Nghề điện ô tô là gì? Học nghề điện ô tô có khó không?

Nghề điện ô tô là gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang tìm hiểu trước khi chọn nghề sửa chữa ô tô. Bài viết sau sẽ giải thích cho các bạn về nghề điện ô tô là gì? Học nghề điện ô tô có tương lai không? Điện ô tô phù hợp với những ai? Thời gian học mất bao lâu… Trước khi bạn đăng ký và theo học nghề điện ô tô, Bài viết của Trung tâm VATC sẽ giúp những ai đang có ý định theo học nghề điện ô tô hiểu rõ những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

Nghề điện ô tô là gì?

Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, hệ thống điện – điện tử trên  ô tô ngày càng phát triển hơn về công nghệ cũng như thiết thị thông minh. Hầu hết các bộ phận trên xe hơi ngày nay đều được điều khiển bằng hệ thống điện và điện tử thông minh. Do vậy nghề thợ sửa chữa điện ô tô là một nghề vô cùng quan trọng và thiết thực với bối cảnh hiện nay.

nghề điện ô tô là gì

Nghề điện ô tô là nghề đòi hỏi thợ sửa chữa phải biết và hiểu về các công việc liên quan đến các chẩn đoán, pan bệnh về hệ thống điện – điện tử trên xe ô tô. để trở thành một thợ sửa chữa điện ô tô. Thợ sửa chữa cần được trang bị kiến thức từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động của từng hệ thống điện trên ô tô. Đo kiểm chính xác, phân tích hư hỏng và đưa ra những chẩn đoán chính xác hư hỏng trên xe để thực hiện sửa chữa.

Nghề điện ô tô cần người thợ có kiến thức về điện, điện tử ô tô

Học nghề điện ô tô có tương lai không?

 • Theo thống kê năm 2020, Việt Nam hiện đang có hơn 5 triệu chiếc xe ô tô đang lăn bánh và con số này càng ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Điều này cho thấy nhu cầu sử dụng ô tô trong nước là vô cùng cao. Từ đó mà các ngành nghề liên quan, đặc biệt là nghề sửa chữa ô tô ngày càng khan hiếm nhân lực vì sự thay đổi quá nhanh về nhu cầu sử dụng xe ô tô này. Điều này mở ra cánh cửa lớn dành cho những người đam mê và có mong muốn theo học lĩnh vực sửa chữa ô tô.
 • Lĩnh vực sửa chữa ô tô đang là một trong những nghề thiếu hụt “nhân lực chuyên sâu” trầm trọng. Bởi vậy, học sửa chữa hệ thống điện ô tô chưa bao giờ là một lựa chọn sai lầm, mà nó sẽ mang tới cho bạn nhiều cơ hội làm việc hấp dẫn, lương cao và dễ dàng phát triển sự nghiệp trong tương lai!
 • Nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ, ô tô hiện tại đang được trang bị rất nhiều hệ thống điện – điện tử thông minh. Điều này đòi hỏi thị trường ô tô cần có đội ngũ thợ sửa chữa điện- điện tử ô tô rất nhiều để đáp ứng nhu cầu sửa chữa của người sử dụng ô tô. Vì thế một gara ra ô tô chuyên nghiệp luôn cần những người thợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, để đáp ứng nhu cầu sửa chữa điện ô tô của thị trường. Thế nên điện ô tô là một ngành nghề tốt ở hiện tại và tương lai sau này

nghề sửa chữa điện ô tô luôn mang lại thu nhập ổn định

Xem thêm: Mức lương nghề điện ô tô hiện nay là bao nhiêu?

Học nghề điện ô tô có khó không?

 • Nghề điện ô tô rất khó, đòi hỏi sự logic và tư duy của người học. Và để trở thành một kỹ thuật viên chẩn đoán và sửa chữa điện ô tô chuyên nghiệp, bạn cần trải qua một môi trường học tập, thực hành bài bản từ lý thuyết đến thực hành chuyên sâu.
 • Thợ sửa chữa điện ô tô cần được trang rất nhiều kiến thức từ cấu tạo, nguyên lý hoạt động,biết cách đo kiểm, đưa ra những chẩn đoán chính xác về các hư hỏng điện  trên xe để thực hiện sửa chữa.

học nghề điện ô tô không hề khó như ban nghỉ

Học hệ thống điện ô tô phù hợp với ai?

chẩn đoán được hệ thống điện, điện tử ô tô là công việc của thợ điện ô tô

Khóa dạy nghề sửa chữa điện ô tô từ toàn diện đến nâng cao của Trung tâm VATC phù hợp với:

 • Sinh viên, học sinh các trường cao đẳng đại học ngành kỹ thuật ô tô.
 • Giáo viên, giảng viên  các trường dạy nghề ô tô muốn nâng cao kỹ năng thực tiễn nghề nghiệp.
 • KTV máy, gầm, điện – điện tử  muốn tìm hiểu và nâng cao kỹ năng về điện, điện tử ô tô.
 • Thợ điện ô tô muốn bồi dưỡng  và nâng cao tay nghề, kỹ năng sửa chữa
 • Các công ty, doanh nghiệp, trường đào tạo nghề muốn hợp tác đào tạo bồi dưỡng chuyên viên, giáo viên, kỹ thuật viên

Học điện ô tô mất bao lâu tại Trung tâm VATC – Tp. HCM

học điện ô tô tại trung tâm dạy nghề vatc mất bao lâu

Khóa học kỹ thuật viên sửa chữa điện – điện tử ô tô chuyên nghiệp của trung tâm có chất lượng giảng dạy rất tốt. Với sự đầu tư cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn dạy nghề quốc tế và đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành, phương pháp học thực tế, thực hành trực tiếp trên xe ô tô hiện đại; học viên tham gia khóa học được cam kết đầu ra chất lượng cao nhất.

Chỉ với 6 tháng học điện ô tô tại Trung tâm VATC, Học viên tham gia khóa học sẽ được:

 • Trang bị đầy đủ những kiến thức về điện – điện tử ô tô,
 • Bạn có thể sửa chữa tất cả các hệ thống điều khiển bằng điện, điện tử trên ô tô, các hệ thống động cơ, điện thân xe hiện đại, hộp số, ABS, túi khí…
 • Hệ thống mạng giao tiếp, học sửa chữa hệ thống điện điện lạnh ô tô…
 • Chẩn đoán và sửa chữa các hệ điện thống phun xăng – dầu điện tử một cách toàn diện nhất
 • Bạn sẽ sửa chữa đầy đủ, bao gồm hệ tất cả các hệ thống điện động cơ, nhiên liệu, đánh lửa, khí xả, cảm biến, turbo… một cách thành thục
 • Bạn sẽ có đủ khả năng phân tích mã lỗi, sửa chữa lỗi theo dữ liệu cũng rất quan trọng

Đến với khóa học điện ô tô chuyên nghiệp tại Trung tâm VATC. Các bạn sẽ được học điện ô tô từ cơ bản cho đến chuyên sâu. Các chương trình của VATC sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu mà thị trường sửa chữa ô tô đang cần có ở 1 thợ sửa chữa điện ô tô.

Nhanh tay đăng ký: Khóa học sửa chữa ô tô đời mới

Qua bài viết trên Trung tâm VATC đã cung cấp cho các bạn hiểu về nghề điện ô tô là gì? Học điện ô tô có khó không? Nghề điện ô tô phù hợp với những ai hay thời gian học điện ô tô là bao lâu. Hay theo dõi trang của trung tâm để đón đọc những bài viết hay về  kiến thức, thông tin về ngành ô tô.

VATC – Học để làm được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *