[Video] Hành trang của sinh viên nghề ô tô | thực trạng và giải pháp

Hành trang của sinh viên nghề ô tô cần phải có là gì, để có thể đảm bảo một tương lai tốt hơn sau khi rời ghế nhà trường.

Dưới đây là chia sẻ của Anh Nguyễn Xuân Giang – Giám đốc dự án Oto-Hui (trang kỹ thuật ô tô lớn nhất tại Việt Nam) và cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân tích chuyên môn của những người mới bước vào nghề ô tô để đưa ra những nhận định chính xác nhất. Video sẽ giải quyết các vấn đề như sau:

 1. Thực trạng về sinh viên ô tô và những vấn đề thường gặp phải khi mới ra trường.
 2. Hành trình từ ghế nhà trường tới doanh nghiệp của sinh viên ô tô, phải làm như thế nào để có được hiệu quả cao và làm việc được ngay.
 3. Học ô tô xong thì làm việc được ở những đâu, những phân khúc nghề nào là phù hợp.
 4. Doanh nghiệp đang cần gì ở một sinh viên ô tô sau khi ra trường và một sinh viên ô tô cần phải làm gì để đáp ứng những điều kiện đó.
 5. Đúc kết lại sinh viên ô tô cần phải làm gì ngay từ hôm nay để có được cho mình một tương lai nghề sáng nhất.

Video chia sẻ hành trang của sinh viên nghề ô tô cần phải có

Sinh viên ô tô, hay bất kỳ những bạn nào muốn theo đuổi nghề ô tô từ con số “0”, sẽ là những mầm non tương lai của ngành công nghiệp ô tô chúng ta. Vì vậy, ngành ô tô có phát triển tốt và mạnh trong tương lai hay không, thì đây chính là những thế hệ quyết định.

Là một ngành trọng điểm, được nhà nước Việt Nam chú trọng trong tương lai, và ở thời điểm hiện tại nước ta đã cho thấy việc đi đúng hướng với việc ban hành nhiều nghị định có lợi cho ngành ô tô, cũng như chúng ta đã thấy sự vươn lên mạnh mẽ của hãng xe ô tô đầu tiên của Việt Nam VinFast.

Vì vậy, đây chắc chắn là một nghề cực kỳ phát triển, cơ hội nghề với các bạn hoàn toàn rộng mở, nếu như các bạn biết nắm bắt cơ hội để trở nên chuyên nghiệp hơn, giỏi hơn những thế hệ đi trước (có thể bạn đã biết, những anh em đi trước đa phần là làm theo kinh nghiệm, chứ ít người làm theo tư duy logic và sự chuyên nghiệp cao).

Những cuốn sách hay nhất cần đọc ngay của sinh viên ô tô

Sinh viên ô tô học tại ghế nhà trường với những kiến thức nền tảng sẽ giúp các bạn có được một nền móng vững chắc hơn so với “tay ngang” vào nghề. Nhưng với lượng kiến thức đó thì chắc chắn không thể áp dụng vào trong thực chiến, nếu như bạn không biết kết hợp.

Những cuốn sách hay nhất cần đọc ngay của sinh viên ô tô
Mua sách kỹ thuật ô tô tại VATC

Chính vì vậy mà trung tâm VATC đã phát hành những cuốn sách được xem là đáng đọc nhất trong nghề sửa ô tô, mà bất kỳ một người thợ sửa ô tô nào, từ sinh viên cho đến các bạn đã làm lâu năm đều nên sở hữu. Bộ sách bao gồm:

 • Hệ thống điện thân xe ô tô.
 • Kỹ thuật động cơ ô tô.
 • Hệ thống điều khiển động cơ ô tô.
 • Sơ đồ mạch điện thân xe ô tô.
 • Sơ đồ mạch điện động cơ ô tô.
 • Sơ đồ mạch điện các hệ thống điều khiển điện tử.
 • Cảm biến và cơ cấu chấp hành trong hệ thống cơ điện tử ô tô.

Link tư vấn và đăng ký: mua sách kỹ thuật ô tô mà sinh viên nên đọc nhất

Trên là video tổng quan về hành trang của sinh viên nghề ô tô, qua góc nhìn của chuyên gia Nguyễn Xuân Giang mà các bạn tìm hiểu. Chúc các bạn vững tâm với nghề và có một niềm đam mê mãnh liệt nhất để theo đuổi niềm yêu thích của chúng ta, đặc biệt là kiếm được nhiều tiền xứng đáng với nghề.

Xem thêm: [Video] Chi tiết chân dung về ngành ô tô – chuyên gia Nguyễn Thanh Đàm

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *