Những góc khuất tại VATC mà bạn muốn tìm hiểu

VATC, một trong những trung tâm dạy nghề ô tô hàng đầu Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Việc thấu hiểu thị trường sửa chữa ô tô tại Việt Nam, cũng như việc liên tục đầu tư những công nghệ dạy học sửa chữa ô tô hiện đại nhất, đã thu hút rất nhiều KTV sửa chữa ô tô trên toàn quốc đến VATC và theo học.

Trong quá trình tìm hiểu về ngôi trường dạy nghề sửa chữa ô tô tại TPHCM, được đánh giá cao nhất hiện nay này. Có rất nhiều thắc mắc mà những người chưa kịp đến trung tâm để tìm hiểu, hay đã tìm hiểu nhưng chưa được kỹ càng.

Và dưới đây sẽ là những điều có thể bạn chưa biết về trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC, mà chắc chắn trước khi vào học tại đây, các bạn cần phải tìm hiểu kỹ, để có cho mình được thông tin rõ nhất.

 1. Xuất thân của trường dạy nghề ô tô VATC

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô ra đời là kết quả của những cuộc hội thảo về ngành sửa chữa ô tô năm 2013. Trong vấn đề mà những công nghệ sửa chữa ô tô chuyên sâu, thì rất ít KTV có đủ kỹ năng sửa chữa các pan xe khó, đặc biệt là trên hệ thống điện ô tô.

Ngoài ra, việc không thể sử dụng các bộ tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô từ nước ngoài, đã làm cho trình độ của người thợ sửa ô tô bị hạn chế đi rất nhiều. Đi song song với đó là việc các sinh viên ô tô khi mới ra trường có rất ít kiến thức thực tế, chủ yếu là lý thuyết, mà muốn theo nghề sửa chữa ô tô thì cần nhiều hơn vậy.

Nung nấu ý tưởng từ rất sớm, nhưng phải đến cuối năm 2014, các chương trình học tại trung tâm VATC mới bắt đầu được đưa vào giảng dạy. Trong đó các khóa học sử dụng máy chẩn đoán ô tô, phần mềm ô tô lần đầu tiên được giới thiệu tới đông đảo những người thợ ô tô Việt Nam.

Những con người đầu tiên của VATC lúc này, là những người chuyên nghiên cứu, học tập và sửa chữa điện ô tô chuyên sâu tại Việt Nam. Khát vọng đưa công nghệ sửa chữa ô tô mà mình đã nghiên cứu được, để truyền tải chúng, xây dựng cộng đồng sửa chữa ô tô vững mạnh.

 1. VATC đang đầu tư gì vào việc dạy học ô tô

Cho tới nay, VATC đã dành rất nhiều kinh phí vào việc đầu tư cơ sở vật chất giảng dạy. Để xứng đáng là trung tâm dạy nghề ô tô hàng đầu Việt Nam, trung tâm đã đưa những dòng máy chẩn đoán mới nhất, các tài liệu sửa chữa ô tô chuyên sâu nhất, các tool hỗ trợ sửa chữa ô tô, các chi tiết/ mô hình, và đặc biệt là rất nhiều dòng xe ô tô đời mới khác nhau có mặt tại xưởng thực hành của trung tâm.

Tại VATC, các học viên sẽ được trải nghiệm đủ sửa chữa ô tô thực tế, phòng tự học (ngoài giờ học chính) giúp nâng cao kỹ năng, phòng thực hành đạt chuẩn, phòng học lý thuyết với đầy đủ các tiện nghi hỗ trợ học tập.

Có thể khẳng định rằng, cho đến bây giờ VATC là trung tâm dạy nghề ô tô đầu tiên tại Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu học ô tô chuyên sâu đến vậy. Đúng với tiêu chí “học để làm được” mà nhiều lớp học viên của VATC đã suất sắc hoàn thành.

 1. Khóa học nào là điểm mạnh nhất của VATC

Tất cả các khóa học của VATC đều đã được nghiên cứu và xây dựng lộ trình giảng dạy chuyên sâu nhất. Vì vậy mà các lớp huấn luyện tại trung tâm VATC luôn có được tiêu chuẩn đầu ra cao, giúp các học viên tự tin với lượng kiến thức của mình có.

Các bạn có thể tham khảo các khóa học mà trường dạy nghề ô tô VATC đang triển khai, và đang rất thành công tại đây

 1. VATC hỗ trợ học viên tại trung tâm như thế nào

Điều được nhiều học viên hài lòng nhất ở VATC là một lộ trình học tập rõ ràng. Trong đó, việc hỗ trợ học viên trước, trong và sau khóa học luôn được VATC ưu tiên hàng đầu. Để học viên có thể dễ dàng khi quyết định đăng kí học, an tâm trong quá trình học và hài lòng ngay cả khi đã ra trường.

>> Các hỗ trợ cho học viên tại VATC

 1. Những ai nên học nghề ô tô tại VATC

Được xây dựng để nâng cao khả năng sửa chữa chuyên sâu cho các thợ kỹ thuật ô tô, hay nâng cao kỹ năng nghề liên quan đến ô tô. Trung tâm VATC có những khóa học, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau:

 • Các sinh viên mới ra trường, các thợ kỹ thuật muốn nâng cao tay nghề.
 • Các quản lý xưởng, các chủ gara.
 • Các giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng hoặc dạy nghề.
 • Các bạn muốn theo đuổi ngành sửa chữa ô tô – học nghề sửa chữa ô tô.

Chúc các bạn có những quyết định đúng đắn khi theo đuổi nghề sửa chữa ô tô của mình. Ngay từ bây giờ, hãy nâng tầm khả năng sửa chữa ô tô, thay đổi vị trí và mức lương lên cao hơn, lộ trình phát triển bản thân trong nghề nhanh chóng hơn, bằng những khóa học của trung tâm VATC.

VATC – Trường dạy nghề sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *