Học sửa ô tô mất bao lâu để thành nghề? Nên học tại trường hay gara?

Học sửa ô tô mất bao lâu để thành nghề là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi họ muốn theo đuổi. Bởi không giống như các nghề khác, nghề sửa ô tô của chúng ta đòi hỏi phải hiểu biết nhiều hơn về những công nghệ trên những chiếc xe mà mình ít được biết tới, và cũng ít người có thể sở hữu chúng.

Vậy, học sửa ô tô mất bao lâu? học có khó hay không? làm sao để học sửa ô tô đúng cách? Làm sao để học xong ra nghề sửa được luôn. Bài viết dưới đây VATC sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bạn trước khi muốn theo đuổi nghề này.

Học sửa ô tô mất bao lâu thời gian để thành nghề?

Chúng ta biết rằng, để theo đuổi nghề sửa ô tô sẽ có 3 con đường để bạn có thể tiếp cận với chúng. Thứ nhất là học tại các trường cao đẳng/ đại học; thứ 2 là học tại các trường trung cấp/ trường nghề ngắn hạn; thứ 3 là vào thẳng 1 gara nào đó để xin việc làm luôn. Vậy 3 trường hợp trên có lợi thế và những bất cập nào?

Học ô tô tại các trường cao đẳng/ đại học

Hiện nay còn nhiều phụ huynh và học sinh rất muốn con em mình theo học tại các trường đại học/ cao đẳng có chuyên ngành ô tô. Đây chắc chắn là một môi trường tốt để các bạn có thể học tập những kiến thức nền tảng về xe hơi.

Bạn có thể theo đuổi nghề ô tô tại giảng đường

Khi học tại các trường đại học/ cao đẳng, các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong nghề của mình, khi có thể xin được rất nhiều việc có liên quan đến nghề của mình sau khi ra trường như: Ktv sửa ô tô, cố vấn, bán hàng ô tô,… và rất nhiều lựa chọn khác.

Những lựa chọn nghề cho sinh viên ô tô ra trường

VATC khuyến khích tất cả các bạn nếu có đủ năng lực về học tập, thì hãy theo học tại các trường để có nhiều lựa chọn hơn cho mình. Chỉ có một sự bất cập nhỏ là học tại các trường cao đẳng/ đại học sẽ mất thời gian khá lâu (từ 3 đến 4 năm), và đối với các bạn có học lựa yếu thì đây không phải là lựa chọn tốt nhất.

Vào thẳng gara để là thợ phụ

Ngày trước, đa số các anh, các chú của chúng ta thường theo cách này để thành nghề. Ở cái thời mà công nghệ ô tô còn chưa cao, xe hơi còn khá ít chi tiết để sửa chữa, đa số là sửa và bảo trì cơ học, tuy vậy thì nghề cũng không thể phát triển nhanh được, bởi sự dấu nghề của những người đi trước và thứ 2 là cũng không có kiến thức nền tảng để hiểu.

Vào thẳng gara để sửa chữa ô tô

Ngày nay, công nghệ trên xe ô tô phát triển mạnh hơn nhiều, nhiều chi tiết hơn nhiều, vì vậy mà học nghề ô tô tay ngang dường như là rất khó. Sẽ càng khó hơn cho bạn nếu như các bạn muốn được sửa các dòng xe hơi cỡ nhỏ.

Vào thẳng gara ô tô để học nghề ô tô cũng rất tốt, không tốn chi phí học tập mà còn có thể có thêm tiền phụ cấp từ gara. Tuy nhiên quá trình để thành nghề là rất lâu, khó sửa chữa được chuyên sâu. Nên các bạn hãy lưu ý khi quyết định chọn nghề sửa ô tô bằng con đường này.

Học sửa ô tô tại các trường dạy nghề

Đây có thể nói là cách nhanh nhất để vào nghề ô tô, vừa đỡ tốn thời gian, vừa không mất nhiều chi phí, mà học xong thì ra trường có thể sửa được luôn. Đây có thể nói là sự kết hợp giữa học ở trường cao đẳng/ đại học và gara. Khi mà tại đây, các trung tâm sẽ đào tạo bạn vừa có kiến thức nền tảng, vừa được sửa chữa thực tế nhất.

Học sửa ô tô tại các trường dạy nghề

Tuy vậy, việc chọn đúng cho bạn trường dạy nghề sẽ giúp cho bạn đi nhanh hơn về nghề, phát triển đúng nghề sửa ô tô của mình, thậm chí còn giúp bạn tiến xa hơn để trở thành một trong những người thợ sửa xe hơi chuyên nghiệp nhất.

Thông thường, các khóa học nghề ô tô tại trường dạy nghề sẽ tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm để các bạn có thể ra nghề và nắm được rõ các kiến thức sửa chữa. Lúc này bạn có thể tự tin đi xin việc tại các gara ô tô và bắt đầu hành trình lập nghiệp của mình một cách tốt nhất.

Học sửa ô tô ở đâu tốt nhất thời điểm hiện tại?

Sự lựa chọn hoàn hảo khi quyết định theo đuổi nghề sửa chữa ô tô của mình tại trung tâm dạy nghề, chắc chắn bạn không thể bỏ qua trung tâm VATC, một trong những trung tâm hàng đầu trong việc đào tạo ô tô hiện nay.

Tại VATC, luôn lấy phương châm học để làm được, không chỉ sửa được ô tô, mà bạn còn có thể sửa ô tô chuyên sâu, sửa ô tô thông minh, với việc sử dụng trọn vẹn toàn bộ bí kíp sửa chữa đời mới nhất. Học và sửa ngay trên các xe ô tô đời mới với hơn 13 dòng có tại xưởng ở trung tâm, học và thực hành xuyên suốt không ngừng trên xe hơi, chắc chắn bạn sẽ trở thành một người thợ ô tô chuyên nghiệp.

Học sửa ô tô chuyên nghiệp tại trung tâm VATC

Ngoài ra, các bạn còn yên tâm hơn với việc VATC còn giới thiệu việc làm cho các bạn, và quan trọng hơn là bạn có thể tự tin để xin việc làm ở bất kỳ gara nào với những kiến thức vững chắc nhất. Ngay bây giờ các bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi:

Xem thêm:

Trung tâm dạy học nghề sửa chữa ô tô ở đâu tốt nhất tại tpHCM?

Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *