5 Dấu hiệu cho thấy rơ le bơm nhiên liệu bị hỏng

rơ le bơm nhiên liệu

Nếu động cơ xe của bạn có vấn đề khi khởi động hoặc không thể chạy ở mức cao nhất, có thể bạn đang gặp vấn đề với rơ le bơm nhiên liệu bị hỏng. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy rơ-le bơm nhiên liệu trên ô tô của bạn đang hư hỏng.

rơ le bơm nhiên liệu

1. ĐỘNG CƠ DỪNG NGAY SAU KHI KHỞI ĐỘNG

Một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của rơ le bơm nhiên liệu có vấn đề là động cơ ngừng chạy ngay sau khi khởi động. Ngoài ra, nếu ô tô của bạn, đã được đổ đầy nhiên liệu, nhưng lại dừng hẳn khi đang chạy, thì vấn đề rất có thể bắt nguồn từ rơ le bơm nhiên liệu.

2. KHÔNG KHỞI ĐỘNG ĐƯỢC ĐỘNG CƠ

Mặc dù sự cố này có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây ra, nhưng rơ le bơm nhiên liệu bị lỗi thường có thể khiến xe của bạn không khởi động được. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy đảm bảo đi kiểm tra xe ngay lập tức để được chẩn đoán chính xác.

3. KHÔNG CÓ ÂM THANH TỪ BƠM NHIÊN LIỆU KHI KHỞI ĐỘNG

Mặc dù bản chất và tần số chính xác của âm thanh khác nhau giữa các ô tô, nhưng nhìn chung bạn có thể nghe thấy rơ le bơm nhiên liệu của xe đang hoạt động khi khởi động xe, cũng như âm thanh bơm nhiên liệu hoạt động. Nếu bạn đột nhiên thấy mình không thể nghe thấy, điều này có thể chỉ ra một vấn đề đang xuất hiện với nó.

4. XE CỦA BẠN CHẬM LẠI MỘT CÁCH VÔ TÌNH

Một dấu hiệu rõ ràng khác của một rơ le bơm nhiên liệu không tốt là xe đột ngột bắt đầu giảm tốc độ mà không có bất kỳ sự tác động nào từ người lái xe. Vì vậy, nếu xe của bạn ngẫu nhiên giảm tốc độ khi đang điều khiển, bạn nên đưa xe đến garage ngay lập tức. Trong một số trường hợp, xe có thể dừng hoàn toàn và không thể khởi động lại được.

5. ĐÈN KIỂM TRA ĐỘNG CƠ (CHECK) SÁNG

Khi xe của bạn gặp các vấn đề liên quan đến động cơ, thì máy tính xe sẽ kích hoạt đèn Check sáng trên bảng điều khiển. Do đó, đèn check sáng là một dấu hiệu cho thấy động cơ hoặc các hệ thống liên quan đang gặp vấn đề. Bằng việc kiểm tra rơ le bơm nhiên liệu, có thể giúp bạn rút ngắn thời gian chẩn đoán.

Bài viết của VATC đã cung cấp thông tin chi tiết về các dấu hiệu cho thấy rơ le bơm nhiên liệu bị hỏng. Hy vọng bạn đã nắm được những triệu chứng quan trọng như động cơ không khởi động, chết máy đột ngột, hoặc hiệu suất giảm sút. Hãy áp dụng những thông tin hữu ích này để duy trì hệ thống nhiên liệu của xe hoạt động tốt, đảm bảo an toàn khi lái xe.

Có thể bạn quan tâm:

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Đội Ngũ Chuyên Gia VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *