Cảm biến IAT – học online loại cảm biến nhiệt độ của khí nạp

Cảm biến IAT (Intake Air Temperature) hay còn gọi là cảm biến nhiệt độ của khí nạp trên xe ô tô, có chức năng hiệu chỉnh thời gian phun và góc đánh lửa sớm theo nhiệt độ của không khí, bằng cách đo nhiệt độ khí nạp rồi gửi thông tin về ECU điều khiển. Chúng còn có tên gọi khác là THERMAL AIR(THA).

học online loại cảm biến nhiệt độ của khí nạp
Cảm biến IAT – học online loại cảm biến nhiệt độ của khí nạp

Ở bài viết trước về tổng hợp các bài viết cảm biến trên xe ô tô, trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC cũng đã có bài viết chi tiết về chúng. Đối với các bạn chưa đọc và muốn tìm hiểu đầy đủ nhất về chúng, các bạn có thể đọc lại tại: Chi tiết về cảm biến nhiệt độ khí nạp.

Video bài giảng cảm biến khí nạp IAT

Như đã giới thiệu, trung tâm VATC đã ra hàng loạt video về học sửa chữa điện ô tô online, trong đó chúng tôi tập trung đầu tiên vào việc học những cảm biến ô tô, những kiến thức cơ bản giúp các bạn mới tiếp cận điện ô tô có thể nắm và hiểu được chúng.

Video bài giảng cảm biến IAT – loại cảm biến nhiệt độ của khí nạp là bài thứ 4 trong loạt video này. Như thường lệ, bài giảng được chính giám đốc trung tâm VATC – Anh Đặng Văn Luyện là người trực tiếp giảng dạy.

Video bài giảng cảm biến IAT

Luôn đề cao tính thực hành thực tế, video bài giảng cảm biến nhiệt độ khí nạp là một video tham khảo cho các bạn muốn học sửa chữa ô tô chuyên sâu, nhưng chưa có điều kiện để theo đuổi.

Học điện ô tô online cùng trung tâm VATC

Tại trung tâm VATC, đây chỉ là một trong những phần rất nhỏ của bài giảng, và sau khi truyền đạt xong những điều cần nắm vững, các bạn sẽ được thực hành ngay với cảm biến IAT trên ô tô thực tế.

Các video bài giảng trước của trung tâm VATC

Học online cảm biến Camshaft Position (trục cam)

Học online cảm biến Crankshaft Position (trục khuỷu)

Học online cảm biến tạo xung

Đừng quên chia sẻ nếu các bạn thấy những video của trung tâm VATC thực sự hữu ích, và cũng đừng quên bấm vào nút đăng ký để nhận thông báo các video khác của trung tâm VATC cũng như ủng hộ trung tâm ra thêm nhiều video hơn nữa.

Chúc các bạn có những kiến thức thú vị về cảm biến IAT – loại cảm biến nhiệt độ khí nạp trên ô tô mà chắc chắn các bạn sẽ đụng phải rất nhiều khi sửa chữa xe hơi đời mới. Mọi thông tin khác, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

Trung Tâm Huấn Luyện Kỹ Thuật Ô Tô Việt Nam VATC
Địa chỉ: số 50 đường 12, P.Tam Bình, Q.Thủ Đức, TP.HCM
Điện thoại: 0945711717

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *