Tham gia trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp Holland để biết phù hợp với công việc nào

Trắc nghiệm Holland chính là cơ sở để bạn đối chiếu sở thích, năng lực tự nhiên của bạn với yêu cầu của các nhóm ngành nghề. Từ đó bạn có thể định hướng nghề nghiệp theo nhóm ngành phù hợp nhất.

Nhóm điểm cao nhất nằm trong kết quả Bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp bạn mới thực hiện ở trên tương ứng với kiểu tính cách của bạn. Dùng nhóm này để kết nối với những nghề nghiệp phù hợp nhất.

THỰC HIỆN LẠI BÀI TRẮC NGHIỆM

trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, định hướng nghề nghiệp, cách định hướng nghề, định hướng ngành ô tô, trung tâm VATC, ngành ô tô, công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa học ô tô, học sửa chữa ô tô, hướng nghiệp,

Sau đây là sáu loại tính cách đặc trưng trong bài trắc nghiệm nghề nghiệp Holland dựa trên tính cách của mỗi người:

1. Realistic – Nhóm Kỹ thuật

Nhóm Kỹ thuật là những người sống thực tế, họ thích công việc tay chân hơn trí óc, ưa nhìn hành động hơn những mơ tưởng viễn vông bởi vậy họ dành sự quan tâm lớn cho các yếu tố hữu hình như địa vị, quyền lực, tiền bạc hay những vật dụng, máy móc cụ thể. 

Gợi ý ngành nghề:

Một số nghề nghiệp được bao gồm trong danh mục này là kỹ sư, nhà nghiên cứu hóa học, nha sĩ, kiến trúc sư, xây dựng, công nghiệp dân dụng, kỹ thuật viên, lái xe, huấn luyện viên, nghề mộc, nông – lâm nghiệp (quản lý trang trại, nhân giống cá, lâm nghiệp), cơ khí (chế tạo máy móc, luyện kim, cơ khí ứng dụng, bảo trì và sửa chữa thiết bị), địa lý – địa chất (đo đạc, vẽ bản đồ địa chính), dầu khí, hải dương học, điện – điện tử, quản lý công nghiệp. 

Đặc biệt, với nhóm này bạn hoàn toàn phù hợp để trở thành KTV sửa chữa ô tô toàn diện. Nếu bạn đam mê ô tô và muốn tìm hiểu rõ hơn về ngành ô tô này thì có thể tham gia nhóm “Định hướng nghề ô tô” của trung tâm VATC  trung tâm VATC để rõ hơn về ngành nghề này trong tương lai nhé!

2. Investigate – Nhóm Nghiên cứu

Một người thuộc nhóm Nghiên cứu thích sử dụng những khả năng năng trừu tượng hoặc phân tích của họ để tìm ra cách giải quyết các vấn đề xung quanh. 

Có thể nói họ là những “nhà tư tưởng” luôn nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ và thường thích làm việc đó một cách độc lập. 

Theo Holland Code Test, nhóm người này có xu hướng phân tích, thích đào sâu, tìm tòi ra chân lý, nguồn gốc của mọi sự vật.

Gợi ý ngành nghề:

Đây là một số nghề nghiệp phù hợp: khoa học công nghệ (công nghệ thông tin, quản trị mạng máy tính; môi trường, vật lý kỹ thuật); nông lâm (nông học, thú y); khoa học tự nhiên (nghiên cứu toán, lý, hóa, sinh, địa lý, thống kê); khoa học xã hội (nhân học, tâm lý học, pháp luật, sử học, địa lý); y – dược (bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng, nha sĩ, dược sĩ, kỹ thuật lâm sàng), v.v. 

3. Artist – Nhóm Nghệ thuật

Nếu bạn thuộc nhóm người Nghệ thuật ắt hẳn bạn yêu thích sự sáng tạo và bạn là kiểu người  giàu trí tưởng tượng nhưng tính cách của bạn cũng rất tùy hứng, thích làm việc theo cảm tính. Có thể bạn dễ bị cảm xúc chi phối, lấn át lý trí, bạn không thích làm việc trong khuôn khổ, gò bó. 

Tiềm ẩn hoặc dễ thấy trong nhóm người này là một khả năng đặc biệt hay một tài lẻ nào đó. 

Gợi ý ngành nghề:

Các nghề nghiệp thuộc nhóm Nghệ thuật bao gồm nhà văn, nghệ sĩ biểu diễn (bao gồm diễn viên, ca sĩ và vũ công), nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế thời trang, báo chí (bình luận viên, dẫn chương trình, biên tập viên); truyền thông (truyền thông phát triển xã hội, tổ chức sự kiện, quan hệ công chúng, quảng cáo), mỹ thuật, kiến trúc, giáo viên dạy sử/Anh văn, v.v

4. Social – Nhóm Xã hội

Nhóm Xã Hội theo Trắc nghiệm nghề nghiệp Holland, họ thường là những người thích giúp đỡ người khác, thích tương tác, trò chuyện. Họ quan tâm đến những vấn đề xã hội. Họ có khả năng diễn đạt và thuyết phục người khác. 

Chung quy lại, họ là những người hướng ngoại, hòa đồng và thích sự cởi mở, chính vì vậy những công việc từ thiện, hoạt động xã hội, giảng dạy rất phù hợp với họ.

Gợi ý ngành nghề:

Một số những ngành nghề dành cho nhóm người này là: giảng viên; hướng dẫn viên du lịch; tư vấn tâm lý, công tác xã hội, tình nguyện viên, tư vấn – hướng nghiệp, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ chuyên khoa, thẩm định giá, nhân sự, cảnh sát, nhân viên xã hội học, điều dưỡng, chuyên gia dinh dưỡng, v.v 

5. Enterprising – Nhóm Quản lý

Những người thuộc nhóm Quản lý có xu hướng dám nghĩ dám làm, nghiêng về vai trò lãnh đạo. Họ sẵn sàng chấp nhận thử thách và đối mặt với nhiều khó khăn, cũng như trong họ luôn có sự hiếu chiến. 

Sở thích của họ thường là kinh doanh, lãnh đạo, quản trị hoặc đàm phán, thuyết phục người khác. Do đó họ phù với các vị trí quản lý trong doanh nghiệp và định hướng xã hội.

Gợi ý ngành nghề:

Theo trắc nghiệm hướng nghiệp mật mã Holland, những nghề nghiệp có tính đột phá bao gồm: công an, quân đội, quản trị kinh doanh, thương mại, marketing, kế toán – tài chính, tài chính – ngân hàng, luật sư, kinh tế đối ngoại, kinh doanh quốc tế, dịch vụ khách hàng, tiếp viên hàng không, nhân viên sales, pha chế rượu, quy hoạch đô thị, v.v.

Tham khảo các ưu đãi khóa học nhân dịp đầu năm mới 2024

6. Conventional – Nhóm Nghiệp vụ

Nhóm Nghiệp vụ trong John Holland Test là kiểu người có tích cách cẩn trọng, tỉ mỉ, có nguyên tắc, luôn tuân theo trình tự nhất định. 

Họ làm việc với những con số, dữ liệu báo cáo hoặc với công cụ đã lập trình sẵn. Họ thích hợp với công việc văn phòng, công chức nhà nước, những công việc đòi hỏi sự cẩn thận, chi tiết và máy móc, quy củ. 

Gợi ý ngành nghề:

Những công việc dành cho nhóm người này là: luật sư, công an hình sự, nghiên cứu viên, thanh tra ngành, giáo viên, kiểm toán viên, điện thoại viên, cử nhân các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, hành chính tổng hợp, tổ chức cán bộ, v.v. 

Hãy thả lỏng tâm trí và thực hiện khảo sát một cách thoải mái nhất. Đừng chọn câu nhiều điểm, hãy chọn câu phù hợp nhất với bạn. Không giới hạn thời gian nhưng tốt nhất là hãy hoàn thành nó dưới 15 phút thôi bạn nhé!

Nếu bạn còn thắc mắc về định hướng nghề nghiệp hoặc quan tâm tới các khóa học ngành ô tô thì liên hệ ngay với VATC theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

  • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Tp.HCM
  • Điện thoại: 0945711717
  • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *