Chiến lược học ô tô để có việc làm ngay – Video nói chuyện cùng chuyên gia

Chiến lược học ô tô để ra trường có việc làm ngay chắc chắn là một chủ đề HOT mà rất nhiều bạn sinh viên ô tô hiện nay quan tâm. Đây là một chủ đề hấp dẫn, mà không chỉ trong ngành ô tô chúng ta, mà bất kỳ ngành nghề nào khác cũng vậy.

Theo số liệu thống kê tính đến quý IV năm 2020, thì tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên trong độ tuổi từ 15-24 tại Việt Nam trên tất cả các ngành nghề là 7,1% (trong đó tại thành thị lên tới 10,63%), một con số không hề nhỏ. Và để tăng cơ hội có việc làm cho chính bản thân mình, thì mỗi thanh niên chúng ta phải có những định hướng tốt cho mình ngay từ thời điểm ban đầu.

Đối với nghề sửa ô tô của chúng ta, ngoài việc theo đuổi nghề bằng cách lựa chọn vào các trường cao đẳng, đại học, thì cũng có rất nhiều bạn vào nghề từ rất sớm, thậm chí đã đi làm từ năm 13 tuổi. Ví dụ này để cho thấy nghề ô tô là rất tiềm năng và không bao giờ là thiếu việc nếu bạn thực sự đam mê chúng.

Chiến lược học ô tô để ra trường có việc làm

Mỗi một ngành nghề đều phải có những va chạm riêng để tích lũy kinh nghiệm, trong đó nghề sửa ô tô là một trong những nghề đặc thù về kỹ thuật có yêu cầu cao về tính kiên trì, nhẫn nại và cả một niềm đam mê cực lớn.

Không phải tự nhiên mà nghề ô tô đang được đánh giá là nghề hot và được nhà nước lấy làm nghề trọng điểm để phát triển trong những năm tới. Sức ảnh hưởng của ngành ô tô sẽ góp phần làm đòn bẩy để nền kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng nhanh hơn, và một phần để tạo ra được thành công đó sẽ là những người kế cận.

Vậy, học ô tô như thế nào để ra trường không bị thất nghiệp? Để giỏi trong nghề này cần những kiến thức nào? Chuẩn bị những kỹ năng gì để xin việc ngành ô tô dễ dàng nhất? Hãy cùng trung tâm VATC tìm hiểu ngay dưới đây:

Các bạn có thể xem lại 2 buổi Livestream trước về chủ đề “Chân dung về ngành ô tô” của anh Nguyễn Thanh Đàm tại đây, và chủ đề “hành trang cho sinh viên nghề ô tô” của anh Nguyễn Xuân Giang tại đây.

#Tìm hiểu sơ lược về 2 chuyên gia chia sẻ

Trên là buổi nói chuyện của 2 chuyên gia có kinh nghiệm sâu sắc trong nghề kỹ thuật chữa ô tô của chúng ta. Trong đó, anh Đặng Văn Luyện hiện là Giám đốc trung tâm VATC, đã từng đảm nhiệm vai trò quản đốc tại Hyundai Bắc Giang – Giám đốc kỹ thuật OBD VN…; và anh Nguyễn Đình Thống, đã từng đảm nhiệm làm chuyên viên huấn luyện và hỗ trợ kỹ thuật hệ thống đại lý toàn quốc của Mercedes – 7 năm Quản đốc xưởng BMW Euro Auto – 2 năm Trưởng phòng dịch vụ Honda cộng hoà – 5 năm Giám đốc dịch vụ Toyota Ninh Kiều – 3 năm Giám đốc dịch vụ Volvo Việt nam – và hiện tại là giám đốc đào tạo VATC.

#Câu chuyện về đích đến của chúng ta

Suy cho cùng, việc chúng ta học ô tô để ra trường có việc làm ngay là khá đơn giản. Tuy nhiên bạn bám trụ được trong nghề là bao lâu đó mới là điều quan trọng mà chúng ta cần hướng đến. Bởi để theo một ngành nghề nào đó cần phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và điều quan trọng là bạn có thực sự yêu thích nghề của mình đang lựa chọn hay không.

Tại sao câu chuyện lại là một đích đến? Bởi có 1 câu nói rất nổi tiếng rằng: Bạn đến từ đâu không quan trọng, mà quan trọng là đích đến của bạn. Câu nói thể hiện tính quan trọng của việc xác định được đích đến của mình như thế nào.

Nếu bạn đã biết được 1, 3 hay 5 năm nữa bạn sẽ trở thành một người như thế nào, thì công việc của bạn là vẽ ra bản đồ cụ thể để đi đến đích đó. Còn bạn chưa thể xác định được con người của mình ở tương lai sẽ ra sao, bạn sẽ có những bước đi trong vô định và không biết mình phải làm gì cả.

Trên là toàn bộ thông tin chia sẻ về chiến lược học ô tô để có việc làm ngay sau khi ra trường. Chúc các bạn có những kiến thức bổ ích!.

Profile Pic
VATC

    Bình luận

    Your email address will not be published. Required fields are marked *