Top 4 nghề kỹ thuật đáng học nhất trong năm nay

Cùng VATC tìm hiểu 4 nghề kỹ thuật đáng học nhất trong năm nay, khi mà ngành công nghiệp Việt Nam đang ở trong giai đoạn phát triển cực tốt. Việc định hình và nắm bắt cơ hội phát triển nghề ngay từ hôm nay là điều nên làm.

Nghề kỹ thuật là một sân chơi công bằng cho bất kỳ ai biết tận dụng, biết cố gắng và biết được hướng đi chính xác của mình. Sẽ luôn có những cơ hội để bạn có thể khẳng định bản thân trong lĩnh vực, trở thành những người thợ kỹ thuật chuyên nghiệp, và xa hơn nữa là lập cho mình một sự nghiệp riêng từ cái nghề này.

nghề kỹ thuật đáng học nhất

Tại sao nên chọn những nghề kỹ thuật đáng học này

Nghề kỹ thuật là một lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích các chi tiết máy, cơ khí, điện… Có rất nhiều bạn đam mê kỹ thuật chỉ từ một chiếc motor quạt nhỏ. Nhưng để theo đuổi và thành công với nghề này thì cần một sự đam mê cực lớn.

Hiện nay, ngành kỹ thuật luôn tìm kiếm người làm liên tục, tuy chưa có được mức lương cao như mong muốn, nhưng chắc chắn rằng, đây là những ngành nghề dễ tìm việc nhất, và cũng là một trong những ngành triển vọng phát triển mạnh nhất trong thời gian tới.

Việc học đại học/ cao đẳng, hay học xong lớp 12 và đi học nghề luôn là do quyết định của bạn. Sẽ có từng cánh của riêng rộng mở để bạn có thể lựa chọn, bởi thành công chỉ đến với người biết cố gắng và biết nắm bắt cơ hội. Và dưới đây sẽ là TOP 4 nghề kỹ thuật đáng học nhất hiện nay:

  1. Ngành kỹ thuật cơ khí chế tạo/ tạo hình

Là nghề kỹ thuật đáng học, ngành tạo ra máy móc và các thiết bị/ vật dụng để phục vụ cho công tác thiết kế trong các lĩnh vực thiết bị sản xuất và máy móc (ô tô, máy bay, phương tiện giao thông, đồ dùng…). Là ngành chưa phổ biến nhiều ở Việt Nam, nhưng nay cũng đã dần hình thành những công việc cơ bản, thực tế, và cũng đang cần số lượng nhân công lớn.

Top 4 nghề kỹ thuật đáng học nhất

Sau khi tốt nghiệp ngành này, các bạn sẽ có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất, phòng kỹ thuật, giám sát, vận hành dây chuyền sản xuất:

Top 4 nghề kỹ thuật đáng học nhất
  1. Ngành kỹ thuật điện dân dụng và công nghiệp

Là nghề thiết kế, thi công, lắp đặt các hệ thống điện cho các công trình dân dụng, xí nghiệp, phân xưởng. Các bạn cũng sẽ sửa chữa/ bảo trì các thiết bị điện, dây chuyền sản xuất… đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật.

Đây là công việc ổn định, việc các nhà máy công nghiệp mọc lên rất nhanh, cùng với đó là nhu cầu sử dụng điện cho nhiều thiết bị khác nhau của người dân ngày càng tăng, vì vậy mà đây cũng sẽ là nghề chưa bao giờ hết HOT.

nghề kỹ thuật đáng học nhất
  1. Ngành kỹ thuật bảo dưỡng/ sửa chữa máy móc cơ bản

Bạn sẽ được đào tạo để bảo dưỡng các loại máy móc cơ bản trong các công xưởng/xí nghiệp tại các khu công nghiệp. Bạn sẽ thực hiện sửa chữa những máy móc/ dây chuyền, hoặc những loại máy dân dụng, may mặc…

nghề kỹ thuật đáng học nhất

Nằm trong top những nghề kỹ thuật đáng học trong năm, thường công việc này sẽ chỉ cần kiến thức cơ bản hơn nhiều so với các nghề khác, nhưng tần suất công việc cao, cần phải túc trực.

  1. Ngành kỹ thuật sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô là nghề được nhắc đến nhiều nhất trong các năm vừa qua, khi mà nền kinh tế Việt Nam đi lên, số người sở hữu xe cũng tăng vọt, vì vậy mà nghề sửa ô tô sẽ trở nên thịnh hành hơn rất nhiều.

Học sửa ô tô mất bao lâu để thành nghề

Ở khu vực ĐNA, mức lương cho thợ sửa chữa/ bảo dưỡng ô tô là khá cao. Tuy vậy, ở Việt Nam vẫn đang chỉ ở mức trung bình. Với dự báo nền công nghiệp ô tô sẽ phát triển mạnh hơn trong những năm tới, chắc chắn mức lương của người thợ cũng sẽ tăng cao (ở VN mới chỉ 17 xe/ 1000 người, trong khi malaysia là 314 xe/ 1000 người).

Điện ô tô vẫn là xu hướng chung mà mọi thợ kỹ thuật đều muốn hướng tới, do ô tô ngày càng thông minh và được điều khiển bởi rất nhiều hệ thống điện. Bởi vậy khi chọn học nghề kỹ thuật ô tô, ngoài những kiến thức sửa chữa cơ học, bạn cũng cần tập trung nhiều vào kiến thức điện để đảm bảo phát triển tương lai nghề.

Học sửa ô tô mất bao lâu để thành nghề

Trên là 4 nghề kỹ thuật đáng học nhất trong năm nay, bạn có thể tham khảo nhiều ngành nghề khác nhau phù hợp với khả năng và sở thích của mình. Chúc các bạn thành công với con đường và nghề nghiệp mà mình đã chọn.

Xem thêm: Học sửa ô tô mất bao lâu

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *