Tri ân giảng viên VATC – Thầy Nguyễn Quang Trưởng – Sự học không phân biệt tuổi tác

‘’Học không phân biệt già hay trẻ, miễn là giữ vững tinh thần cầu tiến và đam mê ắt sẽ thành công’’ – Đây chính là lời nhắn nhủ từ người thầy cần mẫn, tâm huyết thầy Nguyễn Quang Trưởng gửi đến thế hệ trẻ đang và sắp đi trên con đường chinh phục đam mê ô tô.

Thầy nguyễn quang trưởng
Thầy Nguyễn Quang Trưởng – Giảng viên VATC

Thầy hồi tưởng, năm 18 tuổi, thầy rơi vào ngưỡng cửa của sự chênh vênh và vô định, không biết nên theo ngành gì, học trường nào để có thể đảm bảo tương lai. Bởi ngày ấy công nghệ thông tin còn kém lắm, không thông dụng như bây giờ nên việc tìm hiểu ngành nghề cũng gặp nhiều khó khăn. 

Năm 18 tuổi, thầy hầu như không thể định đoạt số phận của mình cho đến khi gặp được ‘’chiếc phao cứu sinh’’ từ người thân trong gia đình. Thầy kể, người nhà thấy ngành ô tô có xu hướng phát triển nên định hướng cho thầy học Công nghệ ô tô. Giống như đứa trẻ bị lạc đường, thầy quyết định đi theo sự ‘’chỉ dẫn’’ của người thân.

Thầy Nguyễn Quang Trưởng
Những kinh nghiệm thầy Trưởng đang “sở hữu”

Trải qua nhiều năm đèn sách, vào năm 2010, thầy Trưởng xuất sắc nhận hai tấm bằng chuyên ngành công nghệ ô tô và Chứng chỉ sư phạm bậc 2 tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật. Sau đó, thầy bắt đầu hành trình ‘’vào nghề’’ tại Suzuki với vị trí chuyên viên đào tạo đại lý khoảng 1 năm.

Làm càng nhiều, niềm đam mê với những con xe ngày một lớn hơn. Thầy tiếp tục đầu quân cho Thaco-Kia Trường Hải với vị trí cố vấn dịch vụ khoảng 2 năm và bắt đầu quãng thời gian 6 năm đảm nhiệm vị trí trưởng nhóm R&D phát triển máy chẩn đoán Ô tô công ty Innova Electronic. Việc đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt khác nhau trong nhiều hãng lớn giúp thầy có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm hơn, từ đó sự nhìn nhận, đánh giá và tay nghề cũng được nâng cấp đáng kể. 

Thầy Nguyễn Quang Trưởng
Thầy Trưởng luôn nỗ lực hết mình trên con đường theo đuổi đam mê của mình

Trải qua những năm tháng cần mẫn cống hiến cho các hãng lớn, thầy bắt đầu công tác tại Trung tâm Huấn luyện Kỹ thuật ô tô Việt Nam với vai trò giảng viên. Thầy chia sẻ, ‘’Làm giảng viên thích lắm, thầy có cơ hội được chia sẻ kiến thức đã tích lũy bao năm qua cho thế hệ học viên trẻ tuổi. Khi trao đi giá trị thầy cũng cảm thấy mình có giá trị cho cộng đồng và xã hội’’. Bởi đó mới thấy, người thầy giỏi không chỉ vững chuyên môn, chắc tay nghề mà còn là người sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm quý báu mà phải đánh đổi rất nhiều thời gian và công sức mới có được. 

Cùng trung tâm trải qua nhiều thăng trầm, khi được hỏi về kỉ niệm mà thầy khắc cốt ghi tâm nhất, giọng thầy khàn đi vì xúc động: ‘’Hồi năm đại dịch Covid 19 bùng phát, lúc đó khó khăn đủ điều, mọi hoạt động đều phải tạm dừng, việc dạy và học cũng thế. Trung tâm mình phải chuyển các lớp sang hình thức đào tạo online và thầy là một trong số đông anh em đồng nghiệp tham gia đứng lớp để gây quỹ hỗ trợ bà con mùa dịch.’’ Nói đến đây mắt thầy long lanh niềm tự hào. Có lẽ đây là kỷ niệm không thể xóa nhòa trong ký ức về hành trình làm nghề của thầy. 

Thầy Nguyễn Quang Trưởng

Thoát cái đã trải qua 14 năm trong nghề, trải qua những khó khăn, chông gai và thử thách, người thấy ấy vẫn kiên định với sự lựa chọn của mình và chưa từng nghĩ đến việc từ bỏ. Anh em học viên đã không còn quá xa lạ với hình ảnh người thầy hay cười, luôn chăm chú nghiên cứu máy móc, công nghệ, hình ảnh người thầy tâm huyết trên bục giảng, hình ảnh người ‘’anh’’ chia sẻ tất cả kinh nghiệm có được cho ‘’đàn em’’ của mình. 

Nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trung tâm VATC kính chúc thầy Nguyễn Quang Trưởng mạnh khỏe, hạnh phúc và gặt được nhiều thành tựu mới trong sự nghiệp trồng người cao quý.

Xem thêm: Tri ân giảng viên VATC – Thầy Lê Anh Thái – Càng làm càng thấy bản thân yếu kém

VATC – Học để làm được!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *