Người thợ sửa ô tô: 12 bước cho hành trình lập nghiệp ngày nay

Hành trình lập nghiệp của người thợ sửa ô tô bắt đầu từ đâu, ở vị trí nào, làm sao để có thể đạt được vị trí tốt nhất trong nghề… Sẽ không có một cột mốc nào xác định cụ thể cả. Tất cả những gì bạn có thể làm được về sau, hoàn toàn phụ thuộc vào những cố gắng của bạn bây giờ.

Nếu các bạn đã theo dõi trường VATC, thì chắc chắn các bạn không thể quên được anh Tiến – Học lớp sửa chữa điện ô tô toàn diện K6. Một người anh đầy kiên trì và nghị lực, một tấm gương của rất nhiều anh em kỹ thuật viên ô tô, đặc biệt là tấm gương sáng đối với các anh em học viên tại VATC.

Tuổi 40, anh Tiến đã có những quyết định đổi mới cuộc đời, với lớp học sửa chữa điện ô tô tại TPHCM ở VATC. Càng đáng khâm phục hơn nữa, khi anh là một con người đất Bắc, sẵn sàng đánh đổi, để “Nam tiến” đầu tư thêm những kiến thức mới.

Hành trình lập nghiệp của người thợ sửa ô tô bắt đầu từ đâu

Quay trở lại với câu hỏi “Hành trình lập nghiệp ô tô bắt đầu từ đâu” chắc hẳn câu chuyện trong video mà chúng tôi chia sẻ phần nào giải đáp được câu trả lời cho bạn. Có thể bây giờ bạn chỉ mới ở độ tuổi đôi mươi, hoặc là những người anh, người chú hơn 40 tuổi. Nhưng đó sẽ là bài học quý giá mà bạn sẽ nhận được.

Hành trình lập nghiệp của thợ sửa chữa ô tô bắt đầu từ đâu
Thợ sửa chữa ô tô: hành trình lập nghiệp ngày nay

Nếu các bạn mới vào nghề sửa chữa ô tô, quyết tâm làm người thợ sửa ô tô, thì dưới đây sẽ là phác thảo lộ trình cơ bản để bạn có thể theo đuổi nghề một cách bền vững và toàn diện nhất, giúp bạn nắm chắc được những kiến thức cơ bản đến chuyên nghiệp:

Giai đoạn nhập môn nghề sửa chữa ô tô

 1. Định hướng được tương lai theo đuổi nghề ô tô, để xác định rõ ràng lượng kiến thức và kỹ năng mà một người thợ ô tô cần trang bị.
 2. Khởi đầu sự học ô tô bằng việc hoàn thành các chương trình đào tạo sửa xe ô tô tại các trường kỹ thuật.
 3. Hoàn thành một chương trình toàn diện dành cho kỹ thuật viên ô tô ngày nay.
 4. Tham gia và học hỏi kiến thức tại các diễn đàn kỹ thuật công nghệ ô tô, các trang kiến thức ô tô để tích lũy thêm những kiến thức mà người đi trước chia sẻ.

Giai đoạn tích lũy và phát triển nghề sửa chữa ô tô

 1. Trang bị kỹ năng mềm trong nghề sửa chữa ô tô, sẵn sàng để làm thực tế.
 2. Chọn một gara/ xưởng dịch vụ ô tô thực tập: có thể học hỏi, chuyên nghiệp.
 3. Tìm nơi để phụ việc sửa chữa ô tô, đón nhận khởi đầu mới.
 4. Chú ý quan sát, chăm chỉ và học hỏi những kiến thức thực tế tại xưởng.
 5. Nắm bắt được các xu hướng mới nhất liên quan đến công nghệ.
 6. Học một khóa học sửa chữa điện ô tô chuyên sâu, có thể vận dụng kiến thức này để tự nghiên cứu, phát triển sâu hơn nữa về sau.
 7. Học tập những kiến thức về quản lý xưởng ô tô, nắm bắt dòng chảy dịch vụ cả gara.
 8. Có 2 hướng dành cho bạn: Thứ nhất là: trở thành 1 người thợ chuyên nghiệp cho đến khi về già, thứ 2 là mở 1 gara cho riêng mình và bắt đầu hành trình làm chủ…

Xem ngay: 13 kỹ năng quan trọng của người thợ ô tô

Những phác thảo cơ bản mà một người thợ sửa ô tô chuyên nghiệp nên trải qua, chúc các bạn sớm thành công khi quyết định lựa chọn nghề này.

Trường dạy nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *