TÌM HIỂU GARAGE SỬA CHỮA Ô TÔ – 8 THÁNG LỢI NHUẬN GẦN 1 TỶ ĐỒNG

Câu chuyện có thật tại một garage sửa chữa ô tô đời mới tại quận 7, TPHCM với diện tích chỉ khoảng 400m2 với 3 cầu nâng, và một cách xây dựng gara ô tô tầm nhỏ chuyên nghiệp để đạt được kết quả trên.

Vậy, đâu là điểm mấu chốt quan trọng để quyết định sự thành công cho gara của họ. Điều gì giúp garage của họ phát triển như vậy trong chỉ 8 tháng mà khi viết ra đây, nhiều người vẫn còn không tin về con số lợi nhuận mà họ có được.

Hãy cùng trung tâm VATC tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Các yếu tố để garage PHÁT TRIỂN NHANH và BỀN VỮNG

1. KHẢ NĂNG SỬA CHỮA Ô TÔ PHẢI CHUYÊN SÂU

Ngày nay, dường như trình độ sửa chữa ô tô cũng đã dần được khỏa lấp, bởi thị trường sửa chữa ô tô đã quá mở và các KTV cũng đã tiếp cận đầy đủ các công nghệ sửa chữa ô tô hiện đại. Vì vậy mà sự tin tưởng của khách hàng sẽ quyết định ở những dịch vụ chất lượng và phong cách phục vụ của garage.

2. CHI PHÍ XÂY DỰNG GARA Ô TÔ

Chi phí xây dựng gara sửa chữa ô tô luôn là sự đau đầu của các chủ gara, trong đó có cả chi phí xây dựng và chi phí duy trì. Nếu tiền sẵn của mình thì đó là một lợi thế lớn, những khi phải đi vay mượn, các bạn sẽ phải có những bước tính kỹ càng hơn để cân bằng giữa việc trả nợ, trả tiền công và tiền phát triển garage.

3. LƯỢNG KHÁCH HÀNG SỬA CHỮA Ô TÔ BAN ĐẦU

Đây là điều quan trọng nhất trong nhiều yếu tố trước khi bắt đầu xây dựng gara ô tô. Cụ thể là bạn phải có 1 lượng khách hàng ban đầu để ủng hộ, có thể là những khách hàng cũ mà bạn đã sửa chữa, hay những khách hàng là người quen và của người quen giới thiệu.

Các bạn không thể nào mở gara mà không có một lượng khách hàng ban đầu để có thể quảng cáo, xây dựng thương hiệu cho gara, cũng như có số tiền ban đầu và niềm tin để duy trì garage.

4. VIỆC TUYỂN NHÂN SỰ SỬA CHỮA Ô TÔ:

Tuyển nhân viên là một chuyện, nhưng tuyển được nhân viên đủ giỏi, đủ trung thành, đủ hết lòng với mình thì vô cùng quan trọng. Khi tuyển được nhân viên, bạn cần phải có những chính sách tốt để có thể giữ nhân viên, giúp họ có thể phát triển bản thân và cao hơn nữa là nâng cao chất lượng cuộc sống cho họ.

5. CẢI TIẾN VÀ NÂNG CẤP GARAGE:

Một gara đủ điều kiện sửa chữa các dòng xe ô tô đời mới ngày nay cần phải có đầy đủ thiết bị chẩn đoán, máy chẩn đoán cũng như các tool công cụ để hỗ trợ sửa chữa ô tô chuyên nghiệp. Nếu bạn thiếu chúng, bạn sẽ luôn đi sau garage khác.

 

Trang bị đầy đủ các công cụ cũng như một phong cách làm việc chuyên nghiệp là cách để một khách hàng đánh giá có nên tiếp tục sử dụng dịch vụ của gara bạn nữa hay không.

>>> Xem thêm: Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các garage

ĐIỀU KIỆN CẦN ĐỂ MỞ GARA ĐÃ CÓ, VẬY ĐIỀU KIỆN ĐỦ ĐỂ PHÁT TRIỂN GARA LÀ GÌ…

Muốn bắt cá lớn thì phải ra sông sâu biển rộng, và lúc này chắc chắn các bạn sẽ gặp phải những cơn sóng lớn mà các bạn sẽ phải vượt qua. Vậy tiếp theo, để phát triển gara các bạn cần phải làm gì? Dưới đây là điều kiện đủ để giúp bạn nâng tầm garage của mình.

1. Lên kế hoạch chăm sóc khách hàng cũ đã từng sửa chữa, hãy đưa ra những chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng quay trở lại với gara của mình. Từ đây, các bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ những dịch vụ đi kèm.

 

2. Sửa chữa phải thật uy tín, phải đảm bảo đảm bảo chất lượng những dịch vụ mà mình đang đưa ra, nhằm giữ chân khách hàng, từ đó họ sẽ giới thiệu thêm khách hàng là bạn bè của họ. Hãy nhớ, mất một khách hàng sửa chữa ô tô là các bạn đã mất đi cả một mẻ cá lớn.

3. Phải không ngừng nâng cấp Garage: Nâng cấp sản phẩm dịch vụ, khi các bạn càng chuyên nghiệp, càng hệ thống, sẽ càng làm cho hài lòng khách hàng.

4. Gia tăng thương hiệu của Garage đến với nhiều người hơn bằng cách quảng cáo chúng, đây là yếu tố quyết định đến 40% sự thành công của gara mà VATC đã nhắc ở trên.

Kết luận: Để gara có thể phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn, cần phải có những kỹ năng quản lý garage ô tô chuyên nghiệp. Và điều này, các chủ gara cần phải nâng cao kiến thức và học cách quản lý gara tốt nhất có thể.

Nếu bạn đang gặp những vấn đề khó khăn về gara, hãy liên hệ với VATC để được tư vấn lộ trình nâng cấp kiến thức cho bạn.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717
Email: info@oto.edu.vn

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *