Niềm đam mê nghề sửa chữa ô tô của bạn có đủ lớn để theo đuổi?

Nói về đam mê nghề sửa chữa ô tô, tất cả các anh em trong nghề đều hiểu rằng! Nếu không có đủ đam mê để theo đuổi, thì chắc chắn bạn sẽ không thể tồn tại lâu trong cái nghề này. Và thậm chí, bạn có thể quay trở lại làm những người phán xét và có suy nghĩ không tốt về chúng.

Trên thực tế, tất cả mọi nghề đều phải có niềm đam mê khi bạn theo đuổi. Tuy nhiên, có những nghề cần đam mê vừa đủ, nhưng có những nghề cần phải niềm đam mê mãnh liệt, phải đánh đổi rất nhiều thứ, thì mới có thể theo đuổi được  với nghề. Trong đó, nghề sửa chữa ô tô của chúng ta lại nằm ở TOP những nghề vì đam mê nhiều nhất.

Bạn có đam mê nghề sửa chữa ô tô?

Bạn đã hiểu nhiều về nghề ô tô của chúng ta?

Có phải bạn bắt đầu theo đuổi nghề sửa chữa ô tô từ những chiếc xe hơi mô hình, một chiếc motor quạt gió nhỏ, hay đơn giản chỉ là bạn chưa biết chọn nghề nào để theo học và đưa ra quyết định tiến tới với nghề ô tô?.

Bạn có biết! Theo nghề sửa chữa ô tô là theo đuổi với cảnh tay lấm nhớt, mặt lấm bụi hay không? Bạn có biết bạn sẽ phải dành hàng giờ chui dưới chiếc gầm xe ô tô đầy mùi xăng khói, và nhiều lúc sẽ tốn rất nhiều thời gian, đầu óc suy nghĩ, để có thể sửa chữa hoàn thành một pan xe khó chứ?.

 

Nếu theo nghề sửa chữa ô tô, bạn không nên hình dung về viễn cảnh 8h sáng đi làm, chiều 17h tan ca, mặc quần áo đẹp và đi chơi với bạn bè một cách thoải mái.

Đúng vậy! Có rất nhiều nghề để chúng ta theo đuổi mà cả thấy thoải mái. Vậy tại sao bạn vẫn quyết định chọn nghề sửa chữa ô tô? Có phải bạn đang có niềm đam mê lớn với chúng, hay chỉ đơn giản là bạn mới theo nghề, và chưa biết bên trong nghề chúng ta có gì?.

Tại sao theo nghề ô tô cần phải có một niềm đam mê lớn

Như đã nói, để trở thành một người thợ sửa chữa ô tô giỏi là khá khó khăn, bởi nếu như bạn không biết lộ trình phát triển đúng hướng của mình, bạn sẽ dậm chân tại chỗ rất lâu, và ở mức làm thợ phụ, thì mức lương của bạn sẽ khá thấp.

Mặt khác, như đã nói ở trên, nghề sửa chữa ô tô của chúng ta khá cực nhọc, khi làm sẽ phải lấm bẩn, nên không thể ăn mặc bảnh bao như những nghề khác được. Tiếp nữa, các bạn cũng cần phải có sức khỏe thực sự tốt để sẵn sàng “chiến đấu” với những chiếc xe đang nằm tại xưởng ô tô.

Bạn phải học tập nhiều kỹ năng để trở thành người thợ giỏi

Vì vậy mà để theo nghề ô tô cần phải có một niềm đam mê lớn, một ý chí lớn. Hãy hỏi những người đi trước, họ đã làm gì để tồn tại với nghề, theo nghề tới tận hôm nay, và cũng nên hỏi những người thành công trong nghề, để chúng ta tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho chính mình.

Nếu đam mê nghề sửa chữa ô tô thực sự – mỗi ngày sửa ô tô là mỗi ngày vui

Niềm vui trong nghề sửa chữa ô tô, cũng khá giống như niềm vui của một bác sĩ chữa bệnh cứu người. Chỉ đơn giản một lời cám ơn từ chủ xe, là bạn đã cảm thấy thực sự tuyệt vời, khi bạn đã cố gắng để tạo nên sự an toàn và bảo vệ tính mạng cho những người ngồi trên chiếc xe ô tô đó.

Niềm vui trong nghề sửa chữa ô tô

Đối với những anh em thợ sửa chữa ô tô lâu năm! Những pan xe khó vừa là nỗi đau đầu vừa là niềm vui. Bởi khi sửa chữa chúng, cần rất nhiều thời gian và làm cho mình phải suy nghĩ cật lực mà chưa chắc đã sửa xong; nhưng một khi đã sửa xong được thì đây là một niềm vui cực lớn.

Niềm vui khi hoàn thành pan xe ô tô hạnh phúc ra sao

Tìm kiếm niềm vui hàng ngày từ trong công việc! Ai nói anh em chúng ta là “những kẻ khô khan”? trên thực tế chúng ta lại là những người vui tính nhất, đối xử có tình và có tâm nhất. Và tỷ lệ dối trá lừa lọc với nhau thực sự rất tấp. Vì vậy mà nếu có đam mê! Chúng ta luôn có mỗi ngày vui. Phải không các bạn?.

Kết luận:

Đam mê luôn là một phạm trù mà chúng ta khó có thể định nghĩa được. Bởi trong mỗi người chúng ta, sẽ có mỗi cách suy nghĩ khác nhau, nhưng suy cho cùng, đam mê vẫn là một tình yêu mãnh liệt, mà dù có khó khăn đến đâu thì chúng ta vẫn không từ bỏ. Và các anh em đang theo đuổi nghề ô tô của chúng ta ngày nay, là những cá thể có niềm đam mê cực lớn.

Chúc tất cả các bạn có thật nhiều sức khỏe, động lực và quan trọng hơn nữa là có thể nhận được mức kinh tế cao nhất, để thuận lợi hơn trong nghề ô tô của chúng ta và có thêm nhiều đam mê nghề sửa chữa ô tô hơn nữa.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *