Thi rớt đại học phải làm sao? Định hướng tốt nhất khi không đậu đại học

Rớt đại học là điều mà không một ai mong muốn gặp phải. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà hàng năm có không ít thí sinh thi trượt ngôi trường mơ ước của mình. Vậy đại học có phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công không? Cùng VATC tìm những định hướng tốt nhất cho người không đậu đại học dưới đây nhé!

Thi rớt đại học phải làm sao?

Nếu không may mắn bị trượt đại học và phải dừng bước trước môi trường mà mình mong muốn. Thì chắc chắn, sẽ có nhiều bạn rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần. Tuy nhiên, việc không đậu đại học cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải chấm dứt con đường học tập của mình. Mà thay vào đó, là một lựa chọn “rẽ nhánh” khác để theo đuổi đam mê của mình.  

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Đại học quan trọng nhưng không phải là tất cả. Đừng vì không đậu mà tự dằn vặt khóc lên khóc xuống cũng chẳng để làm gì. Mọi chuyện đã qua, thứ cần làm chính là tiến về phía trước. Thành công có nhiều con đường, quan trọng vẫn là quyết tâm và ý chí của các bạn. Học cao đẳng hay là học nghề cũng là lựa chọn đáng cân nhắc nhé!

Xem thêm: Định hướng nghề nghiệp cho giới trẻ? Xu hướng chọn nghề hiện nay

Những định hướng tốt nhất khi không đậu đại học

Đại học đã không còn trở thành lựa chọn duy nhất của các bạn trẻ. Vậy sẽ có những hướng đi đúng đắn nào dành cho các sĩ tử khi thi rớt đại học.? Cùng VATC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 • Thi lại đại học: Việc trượt đại học có được thi lại? Câu trả lời dành cho bạn là có nhé. Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục con đường trở thành tân sinh viên ở ngôi trường đại học mà bạn vô cùng yêu thích, bạn hoàn toàn có thể dành một năm để ôn tập và tham gia thi THPT vào kì kế tiếp.
 • Đăng ký xét tuyển bổ sung hoặc học bạ: Nhiều thí sinh đậu đại học nhưng không xác nhận nhập học do đó sẽ dẫn đến tình trạng chưa đủ chỉ tiêu. Vì vậy, các trường sẽ mở đợt xét tuyển bổ sung. Các bạn cần theo dõi rõ thông báo và căn cứ điểm số mình có để lựa chọn trường cho phù hợp.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

 • Học cao đẳng: Thi rớt đại học phải làm sao? Đừng quá lo lắng vì bạn có thể chinh phục ước mơ bằng cách xét cao đẳng. Nhưng bạn nên tìm hiểu kỹ về cao đẳng vì có đến hai loại khác nhau là cao đẳng nghề và cao đẳng chính quy. Tùy vào ngành nghề theo đuổi mà có thể lựa chọn cho mình trường phù hợp.
 • Đi du học: Bạn không nên xem du học như một lối thoát vì trượt đại học mà nên xem nó như một cơ hội mới để bạn viết tiếp ước mơ. Tuy nhiên, du học không là phương án hàng đầu nếu bạn không có quyết tâm cũng như kinh tế không cho phép.
 • Học nghề: Nếu thi rớt đại học nhưng mong muốn được đi làm nhanh chóng thì học nghề là lựa chọn dành cho bạn. Với mức học phí thấp hơn và thời gian học ngắn là lựa chọn hợp lý nhất dành cho bạn.

Xem thêm: Nên học nghề gì để dễ xin việc nhanh nhất 2023

Có nên đi học nghề khi trượt đại học không?

Không thể phủ nhận rằng, hiện nay định kiến về việc học nghề vẫn còn tồn đọng. Tuy nhiên, đại học từ lâu đã không còn là cánh cửa duy nhất để phát triển bản thân. Theo đó, tùy vào năng lực và mong muốn mà bạn có thể chọn học nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS.

Việc học nghề là lựa chọn hoàn hảo vì thời gian thực hành chiếm từ 50 – 70% chương trình học. Với lợi thế đào tạo ngắn hạn, tiết kiệm chi phí và chương trình bám sát thực hành. Giúp học viên nâng cao kiến thức và thành thạo kỹ năng trong công việc. Chính vì thế, mà cơ hội việc làm vô cùng lớn sau khi ra trường. 

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Dựa vào thực tế cho thấy, hiện nay đa phần các Doanh nghiệp đều chú trọng vào năng lực hơn bằng cấp. Không quá khó để tìm được một người có bằng cấp cao, nhưng tuyển dụng một người có năng lực và kỹ năng tốt là điều không dễ dàng. Vì thế, sau khi trượt tất cả nguyện vọng, bạn vẫn có thể tiếp tục hành trình chinh phục ước mơ bằng cách tạo nền móng kỹ năng vững chãi tại trường nghề.

Ngành công nghệ ô tô đang cực kỳ hot hiện nay. Nếu bạn là một người đam mê ô tô nhưng không thể thực hiện tại các ngôi trường mơ ước thì đừng lo hãy để trường nghề “chắp cánh” cho những ước mơ của bạn nhé.

Xem thêm: Khóa học sửa chữa ô tô toàn diện

Tham gia ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như có thể nhận định đúng về ngành nghề trong tương lai nhé!

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Hy vọng, với những chia sẻ trên thì bạn đã có đáp án cho câu hỏi thi trượt đại học nên làm gì? Đừng quá thất vọng khi thi rớt đại học, hãy củng cố “động lực” để tiếp tục thực hiện ước mơ của bạn bằng một cách khác nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *