Thủ tục mở gara ô tô: Những điều bắt buộc mà doanh nghiệp phải làm

Thủ tục mở gara ô tô, đăng ký đầy đủ các thủ tục pháp lý trong kinh doanh là điều kiện bắt buộc đối với bất kỳ ai đang muốn hoạt động kinh doanh trên mọi hình thức. Để có thể hoạt động kinh doanh hợp pháp, không vướng mắc vào bất kỳ rắc rối nào về pháp luật thì bạn cần phải đảm rằng đã chấp hành mọi quy định về pháp lý mà nhà nước đề ra. Vậy đối với những người muốn mở garage ô tô thì cần phải đăng ký những thủ tục gì? Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ nêu lên những thủ tục cần thiết để bạn đang học cách xây dựng xưởng dịch vụ ô tô có thể nắm bắt được trước khi mở.

Thủ tục mở gara ô tô cần điều kiện gì?

Để có thể đăng ký mở gara ô tô, chủ thể đứng tên kinh doanh cần phải đáp ứng đẩy đủ những điều kiện dưới đây:

 • Người đăng ký kinh doanh phải sở hữu CMT/CCCD/Hộ chiếu đã được đăng ký hợp pháp tại cơ quan quản lý nhà nước và còn hiệu lực.
 • Chủ thể đứng tên đăng ký kinh doanh cần có đủ năng lực về hành vi dân sự. Người đăng ký cần phải đủ năng lực kiểm soát được hành vi của mình. Việc này nhằm đảm bảo chủ thể đăng ký có thể chịu trách nhiệm về mọi hành động trong hoạt động kinh doanh của mình.
 • Những đối tượng nằm trong danh sách sau không được đăng ký thành lập doanh nghiệp kinh doanh: Cán bộ và công chức nhà nước, người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, người không đủ năng lực hành vi dân sự, người chủ đủ thành niên…

Những hạng mục bắt buộc cần phải có theo quy định của pháp luật

Căn cứ theo quy định tại Điều 71, Nghị định 78/2015/NĐ-CP về việc đăng ký doanh nghiệp kinh doanh:

Mọi cá nhân, đơn vị muốn kinh doanh bắt buộc phải đăng ký đối với mọi hình thức kinh doanh. Khi đăng ký giấy phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký theo thủ tục mở gara dưới đây:

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gửi tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, tại nơi bạn muốn mở dịch vụ kinh doanh. Nội dung của giấy đề nghị đăng ký kinh doanh gồm có:

 • Tên chủ thể đăng ký kinh doanh, địa chỉ thành lập hoạt động kinh doanh, số điện thoại, thư điện tử, số fax (nếu có).
 • Lĩnh vực kinh doanh.
 • Số vốn kinh doanh.
 • Số nhân công
 • Giấy chứng nhận chủ thể đăng ký kinh doanh có đầy đủ hành vi dân sự và trách nhiệm pháp lý. Bắt buộc phải có CMT, CCCD hoặc hộ chiếu đang còn hiệu lực của người đăng ký kinh doanh.

Học sửa chữa ô tô, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, ô tô, trường dạy sửa chữa ô tô, trung tâm VATC, trung tâm dạy nghề ô tô, VATC

Bên cạnh giấy đề nghị kinh doanh thì bạn cũng cần phải chuẩn bị thêm một bản sao công chứng của CMT hoặc CCCD đang còn hiệu lực. Sau đó, bạn hãy nộp giấy tờ đăng ký kinh doanh và đợi trong vòng 3 ngày để chờ xác nhận.

Tham khảo ngay group “Hướng nghiệp – Học nghề ô tô” để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về định hướng nghề nghiệp chi tiết nhất nhé!

Điều kiện xét duyệt đăng ký thủ tục mở gara

Hãy chắc chắn rằng mình đáp ứng đầy đủ 3 điều kiện sau đây để được thông qua xét duyệt đăng ký kinh doanh:

 • Lĩnh vực kinh doanh không nằm trong danh sách cấm kinh doanh.
 • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phải phù hợp với quy định tài điều 73, Nghị định của Chính Phủ.
 • Đóng đầy đủ các khoản phí theo quy định chung của pháp luật.

Nếu sau 3 ngày kể từ khi bạn gửi giấy đăng ký kinh doanh mà vẫn chưa được xác nhận, bạn có quyền khiếu nại theo quy định của pháp luật. Theo định kỳ, tuần làm việc đầu tiên của tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ gửi xác nhận danh sách đăng ký kinh doanh tháng trước cho cơ quan thuế cùng cấp. Đối với cá nhân hay đơn vị muốn mở gara ô tô thì bạn nên lựa chọn hình thức kinh doanh hộ kinh doanh cá thể.

Xem thêm: Nên hợp tác mở gara hay mở 1 mình

Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có những thông tin hữu ích có thể giúp bạn trong việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục mở gara được diễn ra một cách suôn sẻ. Nếu còn thắc mắc hay cần thêm thông tin thì liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *