Tại sao sửa ô tô lương chỉ mãi được 6-7 triệu? Bạn nên làm gì?

Sửa chữa ô tô từ lâu đã được đánh giá là nghề hot và có mức lương ổn định, thậm chí là cao hơn nhiều so với nhiều nghề khác.

Nghề sửa chữa ô tô luôn được đánh giá cao

Có thể thấy, ngành công nghiệp ô tô tại Việt Nam chúng ta đang chuẩn bị bước vào kỳ thịnh vượng, với lượng xe ô tô bán ra ngày càng nhiều, và ước tính sẽ còn tăng cao hơn nữa trong những năm tiếp theo, do nhu cầu sử dụng xe cũng như chất lượng đời sống và tài chính của người dân Việt đang tăng cao.

Theo học nghề sửa chữa ô tô ở tpHCM lúc này thực sự là một hướng đi chính xác đối với những ai đang muốn bắt kịp xu hướng, hứa hẹn những khởi đầu tuyệt vời hơn. Và khi theo nghề sửa chữa ô tô, bạn nên hiểu đặc thù công việc là như thế nào, không thể mặc đẹp, bảnh bao để làm như dân văn phòng, xác định công việc gắn liền với xe ô tô, cái cờ lê, con ốc và dầu nhớt.

Ngoài ra, khi bạn quyết định lựa chọn sửa xe tải, đầu kéo, máy công trình, hay xe con… Sửa cơ hay sửa điện… Thì nó còn có nhiều đặc thù công việc khác nhau nữa.

Mức lương 6-7 triệu cho một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô

Quay trở lại với câu chuyện tại sao làm sửa chữa ô tô mà lương mãi chỉ được 6-7 triệu. Một kỹ thuật viên đã chia sẻ rằng, dù anh đã đi làm 5 năm nhưng mức lương của anh chỉ dừng lại ở mức 6-7 triệu nếu tính tăng ca và thưởng.

Câu chuyện bắt đầu sôi nổi hơn khi được nhiều anh em quan tâm. Nhiều người tỏ ra lo ngại khi mà tại sao làm lâu như vậy nhưng mức lương cao nhất chỉ là 7 triệu, phải chăng nghề sửa chữa ô tô quá khắc nghiệt khi anh em đã cố gắng hết sức nhưng không được như ý muốn.

Đi sâu vào câu chuyện, anh làm được 5 năm, nhưng anh chỉ thuộc tuýp người chỉ đâu đánh đó, chỉ sửa chữa được cơ bản phần gầm máy và hoàn toàn không biết chút gì về sửa chữa điện hay những chi tiết khó khác…

 

Tới đây, chúng ta cũng nhận ra được nguyên nhân cơ bản dẫn tới điều đó. Anh chỉ sửa được cơ bản, thì doanh nghiệp chỉ trả lương cho anh cơ bản, dù anh có cần cù đến đâu, nhưng anh làm chậm, khối lượng công việc của anh không bằng người khác, thì làm sao có thể trả anh lương cao.

Hơn nữa, anh làm 5 năm nhưng chỉ biết được lượng kiến thức đó, chứng tỏ anh là người không chịu khó vươn lên, không chịu khó học hỏi. Đừng vội nói sai, vì hiện tại có rất nhiều người mức lương đã hơn 10 triệu dù chỉ có kinh nghiệm hơn 2 năm. Anh nên cảm thấy anh thực sự may mắn khi mà doanh nghiệp chưa cho anh nghỉ việc với ý chí cầu tiến như vậy.

Doanh nghiệp cần gì ở ktv sửa chữa ô tô

Ngày nay, khi mà chủ nghĩa của sự hoàn hảo lên ngôi, các doanh nghiệp đều muốn tinh gọn bộ máy, thì kéo theo nhân sự phải trở nên đa năng hơn. Tại sao có gara ô tô sẵn sàng trả lương 10-17 triệu cho một thợ sửa chữa ô tô khác mà không phải là bạn? điều này không khó hiểu bởi những giá trị mà những người năng động, chịu khó học hỏi, phát triển nhanh mang lại cho gara là rất lớn.

 

Ví dụ, người được trả lương cao 17 triệu trong 1 ngày có thể sửa được 4-5 chiếc xe, trong khi bạn lương 6 triệu bạn chỉ sửa được ½ chiếc xe. Điều đó đã là một sự khác biệt hoàn toàn lớn giữa bạn và phần còn lại.

Trước tiên khi bước vào nghề sửa chữa ô tô, bạn cần phải hiểu về nghề, hiểu về đặc thù công việc, từ đó để phát triển bản thân, đi theo đúng hướng, biết được mình cần gì, học hỏi thêm những gì, tương lai nghề sửa chữa ô tô cần gì.

Cái đích đến tiếp theo là trở thành những người thợ giỏi, những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô chuyên nghiệp và đích đến cuối cùng của những ai muốn đi xa hơn là làm một ông chủ gara. Để đạt được điều đó, các bạn hãy tham khảo ngay:

>>> Những kỹ năng phải có của thợ sửa ô tô

Còn bây giờ, chúc các bạn xác định hướng đi thực sự chính xác, tin tưởng vào nghề, và quan trọng hơn hết là phải biết mình ở vị trí nào để có thể học tập và rèn luyện tốt hơn.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

  • Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *