Hướng dẫn cách thay cảm biến két nước rửa kính xe ô tô

Kiểm tra và thay cảm biến két nước rửa kính không phải là công việc thường xuyên tại gara, vì vậy mà có thể nhiều KTV học sửa ô tô còn chưa biết về chúng.

Bộ phận nước rửa kính báo lỗi trên bảng taplo không hoạt động chủ yếu là do bộ cảm biến két nước đã bị hỏng. Bạn nên kiểm tra và thay mới để chúng hoạt động lại bình thường. Ngay dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thay cảm biến két nước một cách đơn giản và nhanh chóng, qua đó giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc chăm sóc chiếc xe của mình.

 1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Bộ dụng cụ sửa chữa chuyên dụng cho từng bộ phận.
 • Nước rửa kính.
 • Bộ cảm biến két nước mới.
 1. Tiến hành thay mới cảm biến két nước rửa kính

Bước 1: Xác định vị trí

Đầu tiên, bạn cần tắt máy, mở nắp capo phía trước tìm vị trí két nước rửa kính, thường nó sẽ nằm đầu bên trái của xe. Sau đó bạn tiếp đầy nước rửa kính cho két nước.

Hướng dẫn cách thay cảm biến két nước rửa kính xe ô tô

Bước 2: Tháo cảm biến két nước

 • Hãy tháo phần vỏ phía dưới đầu xe ra trước để tìm vị trí than két nước và bộ cảm biến.
 • Bộ cảm biến két nước thường nằm ở vị trí đáy két nước rửa kính, được gắn dây nguồn với bảng điều khiển để có thể nhận lệnh và tiếp nước rửa kính chắn gió. Hãy sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt để tách và tháo bộ cảm biến ra khỏi két nước.

Tháo cảm biến két nước

Lưu ý: khi tháo bộ cảm biến ra khỏi két nước thì nước trong két sẽ theo vị trí đáy hở này và thoát ra ngoài. Bạn hãy sử dụng thùng hoặc chậu để hứng nước rửa kính trong két tới khi nước trong két thoát hết ra ngoài.

Tháo cảm biến két nước

Bước 3: Kiểm tra và thay cảm biến két nước rửa kính mới

Khi đã tháo bộ cảm biến cũ ra khỏi két nước, hãy sử dụng đồng hồ vạn năng xem bộ cảm biến cũ đã thật sự hư hỏng hay chưa. Sau khi đã xác định bộ cảm biến hư hỏng, hãy thay mới bộ cảm biến này cho bộ phận két nước rửa kính, sau đó lắp lại các bộ phận của xe.

Kiểm tra và thay cảm biến két nước rửa kính mới

Cách sử dụng đồng hồ vạn năng VOM

Bước 4: Cuối cùng

Bạn hãy châm đầy đủ nước rửa kính vào két nước rửa trên xe, sau đó kiểm tra xem đèn báo lỗi trên bảng taplo đã tắt hay chưa.

châm đầy đủ nước rửa kính vào két nước

Trên là quy trình cách thay cảm biến két nước rửa kính ô tô thường gặp theo blog.dungcukimkhi.vn. Chúc các bạn thực hiện tốt nhất!.

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC

Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

  Bình luận

  Your email address will not be published. Required fields are marked *