7 sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô ít người chia sẻ

Có rất nhiều kỹ thuật viên, mới chỉ làm việc được một thời gian đã có ý định mở xưởng sửa chữa ô tô cho riêng mình. Điều này là không sai, bởi đây là một ước mơ chính đáng của mọi người thợ sửa chữa ô tô ngày này.

 

Những sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô

Tuy nhiên, việc quyết định quá vội vàng khi mà mình chưa đủ chính chắn, đã làm cho không ít những “người làm chủ gara ô tô” mới mở xưởng hiện nay phải trả một cái giá cực đắt. Những khó khăn không được lường trước, khiến cho những người mở xưởng non kinh nghiệm phải chịu dừng bước hoặc lớn hơn nữa là phải ôm nợ.

Top 7 sự thật đáng sợ làm chủ gara ô tô

 1. Nỗi lo lắng về vốn đầu tư và duy trì

Để mở một garage thì chúng ta phải cần một số vốn không hề nhỏ, chúng ta có thể liệt kê cơ bản như: tiền thuê mặt bằng, tiền duy trì mặt bằng, tiền xây dựng xưởng, tiền mua các dụng cụ/ máy chẩn đoán/ cầu nâng/ các dụng cụ khác, tiền trả cho nhân viên, tiền mua phụ tùng tồn kho, chi phí khách hàng/ tìm kiếm khách hàng…

Nếu chúng ta chỉ nghĩ đến việc mở gara là chỉ cần có tìm được một nơi để mở ra sửa, mà không tính đến việc có thể duy trì cho chúng được trong bao lâu, không tính được việc phát triển ra sao, thì làm sao gara có thể tồn tại được.

 1. Nỗi sợ không đủ khả năng sửa chữa các pan xe khó

Hiện nay ô tô có rất nhiều pan xe khó và rất nhiều dòng xe khó sửa chữa. Bạn thử đặt câu hỏi cho mình rằng, nếu như một chiếc xe đến và bạn không thể sửa được chúng thì bạn sẽ thấy như thế nào.

Những sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô

 

Bởi vậy mà việc chuẩn bị thật kỹ trước khi mở gara là điều vô cùng quan trọng. Chỉ có 2 điều mà bạn có thể giải quyết được: Thứ nhất là bạn phải học sửa chữa ô tô thật giỏi, để có thể sửa chữa chúng và dạy nghề sửa chữa ô tô lại cho thợ của mình; thứ 2 là nếu bạn không đủ giỏi, thì bạn phải có đủ tiền để thuê 1 người giỏi như vậy về làm việc cho bạn.

 1. Sự lo lắng khi không tìm được khách hàng sửa chữa

Cho dù bạn sửa chữa giỏi đến đâu, nhưng khách hàng không biết đến bạn, không thể tìm đến bạn, thì bạn cũng khó có thể duy trì và phát triển garage. Bạn sẽ rơi vào sự khủng hoảng tinh thần khi liên tục phải lo lắng làm sao để có được khách hàng, làm sao để kiếm tiền duy trì gara, điều đó thực sự đáng sợ.

Những sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô

 

 1. Nỗi lo về nhân sự sửa chữa ô tô

Nếu 1 ngày đẹp trời, nhiều nhân viên trong gara của bạn đều muốn rời bỏ đi, khiến cho công việc của bạn bị đình trệ, việc sửa chữa trong gara của bạn trở nên khó khăn hơn khi bạn phải xây dựng lại tổ chức nhân sự. Bạn sẽ phải lo lắng rất nhiều vì hệ lụy của nó mang lại không hề nhỏ.

Những sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô

 

 1. Nỗi lo về nguồn phụ tùng

Bạn không thể bỏ ra 1 số tiền lớn để mua nhiều phụ tùng về gara của mình, vì vậy mà bạn sẽ phải suy nghĩ về việc nên mua những phụ tùng loại nào, số lượng bao nhiêu là đủ. Ngoài ra, đối với những phụ tùng đắt tiền, ít sửa chữa, thì bạn phải đặt rất lâu, khiến bạn lo lắng về thời hạn giao xe đúng lịch cho khác hàng. Chắc chắn nó sẽ khiến bạn rất đau đầu.

Những sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô

 

 1. Những rủi ro trong sửa chữa

Bạn có tưởng tượng, một buổi sáng thức dậy mà nghe khách hàng phàn nàn về chất lượng sửa chữa, thậm chí là “mắng nhiếc” gara bạn đã làm hư hỏng đồ trên xe của họ, bạn sẽ phải đền (thậm chí là số tiền lớn). Bạn cảm thấy đáng sợ chứ?.

Những sự thật đáng sợ khi làm chủ gara ô tô

 

 1. Những rủi ro do tác động từ phía bên ngoài

Thiên tai, lũ lụt, dịch bệnh sẽ ảnh hưởng cho toàn bộ doanh nghiệp, chứ không riêng gì gara sửa chữa ô tô cả. Ví dụ điển hình của mùa dịch Corona, doanh nghiệp phải đóng cửa, thì bạn lấy tiền đâu để duy trì gara, lấy tiền đâu để trả nhân viên của mình? Bạn như đang ngồi trên đống lửa mà không thể làm gì khác ngoài việc cầu trời.

Làm chủ gara cũng rất nhiều nỗi khổ, nên bạn phải tính thật kỹ trước khi muốn mở xưởng. Và hy vọng bài viết này cũng giúp các nhân viên thông cảm hơn cho chủ gara. Chúc các bạn có những quyết định sáng suốt nhất!.

Xem thêm:

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *