Học nghề điện ô tô mất bao lâu có thể đi làm ngay

Một câu hỏi mà nhiều người đang quan tâm muốn học nghề điện ô tô là học bao lâu để có thể đi làm ngay. Nghề sửa ô tô là một nghề cần nắm vững kỹ thuật sửa chữa và kỹ năng thành thạo, thế nên nghề sửa điện ô tô của chúng ta cần hiểu biết nhiều hơn về những công nghệ điện – điện tử hiện đại trên nhiều dòng xe đang lưu thông tại thị trường. Vậy, học nghề điện ô tô mất bao lâu? Làm sao học xong là có thể đi làm ngay? Bài viết dưới đây của Trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC sẽ giải đáp các thắc mắc này cho bạn trước khi muốn theo đuổi nghề này.

học nghề điện ô tô mất bao lâu có thể đi làm ngay

Học nghề điện ô tô mất mấy tháng? 

học nghề điện ô tô mất bao lâu

Thời gian học nghề điện ô tô tại trường cao đẳng, cao đẳng nghề: 

Hiện nay, tại các trường cao đẳng, cao đẳng nghề luôn có chuyên ngành điện – điện tử ô tô cho các bạn đam mê và đang theo học về ô tô. Đây chắc chắn là một môi trường tốt để các bạn có thể học tập những kiến thức nền tảng về hệ thống điện – điện tử trên xe hơi. Về thời gian học nghề điện ô tô ở các trường cao đẳng, cao đẳng nghề này thì thời gian học thường kéo dài từ 1,5 năm cho tới 3 năm mới có thể ra nghề. Nếu xét về thời gian học nghề thì đây có lẽ là một thời gian khá lâu.

Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ bắt đầu xin việc tại các xưởng, gara để đúc kết thêm kinh nghiệm sửa chữa thực tế. Như vậy, để thành tạo và tự sửa chữa được nhiều loại xe và có kinh nghiệm sửa chữa thực tế, thì cần ít nhất là 2 năm mới có thể ra nghề. 

Thời gian học nghề điện ô tô tại trường nghề, trung tâm dạy nghề có nhanh không?

Hiểu được tâm lý và mong muốn học xong sớm để ra nghề, do đó Trung tâm VATC đã đúc kết và cho ra đời khóa học nghề điện ô tô với thời gian học chỉ 6 tháng, Giúp anh em muốn theo nghề tiết kiệm được rất nhiều thời mà vẫn đảm bảo anh em nắm chắc tay nghề sau khi hoàn thành khóa học. Sau khi học xong tại trung tâm, học viên sẽ sửa được nhiều dòng xe từ xe đời cũ tới xe đời mới nhất bây giờ. Học viên còn được các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm tại hãng ô tô, gara, xưởng dịch vụ “cầm tay chỉ việc” trong suốt quá trình học.

Ngoài ra, Học viên sau khi hoàn thành và kết thúc khóa học, Học viên sẽ được trung tâm VATC cấp bằng dạy nghề cho các học viên. Chưa hết, Học viên con được trung tâm giới thiệu việc làm đến các gara, trạm dịch vụ để làm việc. 

Thời gian học điện ô tô tại VATC chỉ chưa đầy 6 tháng là có thể ra trường đi làm ngay
Thời gian học điện ô tô tại VATC chỉ chưa đầy 6 tháng là có thể ra trường đi làm ngay

Hiện nay, Ở trung tâm VATC, có 2 khóa học liên quan đến điện ô tô, đó là khóa học Khóa học nghề sửa chữa điện – điện tử ô tô toàn diện dành cho những ai chưa biết gì về ô tô và Khóa học chẩn đoán và sửa chữa điện ô tô đời mới dành cho những ai đã biết sửa điện ô tô nhưng muốn nâng cao kỹ năng chẩn đoán và sửa chữa những dòng xe đời mới nhất bây giờ. 

Học nghề điện ô tô là học những gì? 

học điện ô tô là học những gì

 

Khóa học nghề điện ô tô tại VATC là khóa học đào tạo cho các bạn từ những kiến thức nền tảng, để nắm bắt rõ công việc sửa chữa các hệ thống trên xe ô tô đời mới, và sau đó là những kiến thức nâng cao chuyên sâu về học nghề điện ô tô.

Các bạn sẽ thành thạo về sử dụng máy chẩn đoán ô tô, phần mềm ô tô, tài liệu hướng dẫn sửa chữa điện ô tô cho nhiều loại xe và nhiều dòng xe. 

Học nghề điện ô tô tại VATC, các bạn sẽ được học những phần sau: 

 • Các kỹ thuật cơ bản trong sửa chữa điện – điện tử ô tô như: mạch điện, nguồn điện, các thiết bị điện trên ô tô, các thiết bị đo kiểm… 
 • kỹ thuật sửa chữa hệ thống điện thân xe như: hệ thống chiếu sáng, hệ thống nâng hạ kính, hệ thống điều chỉnh gương, hệ thống thông tin, Radio…. 
 • Ứng dụng các phần mềm tra cứu kỹ thuật ô tô trong sửa chữa ô tô thực tế như: Phần mềm tra cứu chuyên Hãng Toyota GSIC, hãng H – K – GDS, Hãng GM TIS, All Data, OnDemand 5. Tra cứu sơ đồ mạch điện BMW WDS, Mercedes Starfinder, Tra mã phụ tùng…
 • Học sửa chữa hệ thống điều khiển động cơ hiện đại

Xem thêm: Nghề điện ô tô là gì? Học nghề điện ô tô có khó không? – VATC

Tại sao nên chọn học nghề điện ô tô tại VATC? 

 • Học viên sẽ được sửa chữa và thực hành tiếp trên hơn 14 dòng xe hơi hiện đại, thông dụng nhất, ngay tại xưởng của trung tâm
 • Học đi đôi với thực hành giúp các học viên nâng cao trình độ nhanh chóng
 • Chỉ dạy những kiến thức đã được kiểm chứng và thực nghiệm
 • Áp dụng các công nghệ sửa chữa ô tô hiện đại nhất hiện nay
 • Học có lộ trình bài bản từ cơ bản đến chuyên sâu về điện ô tô. 
 • Giảng viên là những chuyên gia và kinh nghiệm thực chiến lâu năm.

tại sao nên học điện ô tô tại vatc

Như vậy, bài viết trên của trung tâm dạy nghề sửa chữa ô tô VATC đã gửi đến bạn đọc bài viết về Học nghề điện ô tô mất bao lâu. Học nghề điện ô tô tại VATC là học sửa ô tô thực tế, làm chủ các công nghệ sửa chữa chuyên sâu, học xong ra là sửa được luôn. Đó chính là lời cam kết chắc chắn đến từ trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô VATC. Hiện nay trung tâm VATC đang có 2 khóa học nghề điện ô tô phù hợp với nhiều đối tượng và đang mong muốn học nghề điện ô tô. Tham khảo chi tiết khóa học dưới đây. 

Khóa học nghề sửa chữa điện ô tô toàn diện – Ra nghề sau 6 tháng

Khóa học chẩn đoán điện ô tô đời mới – Nâng cao tay nghề sau 2 tháng

Trung tâm huấn luyện kỹ thuật ô tô Việt Nam – VATC

 • Địa chỉ: Số 50, Đường số 12, P Tam Bình, TP.Thủ Đức
 • Webiste: https://oto.edu.vn/
 • Hotline: 0944135339 – 0944.135.339 – 0945711717
 • Fanpage: https://www.facebook.com/daotaongheoto
Profile Pic
VATC

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *