kéo, cầu nâng 2 trụ, xe bảo dưỡng,… sẵn sàng cho học viên nghiên cứu
 • Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm: Tại VATC đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên trình độ cao, năng lực chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Được biết, giảng viên giảng dạy tại VATC là những người từng nắm vị trí quan trọng trong các hãng xe nổi tiếng như: Honda, Hyundai, Toyota, Mercedes, BMW, Volvo,….

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

 • Giới thiệu việc làm cho học viên sau tốt nghiệp: Trung tâm VATC liên kết với hệ thống garage lớn trên toàn quốc. Việc làm và tin tức tuyển dụng sẽ được cập nhật liên tục giúp bạn không lo “thất nghiệp” sau khi cầm chứng chỉ trên tay. 

Hy vọng, với những chia sẻ trên giúp bạn dễ dàng đưa ra đáp án cho câu hỏi “ngành sửa chữa ô tô nên học trường nào”. Nếu còn thắc mắc hay cần thêm thông tin về khóa học thì liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *