Thiết bị giúp xe ô tô điện có thể di chuyển xa hơn

Hiện các nhà sản xuất đang nỗ lực nghiên cứu giải pháp hiệu quả hơn cho động cơ hoặc pin lớn hơn, một trong những giải pháp đó là sử dụng bộ mở rộng phạm vi.

Những phụ kiện này là những động cơ nhỏ chạy bằng xăng có thể được sử dụng với một số xe điện nhất định để giúp chúng có thêm phạm vi lái xe.

Khi đó, bạn có thể thắc mắc về sự khác biệt giữa xe hybrid và xe điện có bộ mở rộng phạm vi.

Bộ mở rộng phạm vi là gì

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Theo US News, bộ mở rộng phạm vi là thiết bị có thể được thêm vào EV thông thường để cung cấp cho chúng phạm vi lái xe bổ sung. Chúng hoạt động cùng với bộ pin của EV để cung cấp điện dự phòng cho động cơ điện của xe. Bộ mở rộng phạm vi có thể sạc pin khi nó sắp cạn kiệt, cho phép nó di chuyển xa hơn so với khả năng chỉ có pin.

Theo AFDC, có hai loại EV chính: xe điện chạy bằng pin chỉ chạy bằng điện được lưu trữ trong pin và xe điện hybrid.

Xe điện chạy bằng động cơ điện lấy năng lượng từ pin tích hợp. Nó không có động cơ đốt trong, vì vậy điện là nguồn năng lượng duy nhất. Do đó, chúng không tạo ra khí thải từ ống xả.

Xe hybrid kết hợp các nguồn năng lượng, thường là động cơ đốt trong và động cơ điện. Điều này cho phép xe hybrid đạt được hiệu suất nhiên liệu tốt hơn, lượng khí thải thấp hơn so với xe chạy bằng xăng.

Xe hybrid cũng sử dụng công nghệ phanh tái tạo để thu năng lượng thường bị mất trong quá trình phanh. Nó được lưu trữ trong pin để sử dụng sau này, vì vậy động cơ điện có thể hỗ trợ động cơ xăng trong quá trình tăng tốc và cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Xe hybrid và xe điện có bộ mở rộng phạm vi khác nhau như thế nào

Xe hybrid sử dụng động cơ điện và động cơ xăng để cung cấp năng lượng cho xe. Động cơ điện được sử dụng ở tốc độ thấp và khoảng cách ngắn. Động cơ xăng hoạt động trên những chuyến đi dài hơn và ở tốc độ cao hơn. Động cơ xăng trong các xe hybrid tiêu chuẩn cũng sạc pin cung cấp năng lượng cho động cơ điện và không thể cắm điện. Vì vậy, xe hybrid không hoàn toàn dựa vào điện và vẫn có thể chạy nếu hết pin.

tin tức ô tô, ô tô, ngành công nghệ ô tô, ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, khóa đào tạo KTV ô tô,

Xe điện có bộ mở rộng phạm vi hoạt động là điện có động cơ xăng nhỏ làm nguồn năng lượng dự phòng. Động cơ xăng không cung cấp năng lượng cho các bánh xe nhưng tạo ra điện để sạc lại pin và mở rộng phạm vi hoạt động của xe.

Vì vậy, xe điện với bộ mở rộng phạm vi được cung cấp năng lượng chủ yếu bằng điện, trong khi xe hybrid phụ thuộc nhiều hơn vào xăng.

Tương lai của bộ mở rộng phạm vi

Vai trò của bộ mở rộng phạm vi trong thị trường xe điện đã bị hạn chế trong những năm gần đây. Xe điện mới hơn có phạm vi lái xe tốt hơn đáng kể để nâng cao hiệu quả. Điều đó làm giảm sự lo lắng của người lái xe, vì vậy nhu cầu về bộ mở rộng phạm vi đã giảm xuống.

Một số công ty hậu mãi vẫn cung cấp các bộ mở rộng phạm vi dưới dạng các tùy chọn bổ trợ cho xe điện. Những bộ mở rộng này thường sử dụng khí đốt hoặc khí propan để sản xuất điện năng cần thiết nhằm mở rộng phạm vi hoạt động của các mẫu ô tô điện cụ thể.

Theo Motorbiscuit

Có thể thấy, những chiếc xe ô tô điện đang dần được đà “lấn chiếm” thị trường hiện nay. Nếu bạn cũng đang sở hữu một chiếc ô tô điện thì cập nhật ngay bài viết trên để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng nhé. 

Hiện nay, nếu bạn đang thắc mắc học gì để không sợ thất nghiệp trong tương lai thì học sửa chữa và chẩn đoán ô tô là lựa chọn lý tưởng nhất. Bạn có thể thấy, ô tô đang dần trở thành phương tiện di chuyển chính trong tương lai. Nên tìm hiểu ngay nghề này tại trung tâm VATC nhé!

Profile Pic
Adminweb

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *