Tặng Tài Liệu Động Cơ BMW N20: Áp Dụng Trên Xe Vinfast [100% Free]

Trung tâm VATC hôm nay sẽ gửi tặng các bạn bộ tài liệu đào tạo hướng dẫn sửa chữa động cơ BMW N20 được áp dụng trên xe Vinfast. Tuy nhiên, đây là tài liệu gốc của BMW N20, có nghĩa vẫn giữ nguyên phần turbo tăng áp ( Turbo tăng áp của Vinfast được tinh chỉnh lại do đơn vị AVL ).

Đôi nét cơ bản về động cơ N20 của BMW

Chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua về động cơ N20 BMW mới này, dù chỉ có dung tích là 2.0L, nhưng N20 thực sự là một động cơ có hiệu suất rất cao. Động cơ BMW TwinPower Turbo N20 4 xylanh thế hệ mới trên 5 Series BMW tiêu hao trung bình khoảng 6,7L cho 100km (quy chuẩn của của EU) và lượng CO2 là 149g/km.

Khả năng tăng tốc của xe đạt 0-100km/h trong 8s, với trọng lượng xe BMW nặng hơn 1,8 tấn. Công suất cực đại của động cơ N20 là 184 mã lực và momen cực đại là 270Nm.

N20 là loại động cơ tăng áp kiểu Twinscroll Turbo charger với hai cửa nạp, có bộ phun nhiên liệu trực tiếp bằng công nghệ van biến thiên với 2 tính năng chính là VANOS và Valvetronic, cho phép thay đổi hành trình và thời gian đóng mở van xả, van nạp nhằm tối ưu hóa khả năng hoạt động của động cơ.

Hiện tại động cơ N20 đang được sử dụng trên xe BMW 520i, là dòng xe BMW khá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nếu các bạn có cơ hội để làm việc tại những garage chuyên các dòng xe châu Âu thì việc đụng phải BMW 520i là khá thường xuyên.

Bộ Tài Liệu Đào Tạo Động Cơ BMW N20

Quay trở lại với bộ tài liệu đào tạo hướng dẫn sửa chữa cho động cơ N20 của BMW. Là bộ tài liệu của hãng với 134 trang đầy đủ thông tin về động cơ. Phù hợp cho những kỹ thuật viên sửa chữa xe BMW có khả năng đọc các tài liệu nước ngoài.

Đối với các bạn mới tìm hiểu về các tài liệu ô tô nước ngoài thì đây cũng là bộ tài liệu khá tốt để các bạn có thể học tập và phát triển thêm các kiến thức về anh văn chuyên ngành ô tô cũng như kiến thức về động cơ ô tô.

Hình ảnh trích trong bộ tài liệu động cơ N20 BMW

Tải tài liệu đào tạo động cơ BMW N20 áp dụng trên xe Vinfast

• Link tải: Tại đây
  • Password giải nén: Oto.edu.vn

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – Trường dạy nghề sửa chữa điện ô tô Việt Nam VATC chúc các bạn có được một bộ tài liệu hay và sẽ áp dụng được chúng vào thực tế để có thể sửa chữa chúng một cách chính xác nhất.

Xem thêm: Bảng mã lỗi xe Hyundai i10 2014

Đây là chuỗi bài viết về chia sẻ tài liệu ô tô mà VATC mang lại, các bạn đừng quên truy cập vào website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức về sửa chữa điện ô tô hàng ngày nhé các bạn. Nếu còn thắc mắc hay cần tư vấn, vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ chi tiết nhất nhé!