Bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu chất lượng nhất?

Hiện nay, có khá nhiều trung tâm đào tạo dạy nghề “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đảm bảo đào tạo uy tín. Vậy bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu chất lượng nhất? Cùng trung tâm VATC tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu

Những điều bộ đội cần làm sau khi xuất ngũ?

Sau khi xuất ngũ, bộ đội cần làm gì? Đây là những thắc mắc mà không ít người gặp phải vì chưa biết nên bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn tham khảo nhé!

Tìm hiểu quyền lợi bộ đội đạt được

Sau khoảng thời gian cống hiến cho đất nước, khi xuất ngũ bạn sẽ được hưởng một số quyền lợi nhất định. Để không bỏ lỡ những gì mình được hưởng thì nên tìm hiểu thật kỹ nhé. Những quyền lợi này sẽ giúp ích cho sự nghiệp và tương lai của bạn. 

Bộ đội xuất ngũ không được miễn học phí học nghề, Bộ Quốc phòng nói gì? - Đài Phát Thanh và Truyền Hình Bắc Giang

Bộ đội xuất ngũ được hưởng nhiều quyền lợi của Nhà nước. Dưới đây là một số quyền lợi bao gồm như: Trợ cấp xuất ngũ, Trợ cấp tạo việc làm, Trợ cấp đào tạo nghề, Ưu tiên sắp xếp việc làm, Ưu tiên trong tuyển sinh, tuyển dụng công chức, viên chức,…

Định hướng đường đi sau khi xuất ngũ

Sau khi xuất ngũ, bộ đội cần xác định rõ mục tiêu, định hướng đường đi cho bản thân. Điều này sẽ giúp bộ đội có kế hoạch cụ thể để thực hiện và đạt được mục tiêu của mình. Một số định hướng đường đi sau khi xuất ngũ cho bộ đội có thể kể đến như: Tìm việc làm, Học tập nâng cao trình độ, Khởi nghiệp kinh doanh, Tham gia các hoạt động tình nguyện, xã hội,…

Tìm việc làm sau khi xuất ngũ

Tìm việc làm là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với bộ đội xuất ngũ. Bộ đội xuất ngũ cần chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm để có thể tìm được việc làm phù hợp. Bộ đội xuất ngũ có thể tìm việc làm thông qua các kênh sau: Cơ quan quân sự địa phương, Các doanh nghiệp, tổ chức, Các trang web tuyển dụng, Mạng xã hội,…

Các trường dạy nghề cho bộ đội xuất ngũ nhận thẻ học nghề uy tín

Học tập hoặc nâng cao bản thân

Học tập hoặc nâng cao bản thân là một cách hiệu quả để bộ đội xuất ngũ có thể phát triển bản thân và tìm được việc làm tốt hơn. Bộ đội xuất ngũ có thể học tập hoặc nâng cao bản thân thông qua các hình thức sau: Học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, Tự học. Đặc biệt, hiện nay nhiều “chú” bộ đội đang hướng tới việc học nghề mình thích hoặc nhu cầu đang cần để mong muốn ổn định tương lai sớm.

Lý do bộ đội nên chọn học nghề sửa chữa ô tô?

Theo đánh giá, nghề sửa chữa ô tô đang được khá đông người lựa chọn học. Trong đó, có cả bộ đội xuất ngũ. Vậy tại sao ngành nghề này lại được chọn nhiều đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

 • Thu nhập cao và ổn định: Nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng ô tô cũng tăng theo. Điều này tạo cơ hội cho thợ sửa chữa ô tô có thu nhập cao và ổn định.
 • Cơ hội việc làm rộng mở: Nghề sửa chữa ô tô là một trong những nghề có nhu cầu nhân lực cao ở nước ta hiện nay. Bộ đội xuất ngũ có thể dễ dàng tìm được việc làm ở các gara ô tô, xưởng sửa chữa ô tô, nhà máy sản xuất ô tô,…

Top 10 công việc cho bộ đội xuất ngũ

 • Phù hợp với tính cách và kỹ năng của bộ đội: Bộ đội xuất ngũ thường có tính kỷ luật cao, cẩn thận, tỉ mỉ, khả năng chịu áp lực tốt. Đây là những tố chất phù hợp với nghề sửa chữa ô tô.
 • Tạo dựng cơ hội khởi nghiệp: Sau khi học nghề sửa chữa ô tô, bộ đội xuất ngũ có thể tự mở gara ô tô riêng để tự kinh doanh. Đây là một lựa chọn tốt để bộ đội có thể tự làm chủ cuộc sống của mình.

Bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu chất lượng nhất?

Hiện nay, có khá nhiều địa chỉ dạy nghề. Mỗi cơ sở đều đưa ra những ưu điểm nổi bật của riêng mình. Tuy nhiên, khi lựa chọn để gắn bó thì bạn không nên chỉ nhìn vào “bề nổi” của trung tâm. Mà phải tìm hiểu thật kỹ trung tâm đó trước khi quyết định đăng ký học.

top ngành nghề triển vọng trong tương lai

Trung tâm VATC là một trong những đơn vị đào tạo hàng đầu trong ngành ô tô. Được không ít học viên trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn. VATC luôn hướng đến mô hình đào tạo hiện đại và chuyên nghiệp. Lấy thực tiễn làm nền tảng – lấy công nghệ làm giải pháp, các khóa học luôn áp dụng việc thực hành thực tiễn trên các dòng xe đời mới, các thiết bị hiện đại, các phần mềm hiệu quả và môi trường học tập chuyên nghiệp, thực tế. Vì vậy, trung tâm VATC là gợi ý hoàn toàn hợp lý dành cho ai có ý định học sửa chữa ô tô.

Xem chi tiết tại đây:

Hy vọng, với những với những chia sẻ của trung tâm VATC ở trên, thì bạn đã biết bộ đội xuất ngũ học nghề ở đâu rồi nhé. Chúc cho các bạn sớm ổn định và tìm được công việc ổn định trong tương lai.

Xem thêm:

VATC – Học Để Làm Được

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 4-6, Đường số 4, Khu phố 6, Phường Hiệp Bình Phước, Thành Phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0945711717
 • Email: info@oto.edu.vn
Profile Pic
Adminweb

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *