Phần mềm Ford IDS: Hướng dẫn sử dụng từ cơ bản tới nâng cao – VATC

Sau Toyota, thì có lẽ Ford là dòng xe mà chúng ta có lượng sửa chữa cao nhất. Và dưới đây trường dạy nghề ô tô VATC sẽ giới thiệu tổng quan về phần mềm Ford IDS trên thiết bị chẩn đoán chuyên hãng Ford, để có thể bắt bệnh và xử lý lỗi trên dòng xe này.

Trước tiên khi để với loạt video liên quan đến phần mềm IDS của Ford, chúng ta cùng điểm qua những gì mà loại thiết bị chẩn đoán này có thể giúp KTV trong việc sửa xe ô tô của mình.

Tính năng của phần mềm Ford IDS là gì?

Phần mềm Ford IDS: Hướng dẫn sử dụng từ cơ bản tới nâng cao – VATC

Là phần mềm của thiết bị chẩn đoán chuyên hãng của Ford – Mazda, vì vậy mà chúng sở hữu những công dụng đầy đủ nhất mà hãng đưa ra, bao gồm:

 • Tự động nhận diện xe.
 • Xem Live Datastream có Recording & Playback
 • Đọc và xóa lỗi DTCs.
 • Tính năng hướng dẫn tìm kiếm khắc phục lỗi.
 • Điều chỉnh, thiết lập, và gỡ bỏ Speed Governors.
 • Phần mềm mới hỗ trợ Reflash cho ECU cũ.
 • Hỗ trợ tất cả các tính năng khác của Dealer.
 • Reset cảm biến góc lái, hỗ trợ xả gió phanh “Brake Bleeding”.
 • Cài chìa khóa mới.
 • Tái tạo bầu lọc khí xả “DPF Regeneration” (động cơ máy dầu).
 • Hỗ trợ coding mã kim phun “Injector Coding”.
 • Programming, cài đặt ECUs: trên các hệ thống như PCM, ABS, Instrument Cluster, Air Bag, Fuel Pumps…

Cách cài đặt phần mềm chẩn đoán Ford IDS

Là phần mềm chẩn đoán chuyên hãng, nên phần mềm Ford IDS sẽ được cài đặt trực tiếp trên máy tính. Vì vậy, để thao tác được phần mềm này, trước tiên các bạn sẽ phải có 1 máy tính hỗ trợ các hệ điều hành windows 7,8,10.

Thông thường, khi bạn sở hữu phần mềm chẩn đoán của Ford, bên phía nhà cung cấp sẽ hỗ trợ bạn cài đặt phần mềm với những thao tác khá đơn giản, vì vậy bạn có thể liên hệ với họ để được cập nhật phần mềm này trên máy tính của mình.

Phần mềm Ford IDS: Hướng dẫn sử dụng từ cơ bản tới nâng cao – VATC

Còn bây giờ, nếu gara ô tô của bạn đã có đầy đủ và máy của bạn đã sẵn sàng, hãy cùng VATC đến với cách sử dụng phần mềm chẩn đoán Ford IDS, với chuỗi video sau đây:

Chuỗi video hướng dẫn sử dụng phần mềm Ford IDS

Ngay bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan nhất về phần mềm chẩn đoán chuyên Ford – Mazda với chuỗi video dưới đây. Video được giám đốc Đặng Văn Luyện, các giảng viên VATC và KTV OBD VN hỗ trợ quay phát:

 1. Tổng quan về phần mềm IDS

Ở 2 video đầu tiên này, các bạn sẽ tìm hiểu phương thức kết nối với xe, cách chọn các dòng xe – tính năng và xem tổng quan phần mềm này có những tính năng cơ bản gì:

 1. Dùng IDS để phân tích DataList

Trên mọi dòng thiết bị chẩn đoán hay máy chẩn đoán, đều cho chúng ta thông tin về datalist để phân tích các dữ liệu mà ECU gửi về, các bạn hãy cùng xem video dưới đây:

 1. Cài đặt kim phun cho xe Ford bằng phần mềm Ford IDS

Trên các dòng xe ô tô máy dầu, thì thường khi thay thế/ đổi vị trí kim phun hoặc thay hộp điều khiển liên quan thì các bạn cần phải cài đặt lại chúng:

 1. Cách thay thế PCM và cài chìa bằng IDS trên Ford Transit

Ở một chức năng nâng cao khác, với phần mềm IDS các bạn sẽ sử dụng chúng để thay thế PCM cũng như cài chìa cho chúng:

Trên là chuỗi video về phần mềm Ford IDS mà các kỹ thuật viên học chẩn đoán ô tô có thể tận dụng trong quá trình sửa chữa xe Ford của mình một cách nhanh chóng và chính xác nhất, chúc các bạn thành công với chuỗi video này. Đừng quên chia sẻ và theo giõi VATC thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức tương tự.

Xem thêm video: Sử dụng Ms909 chẩn đoán Toyota Camry chi tiết.

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *