Tại sao chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trong tương lai?

Tại sao chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô? Đây là câu hỏi được khá nhiều người thắc mắc trước khi quyết định lựa chọn ngành này để theo đuổi. Nếu bạn cũng đang muốn tìm câu trả lời thì để VATC giải đáp giúp bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tiềm năng của ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trong tương lai

Theo số liệu cho thấy, năm 2025 thị trường ô tô tại Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ bùng nổ với mức bình quân thu nhập đầu người tăng 3.000 USD. Lúc đó, thị trường ô tô sẽ đạt ngưỡng 600 nghìn xe/năm.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Cùng với đó, khi cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển thúc đẩy theo chất lượng giao thông. Điều này, kéo theo đó là nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông phù hợp. Mong muốn mang đến sự tiện lợi và sang trọng, thoải mái cho người sử dụng. Việc sở hữu một chiếc ô tô là điều mà mỗi người dân đều mong muốn.

Được biết, tỷ lệ sở hữu xe hơi được xem là thước đo đánh giá về mức độ phát triển của một quốc gia. Khi con người sử dụng ô tô nhiều thì đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng cũng theo đó mà tăng lên. Chính vì vậy,  mà việc lựa chọn theo đuổi ngành công nghệ kỹ thuật ô tô là khá sáng suốt.

Tham gia ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều tin tức và thông tin liên quan đến ngành nghề nhé.

Tại sao chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô?

Tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp của ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đã và đang làm chủ thị trường. Có rất nhiều lý do thuyết phục khiến nhiều người lựa chọn theo học ngành này. Cụ thể, dưới đây là 3 lý do tại sao chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô:

Ưu tiên kiến thức thực tế

Thông thường các ngành công nghệ kỹ thuật thường khá khô khan khiến việc sinh viên hiểu được bài học và áp dụng được thực tế còn rất nhiều hạn chế. Còn đối với ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, thời gian sinh viên được thực hành phải chiếm nhiều hơn so với việc ngồi học lý thuyết. 

Mỗi học viên không chỉ nắm rõ được lý thuyết mà còn có thể ứng dụng vào thực tế. Ngành học khá thú vị đối với những ai đam mê với máy móc, thiết bị công nghệ. Đây là một trong những yếu tố quan trọng khiến nhiều người theo đuổi đam mê này.

Mức thu nhập trung bình cao

Một trong những lý do tại sao chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô đó là mức lương. Theo thống kê cho thấy, kỹ sư ô tô với trình độ cơ bản và kinh nghiệm ít cũng có mức thu nhập tương đối khá. Đối với những chuyên gia hay những người có chuyên môn cao thì con số còn lớn hơn rất nhiều.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Đồng thời, sự khan hiếm của các kỹ sư ô tô chuyên nghiệp càng làm cho các chủ nhà máy đưa ra mức lương hấp dẫn. Thực tế hiện nay số lượng các xưởng sửa chữa, bảo dưỡng, nâng cấp ô tô ngày một tăng lên. Tuy nhiên, họ vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu quá lớn của thị trường đặc biệt từ thành thị đến nông thôn, việc sở hữu một chiếc ô tô không còn quá khó khăn.

Xem thêm: Các khóa học ngành công nghệ ô tô tại VATC

Thị trường tiềm năng lớn trong tương lai

Trước đây, ô tô không được nhiều người lựa chọn là phương tiện di chuyển chính bởi do đánh thuế cao. Thay vào đó, phương tiện đi lại chủ yếu của người dân là xe máy. Tuy nhiên, những thay đổi đã đến khi Việt Nam hội nhập quốc tế. Nhu cầu về sử dụng ô tô gia tăng, việc sở hữu một chiếc ô tô không còn quá khó khăn. Tỷ lệ ô tô cũ cũng đang tăng lên từng ngày. Kéo theo đó, là nhu cầu sửa chữa, bảo trì và phụ trợ theo đó tăng cao.

Theo khảo sát cho thấy, nhiều người cũng có sở thích “độ xe” và nâng cấp tân trang cho chiếc xe yêu thích của mình. Chính những điều này đã tạo nên một thị trường ngành công nghệ ô tô đầy tiềm năng. Khách hàng không chỉ cần những loại dịch vụ bảo dưỡng đơn thuần mà còn cần sự nâng cao, tính chuyên nghiệp. Trong tương lai, đây chắc chắn sẽ là một công việc “hái ra tiền”.

Nên học nghề sửa ô tô ở đâu tốt nhất tại TPHCM

VATC là trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô, dạy sửa chữa ô tô chuyên nghiệp đầu tiên và uy tín tại Việt Nam. Với tiêu chí “Học để làm được” VATC thay đổi phương pháp học cũ, áp dụng 70% thực hành. Với cơ sở vật chất đầy đủ cùng với đó là đội ngũ giảng viên có nhiều năm trong việc nghiên cứu về kỹ thuật ô tô hàng đầu Việt Nam.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Tại VATC, bạn được thực hành trực tiếp trên hơn 20 loại xe. Cùng với đó, là được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị đời mới hỗ trợ thực hành ngay tại xưởng. Thêm nữa, là những phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô chuyên sâu nhất hiện nay.

Xem thêm clip giới thiệu về trung tâm và cơ sở đào tạo tại VATC

Ngoài ra,  sau khi học xong VATC còn giới thiệu việc làm cho các bạn. Và quan trọng hơn là bạn có thể tự tin để xin việc làm ở bất kỳ gara nào với những kiến thức vững chắc nhất.

Đến đây, thì bạn cũng biết được tại sao chọn ngành công nghệ kỹ thuật ô tô rồi đúng không? Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về ngành học này thì nhanh tay liên hệ ngay tới VATC theo thông tin dưới đây để được giải đáp hoàn toàn miễn phí nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *