Tâm thư của người làm chủ gara gửi thợ – Câu chuyện nghề & nghiệp

Làm nghề sửa chữa ô tô, ai cũng có ước mơ có cho mình một gara riêng. Người ta thường nói: “Nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, vì vậy mà trong công việc thợ sẽ nghĩ khác và chủ sẽ nghĩ khác.

Đối với bài viết này dành cho anh em thợ, dù nó không phải là phần đông, nhưng có lẽ đây chắc chắn là điều mà các chủ gara muốn gửi đến các bạn nhiều nhất, những người mà tương lai bạn cũng có thể đứng vào vị trí của họ và cũng phải suy nghĩ như họ.

Lời nhắn gửi đến anh em thợ sửa chữa ô tô

Lúc tuyển thợ – phỏng vấn, thì ai cũng chân thành, trân trọng, hứa hẹn và nhiều hơn vậy nữa khi có được 1 cơ hội để làm việc từ người chủ đó!. Thề sống thề chết! Cảm ơn, cảm tạ mang ơn, nặng nghĩa về công việc làm mới.

Nhưng khi các bạn làm được một thời gian, đủ lông đủ cánh, hoặc chỉ biết đủ thì có nhiều bạn lại hình thành những thói xấu như sau:

Lời nhắn gửi đến anh em thợ sửa chữa ô tô

 • Tưởng mình đã giỏi, nghĩ mình đã hơn người.
 • Tưởng chủ đã quá may mắn khi có được mình, chứ không phải bản thân mình may mắn khi có người đã chắp thêm đôi cánh, nâng đỡ, đào tạo, dạy dỗ và tạo cơ hội trong thời điểm khốn khó ban đầu.
 • Tưởng đi đâu cũng dễ kiếm được việc, và nghĩ công việc chỗ khác sẽ tốt hơn, lương cao hơn và có người nể mình hơn.
 • Tưởng chủ làm ít mà ăn lời nhiều thế, mình đi làm giàu cho họ à hay chủ giàu lên là do mình đấy.
 • Tưởng rằng mình là một nhân vật quan trọng lắm trong một tổ chức, và không giữ được mình thì gara sẽ sụp đổ.

Trong làm việc lại ấm ức sinh, sinh thù hận – Thù hận sinh phản bội và Phản bội sinh tà tâm. Đó là những điều mà các chủ garage sợ hãi nhất về thợ của mình.

Chủ gara sửa chữa ô tô

Hiểu về người làm chủ gara ô tô

– Làm chủ gara ô tô, có rất nhiều người không cần giỏi về chuyên môn sửa chữa, nhưng họ lại là người giỏi về tầm nhìn và con người.

– Làm chủ, họ sẽ phải bỏ tiền bạc, chất xám, uy tín và gánh chịu mọi rủi ro với cơ nghiệp mà họ xây dựng lên, để có thể đứng vững, cạnh tranh, để giữ được miếng cơm cho tất cả các anh em trong gara cũng như gia đình họ

– Làm chủ, họ có thể không giỏi về nghề, nhưng họ giỏi vì họ có thể tìm ra và sử dụng được những người giỏi và có đức tốt về làm cho họ đúng vị trí.

Hiểu về người làm chủ gara ô tô

Một người thợ có tài, như lại kiêu ngạo thì có thay 7 đời chủ thì vẫn khó có thể thành công như người ta.

Có 3 người thầy chúng ta cần trân trọng trong cuộc đời!

 1. Người giúp mình khi hoạn nạn
 2. Người cho mình trí thức, hiểu biết
 3. Người giúp mình kiếm được tiền

Khi làm việc mà bạc bẽo, vô ơn thì mãi mãi chỉ như hoa chờ mùa mà nở! Ăn sổi thì không bao giờ thành công!  Có tài mà không biết nhìn xa, giỏi đến mấy cũng là vô dụng!

Có 3 người thầy chúng ta cần trân trọng trong cuộc đời!

Suy nghĩ hình thành hành động, hành động tạo nên thói quen, thói quen tạo ra cuộc đời, mà cuộc đời của bạn sang hay hèn là do bạn quyết định! Đừng bao giờ hỏi “vì sao đi làm bao năm vẫn khổ, vì sao làm việc bao lâu vẫn ko bằng người ta”! Bởi vì trời cao thấu hết.

>>> Nghề sửa chữa ô tô chúng ta biết ơn ai?

Nếu chưa từng nỗ lực, chưa từng hi sinh đừng mong cầu chỗ đứng trong thiên hạ!

Trên là những lời tâm sự được viết từ một chủ gara, đi vào trong thực tế thì có lẽ đó cũng là tình trạng chung của nhiều xưởng sửa chữa. Dù gì, đây cũng là lời tâm sự từ 1 phía, và hiện tại thì đang có rất nhiều thợ thực sự tâm huyết.

Vì vậy hãy tin tưởng cuộc sống này luôn công bằng, ai không thật lòng ắt sẽ nhận trái đắng kể cả chủ và thợ. Chúc các bạn luôn cố gắng hết mình trong nghề nghiệp mà mình đã lựa chọn, dù là nghề gì đi chăng nữa.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Nguồn: sưu tầm

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *