Tài liệu Full về giao thức chẩn đoán ô tô – trung tâm VATC

Giao thức chẩn đoán ô tô là một trong những thông tin mà thợ sửa chữa ô tô ngày trước ít được biết đến, bởi những dòng xe xưa đa số là sửa phần cơ học và ít có những hệ thống điều khiển thông minh.

Tuy nhiên ngày nay, với tốc độ phát triển mạnh mẽ của công nghệ trên xe hơi, nhiều hệ thống điều khiển thông minh được áp dụng, bắt buộc người thợ sửa ô tô phải biết và làm chủ được chúng khi sửa chữa. Vậy:

Chẩn đoán ô tô là gì? Ô tô có những giao thức chẩn đoán nào? Mã OBD có ý nghĩa như thế nào? Mạng kết nối có ý nghĩa gì trên ô tô? Hay rất nhiều các giao thức khác được nhà sản xuất xe ô tô, sẽ được giải thích rõ ràng và đầy đủ trong bộ tài liệu được các giảng viên trung tâm VATC biên soạn ngay dưới đây.

Nội dung tài liệu giao thức chẩn đoán ô tô

#CHẨN ĐOÁN Ô TÔ LÀ GÌ ? OBD LÀ GÌ ?

#CÁC THUẬT NGỮ VIẾT TẮT

#PHẦN 1: GIAO THỨC CHẨN ĐOÁN

  • CÁCH ĐỌC LỖI OBD 1 BẰNG TAY XE.
  • CÁCH ĐỌC LỖI OBD 2.
  • CÁC GIAO THỨC CHẨN ĐOÁN CỦA OBD 2.

#PHẦN 2: MẠNG KẾT NỐI

  • CÁC LOẠI MẠNG KẾT NỐI.
  • SƠ ĐỒ MẠNG KẾT NỐI TRÊN XE.
Các giao thức chẩn đoán ô tô
Các giao thức chẩn đoán ô tô
Các giao thức chẩn đoán ô tô
Các giao thức chẩn đoán ô tô

Đây là bộ tài liệu lưu hành nội bộ của trung tâm dành riêng cho các anh em học viên. Các bạn tải tài liệu Full về giao thức chẩn đoán ô tô tại đây

Nếu các bạn đã biết cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô và các tài liệu hướng dẫn sửa chữa ô tô, thì chắc chắn nhiều thứ sẽ dễ dàng hơn khi bạn sửa chữa xe hơi đời mới. Và các bạn cũng có thể xem giải pháp mà rất nhiều thợ sửa ô tô ngày nay đang làm tại trung tâm VATC, đó chính là tham gia khóa học chẩn đoán ô tô nâng cao dành cho thợ hoặc khóa học điện ô tô từ cơ bản đến nâng cao dành cho người mới vào nghề.

Các bạn có thể tham khảo những khóa học sắp diễn ra ở trung tâm VATC tại Khóa học sắp diễn ra. Còn bây giờ, chúc các bạn học viên có được một bộ tài liệu về giao thức chẩn đoán ô tô tốt nhất, để có thể hỗ trợ vào việc học tập của mình tại trung tâm một cách hiệu quả nhất.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *